Lịch nghỉ học mới nhất: Nhiều địa phương nghỉ đến tháng 5; xem xét cho học sinh 35 tỉnh thành sớm trở lại trường

Vân Trang, Theo Tổ quốc 00:01 16/04/2020

Hầu hết các địa phương cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới. Một số kéo dài thời gian nghỉ đến giữa cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5.

Tính đến ngày 16/4, các tỉnh thành tiếp tục cập nhật lịch nghỉ học của học sinh. Theo đó, hầu hết địa phương cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới, số còn lại cho nghỉ đến giữa hoặc cuối tháng 4, thậm chí sang đầu tháng 5.

Ngày 16/4, tại Hội nghị lần thứ 40 Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh khóa X, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, dự kiến đến ngày 15/5, thành phố sẽ cho học sinh đi học trở lại. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ, Sở GD&ĐT cần khẩn trương xây dựng xong Bộ quy tắc trường học an toàn với COVID-19.

Tối 15/4, UBND tỉnh Cà Mau quyết định cho học sinh khối lớp 9 và khối 12 đi học lại từ ngày 20/4. Đây cũng là địa phương đầu tiên quyết định thời gian đi học trở lại của học sinh cuối cấp.

UBND tỉnh Gia Lai đã có công văn đồng ý cho học sinh các cấp tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo mới. Cùng ngày, UBND tỉnh Kon Tum cũng có công văn lùi thời gian nghỉ học của học sinh đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục cho học sinh mầm non, THCS, THPT và sinh viên các cấp trên địa bàn tiếp tục nghỉ học từ ngày 16/3 đến hết ngày 3/5. Như vậy, đây là địa phương thứ 5 quyết định cho học sinh nghỉ đến đầu tháng 5 sau Quảng Ninh, Đồng Tháp, Thanh Hóa và Đồng Nai.

12 địa phương thuộc nhóm nguy cơ cao (TP.HCM, Hà Nội, Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, Tây Ninh, Hà Tĩnh) tiếp tục cho học sinh nghỉ, chưa có thời gian đi học lại.

Bên cạnh đó, trong cuộc họp ngày 16/4, Bộ Giáo dục - Đào tạo đã trao đổi với các địa phương có nguy cơ thấp về việc xem xét tính toán để học sinh lớp 9, lớp 12 đi học trước, các lớp khác học sau, cũng không nhất thiết phải xếp lịch học cả tuần mà có thể xếp học 3 buổi/tuần, đan xen thực hiện dạy học trực tiếp và trực tuyến...

Cụ thể, lịch nghỉ học của 36 tỉnh thành trên cả nước như sau:

Lịch nghỉ học mới nhất: Nhiều địa phương nghỉ đến tháng 5; xem xét cho học sinh 35 tỉnh thành sớm trở lại trường - Ảnh 1.
Lịch nghỉ học mới nhất: Nhiều địa phương nghỉ đến tháng 5; xem xét cho học sinh 35 tỉnh thành sớm trở lại trường - Ảnh 2.
Lịch nghỉ học mới nhất: Nhiều địa phương nghỉ đến tháng 5; xem xét cho học sinh 35 tỉnh thành sớm trở lại trường - Ảnh 3.

Thăm dò ý kiến

Chọn phương án nào cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2020?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm