Lê Bá Thành Nam - Chàng Giám đốc ngân hàng ở tuổi 29

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 24/05/2021

Rời giảng đường Đại học SIU với hành trang là kiến thức và kỹ năng tích lũy được, Lê Bá Thành Nam đã nhanh chóng nhận vị trí quản lý khách hàng tại ngân hàng Sacombank.

Đến nay, sau thời gian dài nỗ lực, chàng cựu sinh viên SIU đã đạt được những thành công nhất định trong vai trò là giám đốc quản lý khách hàng tại một ngân hàng.

"Để đạt được những thành công như hiện tại, bản thân em luôn cố gắng thích nghi trong mọi hoàn cảnh và liên tục tiếp thu những kiến thức mới. Điều quan trọng nhất là thái độ của bản thân đối công việc, phải luôn thật sự nghiêm túc với những gì mình đã và đang thực hiện" - Lê Bá Thành Nam chia sẻ.

Lê Bá Thành Nam - Chàng Giám đốc ngân hàng ở tuổi 29 - Ảnh 1.

Cựu sinh viên Lê Bá Thành Nam sinh năm 1992, quê quán Tiền Giang, hiện tại đang giữ chức vụ giám đốc quản lý khách hàng tại một ngân hàng ở TP.HCM

Như nhiều bạn trẻ khác, khi mới ra trường, Lê Bá Thành Nam cũng gặp không ít khó khăn trong công việc. Ngay sau khi ứng tuyển vào ngân hàng Sacombank với vị trí quản lý khách hàng, chàng sinh viên SIU đã đối mặt với rất nhiều thách thức, nhưng cũng chính khoảng thời gian này đã giúp Nam học hỏi, tích lũy được nhiều kinh nghiệm chuyên môn quý báu trong ngành ngân hàng. Đây cũng là tiền đề quan trọng để Nam tự tin ứng tuyển vào vị trí giám đốc ngân hàng sau đó, bắt đầu một thử thách mới của cuộc đời và đạt được thành công như ngày hôm nay.

Lê Bá Thành Nam - Chàng Giám đốc ngân hàng ở tuổi 29 - Ảnh 2.

Cựu sinh viên Lê Bá Thành Nam - chụp hình tốt nghiệp tại khu dã ngoại truyền thống SIU

Chia sẻ về bí quyết thành công của mình, Thành Nam khẳng định: "Ngành nghề nào cũng cần có kiến thức, đặc biệt là những kỹ năng quan trọng để đáp ứng yêu cầu công việc. Cụ thể đó là 4 nhóm kỹ năng cần thiết: Nhóm kỹ năng tư duy sáng tạo, tư duy phản biện, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng ra quyết định; Nhóm kỹ năng làm việc như khả năng giao tiếp và hợp tác làm việc theo nhóm; Nhóm kỹ năng sống (thích nghi) trong xã hội toàn cầu, bao gồm vấn đề ý thức công dân, trách nhiệm cá nhân và xã hội; Nhóm kỹ năng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) như năng lực giải quyết vấn đề dựa trên máy tính và các công cụ công nghệ… Tôi rất may mắn khi được tích lũy tất cả những điều này trong quá trình học tập tại ngôi trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU). Đây cũng là điểm xuất phát và là động lực giúp tôi vượt qua mọi khó khăn trong bước đường sự nghiệp của mình".

Lê Bá Thành Nam - Chàng Giám đốc ngân hàng ở tuổi 29 - Ảnh 3.

SIU mang đến cho sinh viên môi trường học tập tiêu chuẩn quốc tế, kỹ năng tiếng Anh vững chắc để hội nhập và thành công

Khả năng thích ứng ở mọi tình huống, tự tin trong giao tiếp, ứng xử cùng tinh thần cầu tiến, sẵn sàng học hỏi chính là những phẩm chất giúp Thành Nam chinh phục nhà tuyển dụng và thành công trên con đường sự nghiệp. Để có được điều này, chàng giám đốc trẻ đã trải qua quá trình học tập trau dồi không ngừng, và nơi mà Thành Nam nhớ nhất chắc chắn là ngôi trường đã gắn bó với mình trong suốt nhiều năm. Thành Nam chia sẻ: "Tôi rất tự hào khi SIU là một trong những trường đại học tại Việt Nam có cơ sở vật chất rất tốt, nhiều trang thiết bị phục vụ cho việc học tập, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và các hoạt động ngoại khóa đa dạng, phong phú. Chính việc học tập trong môi trường quốc tế năng động này đã giúp tôi trở thành con người của hiện tại. Tôi luôn tự tin khi giới thiệu với bạn bè thế giới về ngôi trường mang tên SIU". 

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) là trường đại học quốc tế tại Việt Nam, đạt kiểm định quốc tế ngành Kinh doanh của IACBE - Hoa Kỳ, kiểm định cấp trường và 2 khối ngành Ngôn ngữ Anh và Khoa học máy tính theo bộ tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT. Theo khảo sát năm 2020, gần 98% sinh viên SIU có việc làm, 2% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm