Lên Mã Pì Lèng không chỉ để chụp ảnh, giới trẻ thi nhau khoe trải nghiệm bộ môn mới ngay tại sông Nho Quế

Hạ Linh, Theo Trí Thức Trẻ 14:15 25/09/2020

Bộ môn chèo kayak đang rất được yêu thích ở khu vực sông Nho Quế, hẻm Tu Sản gần đèo Mã Pì Lèng.

Được mệnh danh là 1 trong "tứ đại đỉnh đèo" của vùng Tây Bắc của Việt Nam, Mã Pì Lèng cũng là điểm đến thu hút rất nhiều bạn trẻ. Không chỉ bởi hành trình chinh phục nhiều trải nghiệm mà cảnh vật đẹp như trong tranh của con đèo, của dòng sông Nho Quế nhuốm màu xanh ngắt... cũng là điều thu hút ngày càng nhiều người đến đây.

Đặc biệt hơn, trong thời gian gần đây, ở dòng sông Nho Quế còn có thêm một trải nghiệm vô cùng thú vị khác: chèo kayak. 

Lên Mã Pì Lèng không chỉ để chụp ảnh, giới trẻ thi nhau khoe trải nghiệm bộ môn mới ngay tại sông Nho Quế - Ảnh 1.

@xong.pha

Sông Nho Quế với màu nước trong xanh vốn đã quá đẹp rồi, nếu được chèo kayak ở đây thì quá tuyệt rồi còn gì? Đặc biệt, khi lướt trên dòng sông này, tận hưởng không khí mát lạnh, trong lành, ngắm nhìn cảnh vật 2 bên mới là điểm khác biệt hẳn so với trải nghiệm chèo kayak ở những nơi khác. Vào khoảng tháng 2, tháng 3, ở 2 bên bờ sông còn có những cây hoa gạo nở đỏ rực.

Trong hành trình chèo kayak trên sông Nho Quế, bạn còn có thể đi qua hẻm Tu Sản - được mệnh danh là một những hẻm vực sâu nhất Đông Nam Á, nằm giữa Đồng Văn và Mèo Vạc.

Lên Mã Pì Lèng không chỉ để chụp ảnh, giới trẻ thi nhau khoe trải nghiệm bộ môn mới ngay tại sông Nho Quế - Ảnh 2.

@lequangtin1993

Lên Mã Pì Lèng không chỉ để chụp ảnh, giới trẻ thi nhau khoe trải nghiệm bộ môn mới ngay tại sông Nho Quế - Ảnh 3.

@_ngocngoc2012_

@khiemcoi

Từ đèo Mã Pì Lèng, các bạn đi theo hướng Mèo Vạc, từ vị trí biển chỉ đường đi Xín Cái, chúng mình đi tiếp 5 - 7km nữa để đến bến thuyền Nho Quế 1. Từ điểm này, bạn cần tiếp tục trekking thêm khoảng 2km nữa để đến khu vực thuê kayak nằm sát bờ sông. Mức phí để chèo kayak ở đây là khoảng 100k - 150k/30 phút. Để trải nghiệm chèo kayak diễn ra thuận lợi, các bạn nên liên hệ trước 1 ngày để biết thông tin thuê thuyền. 

Bên cạnh đó, nếu muốn tự do chèo thoả thích mà không bị giới hạn về thời gian, các bạn có thể chọn chèo kayak theo tour để được đi thoải mái.

@tuan.hao.2505, @hoadoan9x, @truc_p_ng, @khiemcoi

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm