Lệnh phi của "Như Ý Truyện": Nhân vật bị ghét nhất hóa ra là người bị hành hạ nhiều nhất

JC, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 26/09/2018

Chẳng ai ngờ "cung nữ rửa chân" cho Gia quý phi (Tân Chỉ Lôi) năm nào giờ đây đã trở thành Lệnh phi (Lý Thuần) được hoàng thượng sủng ái. Cứ tưởng cuộc đời sẽ nở hoa, ngờ đâu càng lên cao cuộc sống của Lệnh phi lại càng bế tắc khi liên tục bị hành hạ trong Hậu Cung Như Ý Truyện.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hậu Cung Như Ý Truyện đã đi được 2/3 chặng đường. Nhân vật Lệnh phi liên tục khiến cho khán giả "ức chế" vì tập hợp vô vàn những phẩm chất đáng ghét trong hậu cung.

Hậu Cung Như Ý Truyện: Hóa ra Lệnh Phi không chỉ là người bị ghét nhất  - Ảnh 1.

Lệnh phi Yến Uyển có xuất thân bao y thấp kém, ban đầu chỉ là nô tì, sau được Hoàng thượng khen ngợi nên nhất định bày trò để "bay cao"

Nhắc đến những phân cảnh nổi tiếng nhất Như Ý Truyện không thể không kể đến màn tra tấn từ thể chất đến tinh thần của Gia quý phi dành cho Yến Uyển. Vốn không vừa mắt với Yến Uyển từ cái nhìn đầu tiên, Gia quý phi ra sức dùng đủ mọi chiêu trò để hành hạ tên nô tì có chút sắc vóc này. Từ việc cho phép tất cả nô tài trong Khải Tường cung được quyền hành hạ Yến Uyển cho đến hằng đêm ngồi cầm nến trong cung, không trò ác nào là Gia quý phi chưa từng thử qua với cô nàng.

Hậu Cung Như Ý Truyện: Hóa ra Lệnh Phi không chỉ là người bị ghét nhất - Ảnh 2.

Tất cả hạ nhân trong cung của Gia quý phi đều có quyền sai khiến Yến Uyển

Hậu Cung Như Ý Truyện: Hóa ra Lệnh Phi không chỉ là người bị ghét nhất  - Ảnh 3.

Mỗi đêm, Yến Uyển đều phải rửa chân cho Gia quý phi

Rửa chân xong thì bị cho lãnh luôn cả xô nước rửa chân vào người

Ngay cả khi Yến Uyển đã ngoi lên hàng phi tử của Càn Long (Hoắc Kiến Hoa), Gia quý phi cũng không thể dừng lại việc làm nhục Yến Uyển. Trước mặt đám nô tài, Gia quý phi công khai yêu cầu Yến Uyển lau giày cho mình vì cho rằng "dù sao cô ta cũng đã quen với việc này". Nhiều fan hâm mộ của Như Ý Truyện cho rằng Gia quý phi chính là nguyên nhân dẫn đến một Yến Uyển độc ác về sau.

Cho rằng giày của mình bị bẩn, Gia quý phi yêu cầu Yến Uyển lau cho mình

Hậu Cung Như Ý Truyện: Hóa ra Lệnh Phi không chỉ là người bị ghét nhất - Ảnh 6.

Gương mặt thất thần của Yến Uyển khi phải lau giày cho Gia quý phi dù lúc này mình đã là người của hoàng thượng.

Lúc Gia quý phi bắt nạt Yến Uyển thì nàng ta vẫn còn là "ma mới", cứ nghĩ sau này địa vị cao hơn có lẽ sẽ bớt khổ hơn. Nhưng không, ngay cả khi Yến Uyển trở thành Lệnh phi, nàng ta cũng liên tiếp "gặp hạn".

Chuyện là vì muốn tranh sủng, Yến Uyển bất chấp việc trong cung đang có tang lễ mà ca hát diễn xướng. Hậu quả, bị Thái hậu sai Dung ma ma hằng ngày đến tát Lệnh phi 10 cái, tát đến khi tròn 100 ngày mất của Thư phi (Trần Hạo Vũ) thì thôi.

Là Lệnh phi rồi thì Yến Uyển vẫn tiếp tục bị hành hạ

Ở những tập tiếp theo, dự kiến Lệnh phi sẽ còn phải chịu hình dài dài dưới bàn tay của Dung Bội. Trong đoạn preview mới đây mà NSX Hậu Cung Như Ý Truyện vừa tung ra, toàn bộ đám nô tì của Vĩnh Thọ cung bị phạt trượng hình, riêng Lệnh phi vì là nhân vật "đặc biệt" nên được hưởng hình phạt treo ngược người bằng một sợi dây thừng.

Hậu Cung Như Ý Truyện: Hóa ra Lệnh Phi không chỉ là người bị ghét nhất - Ảnh 8.

Sau khi bị Gia quý phi bắt lau giày, Dung Bội tát, mức độ ăn hành của Lệnh phi đã lên một tầm cao mới khi bị treo ngược người như vậy.

Nhiều fan tinh ý của Hậu Cung Như Ý Truyện đã nhận ra rằng Lưu Liễm Tử cố tình để cho nhân vật Yến Uyển chịu nhiều cực hình. Bên cạnh việc "tẩy trắng" cho Lệnh phi so với nguyên tác tiểu thuyết thì những hình phạt này chình là lí do để Yến Uyển dần dần trở thành kẻ ác độc bậc nhất trong hậu cung.

Hãy nhìn cái kết của Gia quý phi, Yến Uyển đã báo thù bằng cách thả chó cắn chết con của Như Ý, sau đó đổ tội lên Gia quý phi; đồng thời cũng khiến bát a ca bị ngã ngựa mà tàn phế.

Cùng đón xem nhân vật Lệnh phi sẽ còn phải chịu những kiểu cực hình gì trong Hậu Cung Như Ý Truyện, phát sóng 2 tập mỗi ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trên Tencent.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm