Lịch phát sóng truyền hình dành cho học sinh lớp 9 & 12 tại TP. Hồ Chí Minh

Phương Anh, Theo Tổ Quốc 16:28 21/03/2020

Sở GDĐT TP.HCM vừa thông báo lịch phát sóng truyền hình trên kênh HTV các chuyên đề kiến thức cho học sinh lớp 9 và lớp 12 trong thời gian tạm nghỉ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, nhằm tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nhà trong thời gian nghỉ phòng dịch, Sở GDĐT phối hợp Đài truyền hình TP.HCM tổ chức sản xuất và phát sóng trên kênh HTV các chủ đề kiến thức dành cho học sinh lớp 9 và lớp 12.

Từ ngày 23/3, học sinh có thể theo dõi trên kênh HTV trực tuyến hoặc các ứng dụng truyền hình trên điện thoại thông minh, máy tính... với lịch phát sóng dành cho học sinh lớp 9: Buổi sáng vào lúc 8h00 - 9h00 - 10h00 các ngày thứ 2, thứ 4, thứ 6 phát sóng các môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh; Phát lại vào các ngày thứ 3, thứ 5, thứ 7.

Học sinh lớp 12: Buổi chiều vào lúc 14h00 - 15h00 - 16h00 các ngày thứ 2, thứ 4, thứ 6 các môn Toán, Vật lý, Hóa học. Vào lúc 14h00 - 15h00 - 16h00 các ngày thứ 3, thứ 5, thứ 7 các môn tiếng Anh, Ngữ văn và Sinh học lớp 12.

Thông qua các bài giảng, học sinh lớp 9 & 12 TP.HCM sẽ học tiếp nối các kiến thức của học kỳ 2 năm học 2019-2020. Khi học sinh đi học trở lại, nhà trường xây dựng kế hoạch, giải pháp tổ chức rà soát, đánh giá kết quả học tập qua Internet, trên truyền hình.

Lịch phát sóng truyền hình dành cho học sinh lớp 9 & 12 tại TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Lịch phát sóng dạy học trên truyền hình một số môn học

Trước đó, Sở GDĐT TP.HCM đã hướng dẫn một số nội dung cụ thể thực hiện kế hoạch dạy học và hoạt động giáo dục của các trường THCS, THPT và Trung tâm GDTX, Trung tâm GDNN- GDTX trên địa bàn Thành phố.

Trong đó, về kế hoạch phát hình các chủ đề kiến thức khối lớp 9 và 12 trên sóng truyền hình, Sở yêu cầu Nhà trường hướng dẫn giáo viên, học sinh tham khảo lịch phát sóng các bài học do Bộ GDĐT phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam xây dựng trên Kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7 và các kênh truyền hình khác.

Sở phối hợp với Đài truyền hình Thành phố tổ chức sản xuất và phát sóng các chủ đề kiến thức dành cho khối 9 và khối 12 trên sóng HTV với lịch phát sóng được thông báo trên Cổng thông tin của Sở GDĐT TP.HCM http://www.hcm.edu.vn

Lịch phát sóng truyền hình dành cho học sinh lớp 9 & 12 tại TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Sở cũng hướng dẫn, khi học sinh đi học trở lại, nhà trường xây dựng kế hoạch, giải pháp tổ chức rà soát, đánh giá kết quả học tập qua Internet, trên truyền hình. Từ đó, hướng dẫn giáo viên rà soát, tinh giản nội dung dạy học và điều chỉnh kế hoạch dạy học theo hướng kế thừa những nội dung kiến thức đã học qua Internet, trên truyền hình nhằm tối ưu thời gian và nội dung kiến thức cần tiếp tục dạy học trong chương trình theo quy định.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Sức khoẻ Phi Nhung tiến triển xấu, phía Thuỷ Tiên lên tiếng làm rõ nghi vấn "cắt xén" 2 triệu đồng/hộ tiền cứu trợ

    Thuỷ Tiên hết bị netizen soi livestream cứu trợ miền Trung hồi năm ngoái lại bị Nathan Lee "cà khịa" chuyện từ 2008.
  • Đọc thêm