Lệ Rơi sau 10 năm gây bão mạng: Sống bình lặng làm nông dân, U40 ôm gối ngủ chờ tình yêu tới

Bích Chi, Theo Đời sống và Pháp luật 06:00 09/04/2024

Sau những sóng gió và biến cố, "ca sĩ Lệ Rơi" tâm sự, anh thấy xấu hổ vì những hành động nông nổi của mình 10 năm trước.

Chỉ muốn sống bình lặng không thị phi

Lệ Rơi tên thật là Nguyễn Đức Hậu, sinh năm 1987, vốn là một nông dân trồng ổi ở Hải Dương. Thời điểm 2014, anh chàng anh tự quay những clip hát cover để giải sầu, tự đặt "nghệ danh" cho mình là ca sĩ Lệ Rơi rồi đăng tải video trên mạng.

Sở hữu nguyên combo giao diện trai quê và giọng hát thảm họa, thế nhưng ca sĩ Lệ Rơi lại khiến dân tình thích thú vì sự hồn nhiên, tự tin. Các video của Lệ Rơi nhanh chóng trở thành hiện tượng mạng, và biệt danh Lệ Rơi là tên gọi được tìm kiếm nhiều nhất trên Google chỉ sau một đêm.

Lệ Rơi sau 10 năm gây bão mạng: Sống bình lặng làm nông dân, U40 ôm gối ngủ chờ tình yêu tới - Ảnh 1.

"Ca sĩ Lệ Rơi" là hiện tượng mạng năm 2014, dù không có tài năng xuất chúng

Từ một anh nông dân trồng ổi bất ngờ trở thành hiện tượng mạng, Lệ Rơi bắt đầu được mời đóng phim chiếu mạng, đóng clip, tham gia các game show. Thậm chí, anh chàng còn Nam tiến năm 2015 để phát triển sự nghiệp với nghệ danh Lệ Rơi.

Anh hợp tác mở công ty truyền thông giải trí, mở quán bún chả,.. Có thời điểm, Lệ Rơi còn can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ, nâng mũi, cắt mí để có diện mạo "lai Tây". Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ 2 tháng, Lệ Rơi đã tháo sụn mũi vì "nhìn lạ lẫm" và bố mẹ không thích.

Lệ Rơi sau 10 năm gây bão mạng: Sống bình lặng làm nông dân, U40 ôm gối ngủ chờ tình yêu tới - Ảnh 2.

Anh có thời gian Nam tiến, phẫu thuật thẩm mỹ để có diện mạo đẹp hơn

Lăn lộn một thời gian nhưng không thể đạt thành tựu trong ngành giải trí, năm 2019, Lệ Rơi ôm theo... một đống nợ và về quê sống cùng gia đình. Tại Hải Dương, anh trở lại thành người nông dân trồng ổi như xưa.

Ngoài thời gian làm vườn, anh chàng làm công nhân ở công ty chuyên sản xuất đồ nhựa rồi chuyển sang làm việc ở phòng hành chính nhân sự, phụ trách mảng thủ tục hồ sơ nhân sự và bảo hiểm xã hội.

Lệ Rơi sau 10 năm gây bão mạng: Sống bình lặng làm nông dân, U40 ôm gối ngủ chờ tình yêu tới - Ảnh 3.

Anh cảm thấy bình yên sau khi về quê sống, làm công nhân

Nhìn lại 10 năm được biết đến với biệt danh Lệ Rơi, anh cảm thấy "hổ thẹn vời những gì đã qua". Chia sẻ trên VTC Now, Lệ Rơi tâm sự: "Tôi không tham gia showbiz nữa, ngoại trừ những anh em thân thiết có sự kiện, chương trình thì tôi có thể hỗ trợ bạn bè thôi. Showbiz là quá khứ rồi, không cần liên quan, tôi chọn theo hướng khác.

Ba điều tôi hối hận nhất là: Tôi để gia đình bị ảnh hưởng trong thời gian bỗng dưng nổi tiếng; tôi trải qua nhiều thăng trầm, có những lúc tưởng chừng gục ngã nhưng may mắn có những người bạn bên cạnh; tôi cảm thấy bỏ phí một khoảng thời gian chạy theo hư vinh thay vì dùng thời gian này để trau dồi, hoàn thiện hơn".

Lệ Rơi sau 10 năm gây bão mạng: Sống bình lặng làm nông dân, U40 ôm gối ngủ chờ tình yêu tới - Ảnh 4.
Lệ Rơi sau 10 năm gây bão mạng: Sống bình lặng làm nông dân, U40 ôm gối ngủ chờ tình yêu tới - Ảnh 5.

Lệ Rơi hiện tại làm nhân viên văn phòng kiêm nông dân trồng ổi

Đến giờ, anh chàng đã gạt bỏ quá khứ đã đem lại cho mình sự nổi tiếng hào nhoáng cũng như những lời ong tiếng ve xung quanh. Lệ Rơi hài lòng với cuộc sống bình lặng hiện tại và nỗ lực để phát triển thương hiệu ổi quê hương.

U40 vẫn lẻ bóng, ôm gối đợi tình yêu tới

Hồi năm 2017, Lệ Rơi từng có định xuất gia, sau nhiều biến cố. Anh đã dành 1 năm ăn chay trường, học hỏi về Phật pháp. Tuy vậy, gia đình anh lúc đó gặp khó khăn tài chính, nghĩ đến chữ hiếu chưa tròn, Lệ Rơi đã từ bỏ ý định đi tu.

"Thường mọi người tính làm gì đó xong lại không tiến hành được thì tiếc nuối day dứt mất ăn mất ngủ. Nhưng tôi cho rằng có những việc không làm, không đụng, không thành, lại là sự may mắn. Biết đâu chính đó là duyên phúc, trời giúp mình mà ngăn cản", Lệ Rơi nói.

Lệ Rơi sau 10 năm gây bão mạng: Sống bình lặng làm nông dân, U40 ôm gối ngủ chờ tình yêu tới - Ảnh 6.

Lệ Rơi hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình

Dù đã có cuộc sống rất gần với mơ ước, không chú ý đến hư vinh, Lệ Rơi cũng thẳng thắn chia sẻ, nghĩ về quá khứ, anh thấy buồn "vì những hành động của tôi đã khiến nhiều bạn trẻ suy nghĩ lệch lạc, học theo để gây chú ý trên mạng xã hội, không đem lại giá trị thiết thực gì cho cuộc sống".

"Khoảng thời gian đó, đáng lẽ mình có thể dùng để trau dồi kiến thức, hoàn thiện bản thân, cuộc sống của mình hơn", Lệ Rơi tiếc nuối thừa nhận. Và đến giờ, ở tuổi 36, anh đang tìm cách "lấy lại thời gian đã mất", học tập, làm việc để bù đắp cho những năm tháng cũ.

Đến giờ, ước mơ lớn nhất của Lệ Rơi là có một trang trại để trồng trọt, chăn nuôi lúc tuổi xế chiều. Anh muốn có mảnh đất đủ rộng để dựng căn nhà gỗ, trồng cây vườn, ao cá. "Nếu có điều kiện hơn thì mua một mảnh đất trong Di Linh, Lâm Đồng để hưởng thụ thời tiết khí hậu trong đó. Nơi đó đẹp, trong lành yên tĩnh thuận tiện cho việc tu dưỡng thân tâm, chữa lành tâm hồn".

Lệ Rơi sau 10 năm gây bão mạng: Sống bình lặng làm nông dân, U40 ôm gối ngủ chờ tình yêu tới - Ảnh 7.

Anh mong có thể mua được đất để làm nông trại

Về chuyện tình cảm, cho đến giờ Lệ Rơi cũng cho vẫn đang độc thân. Dù bố mẹ sốt ruột, thúc giục yêu đương và cưới vợ, anh chàng U40 vẫn đủng đỉnh cho rằng, mọi chuyện còn phụ thuộc vào duyên số, không thể cưỡng cầu.

"Nhiều khi tôi cũng muốn lắm mà chưa có người nào muốn chung đường với mình. Tôi thấy mình có vía tốt, cứ để ý cô nào là một thời gian sau cô ấy đi lấy chồng. Thế nên đêm về tôi chỉ ôm gối ngủ, chứ không có ai bên cạnh", Lệ Rơi hóm hỉnh nói.

Lệ Rơi sau 10 năm gây bão mạng: Sống bình lặng làm nông dân, U40 ôm gối ngủ chờ tình yêu tới - Ảnh 8.

U40 vẫn còn lẻ bóng, anh không mấy sốt ruột vì tin vào chữ duyên

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày