Leonardo DiCaprio chia sẻ hình ảnh vịnh Lan Hạ của Việt Nam trên Instagram, còn kêu gọi mọi người bảo vệ vẻ đẹp của nơi này

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 18:59 31/05/2020

Một hình ảnh vô cùng đẹp đẽ của Việt Nam đã được rất nhiều bạn bè quốc tế biết đến thông qua chia sẻ của Leo.

Sau khi thành lập tổ chức bảo vệ môi trường vào năm 2019, Leonardo DiCaprio rất tích cực chia sẻ các thông tin, địa điểm và kêu gọi mọi người cùng hành động để bảo vệ các địa điểm đó. Và vừa mới đây, một địa điểm vô cùng xinh đẹp của Việt Nam đã xuất hiện trên Instagram của Leo, đồng thời còn được kêu gọi bảo vệ môi trường và vẻ đẹp nơi đây.

Cụ thể, Leonardo DiCaprio đã chia sẻ về vịnh Lan Hạ (Hải Phòng, Việt Nam):

"Một ngôi làng chài truyền thống ở vịnh Lan Hạ, Việt Nam. Nó nằm giữa làn nước xanh màu ngọc lục bảo, với rất nhiều hòn núi đá vôi xung quanh. Cư dân ở đây sống phụ thuộc vào biển, họ đánh bắt, nuôi trồng thuỷ hải sản và làm du lịch. 

Nơi đây trông giống như một thiên đường vậy, nhưng cuộc sống của người dân đang bị đe doạ bởi nước thải, ô nhiễm do rác thải nhựa, các hoạt động du lịch cũng không được ổn định do biến đổi khí hậu. Để giữ cho vịnh Lan Hạ mãi có một vẻ đẹp thế này để người dân có thể sinh sống, khách du lịch có thể đến tham quan, chúng ta hãy chung tay bảo vệ môi trường và có ý thức giữ gìn để vịnh Lan Hạ mãi luôn xinh đẹp".

Cũng trong clip mà Leonardo DiCaprio đã chia sẻ, vịnh Lan Hạ hiện lên vô cùng xinh đẹp. Ở góc nhìn từ trên cao, tất cả hiện lên với màu xanh ngọc bích của nước biển, những dãy núi đá vôi trập trùng và vô vàn thuyền đánh cá, khu nuôi trồng thuỷ hải sản tạo nên một bức tranh vô cùng đẹp đẽ.

Thông qua chia sẻ này, sẽ càng có thêm nhiều người biết đến các địa điểm du lịch của Việt Nam. Tuy nhiên, đúng như lời kêu gọi của Leonardo DiCaprio, mỗi chúng ta hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường để luôn giữ được vẻ đẹp tuyệt vời như vậy.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ Y tế quyết định kéo dài thời gian cách ly tập trung từ 14 lên 21 ngày

    Bộ Y tế cho biết, thời gian cách ly tập trung đối với những người có tiếp xúc gần với các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 và các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam sẽ kéo dài 21 ngày thay vì 14 ngày so với trước đây.
  • Đọc thêm