Lee Seung Gi khởi kiện CEO và công ty quản lý vì hành vi đe dọa, "quỵt" 183 tỷ đồng

Minh Hồng, Theo Phụ Nữ Việt Nam 14:43 24/11/2022

Những tranh chấp giữa Lee Seung Gi và công ty quản lý đang là chủ đề nóng của truyền thông Hàn Quốc.

Sau khi công ty quản lý Hook Entertainment bị cảnh sát khám xét với cáo buộc tham ô, Lee Seung Gi đã yêu cầu cung cấp hồ sơ minh bạch về thu nhập và các khoản thanh toán. Kết quả báo cáo sau đó chứng minh Hook Entertainment đã "quỵt" 183 tỷ đồng lợi nhuận âm nhạc của Lee Seung Gi trong suốt 18 năm qua. CEO Kwon Jin Young còn có động thái dọa giết nam ca sĩ kiêm diễn viên.

Đến ngày 24/11, Lee Seung Gi tuyên bố khởi kiện công ty đã gắn bó 18 năm. Đại diện pháp lý của anh đưa ra một thông báo dài, cho biết "con rể quốc dân" không chỉ kiện để đòi lại khoản lợi nhuận, mà còn để làm rõ các điều khoản bất hợp lý trong hợp đồng, cũng như kiện hành động lăng mạ, đe dọa của CEO Kwon Jin Young.

Lee Seung Gi sẽ bước vào cuộc chiến pháp lý với công ty quản lý

Nguyên văn thông báo từ phía Lee Seung Gi:

Xin chào, chúng tôi là đại diện pháp lý của Lee Seung Gi.

Đầu tiên chúng tôi xin được gửi lời xin lỗi vì đã khiến nhiều người lo lắng về những vấn đề của Lee Seung Gi và công ty quản lý. Thứ hai, chúng tôi muốn đưa ra quan điểm pháp lý về vụ việc này.

Như đã đưa tin, Lee Seung Gi yêu cầu Hook Entertainment cung cấp hồ sơ minh bạch thu nhập vào ngày 15/11, bao gồm cả báo cáo về doanh thu và lợi nhuận từ hoạt động âm nhạc. Dựa trên hồ sơ, Lee Seung Gi yêu cầu Hook Entertainment phải thanh toán tất cả lợi nhuận của anh mà họ đang nắm giữ.

Lee Seung Gi là nghệ sĩ trực thuộc Hook Entertainment, hoạt động dưới trướng công ty này trong suốt 18 năm qua kể từ khi anh mới ra mắt. Trong suốt sự nghiệp, anh đặt niềm tin hoàn toàn vào Hook Entertainment, phó thác cho công ty mọi khoản thu nhập đến từ hoạt động giải trí.

Cho đến thời điểm này, Hook Entertainment chưa một lần đề cập đến doanh thu từ hoạt động âm nhạc của Lee Seung Gi. Do đó, Lee Seung Gi hoàn toàn không biết rằng những sản phẩm âm nhạc của anh đã thu được lợi nhuận là bao nhiêu. Gần đây, nam nghệ sĩ biết được chuyện này sau khi một nhân viên công ty gửi nhầm tin nhắn quyết toán cho anh.

Sau phát hiện này, Lee Seung Gi đã cố gắng yêu cầu công ty cung cấp thêm chi tiết về khoản lợi nhuận âm nhạc. Tuy nhiên, Hook Entertainment đã từ chối yêu cầu của anh ấy bằng cách nói "Cậu chỉ là ca sĩ có thu nhập thấp". Đây hoàn toàn là lời bào chữa sai sự thật.

Trong cuộc đối chất, Lee Seung Gi đã phải hứng chịu những lời lẽ xúc phạm, thậm chí là đe dọa và vu khống từ CEO của Hook Entertainment. Đây không còn đơn giản chỉ là vấn đề thu nhập chưa thanh toán. Sau khi nghe những lời đe dọa và lăng mạ, Lee Seung Gi đã mất hết niềm tin đặt vào Hook Entertainment và CEO Kwon Jin Young, tất cả những người mà anh coi là gia đình sau nhiều năm làm việc cùng nhau. Do đó, Lee Seung Gi đưa ra quyết định khởi kiện công ty sau khi cân nhắc kỹ lưỡng.

Hơn nữa, ngoài vụ kiện về khoản lợi nhuận chưa được thanh toán, Lee Seung Gi dự định sẽ theo đuổi đến cùng vụ kiện CEO Kwon Jin Young của Hook Entertainment và các vấn đề liên quan đến tính pháp lý của hợp đồng độc quyền.

Đại diện pháp lý cũng cho biết Lee Seung Gi vừa gửi thêm hồ sơ, yêu cầu Hook Entertainment minh bạch toàn bộ thu nhập của anh từ các hoạt động giải trí. Nam ca sĩ kiêm diễn viên tuyên bố sẽ theo đuổi vụ kiện và cố gắng không để ảnh hưởng đến các hoạt động của anh trong thời gian tới.

Lee Seung Gi khởi kiện CEO và công ty quản lý vì hành vi đe dọa, quỵt 183 tỷ đồng - Ảnh 4.

Lee Seung Gi đã gắn bó với Hook Entertainment được 18 năm

Nguồn: Dispatch

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm