LĐBĐ Indonesia đáp trả nhận xét của U20 Việt Nam

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 07:52 18/09/2022

Tổng thư ký LĐBĐ Indonesia (PSSI), ông Yunus Nusi, đã bác bỏ những ý kiến cho rằng có mùi hôi tại sân Gelora Bung Tomo. Ông Yunus Nusi tuyên bố "tôi không ngửi thấy mùi gì".

LĐBĐ Indonesia đáp trả nhận xét của U20 Việt Nam - Ảnh 1.

Tổng thư ký PSSI Yunus Nusi tại sân Gelora Bung Tomo, Surabaya hôm 16/9

Sau trận Việt Nam gặp Hồng Kông, HLV Đinh Thế Nam đã phản ánh về mùi rác tại sân Gelora Bung Tomo. Đây là mùi từ bãi rác Benowo gần đó. Dù vậy, nhà cầm quân của U20 Việt Nam vẫn thừa nhận "tôn trọng cách tổ chức của nước chủ nhà".

Không chỉ HLV Đinh Thế Nam mà hôm 15/9, báo chí Indonesia lẫn giới chức trách tỉnh Surabaya cũng phải thừa nhận mùi hôi và khẳng định sẽ tìm cách cải thiện tình hình. Nhưng ông Yunus Nusi, tổng thư ký PSSI, lại cho rằng "tôi chẳng ngửi thấy mùi gì cả".

Tờ IndoSports dẫn lời ông Nusi: "Khi đội tuyển đấu với Timor Leste, bản thân tôi đã có mặt tại sân Gelora Bung Tomo, và tôi không thấy có mùi nồng nặc. Ngoài ra, thị trưởng Surabay cùng các quan chức khác cũng có mặt. Và họ không đưa ra lời phàn nàn nào. Tôi cũng không ngửi thấy mùi gì, kể cả vào buổi chiều".

LĐBĐ Indonesia đáp trả nhận xét của U20 Việt Nam - Ảnh 2.

Bãi rác nằm không xa sân bóng nơi U20 Việt Nam thi đấu

Tuy nhiên, ngay cả báo chí Indonesia cũng không đồng tình trước những tuyên bố của ông Nusi. Khi dẫn lời ông tổng thư ký PSSI, tờ IndoSports bình luận rằng "những cơn gió mang theo mùi khó chịu đã tỏa ra khu vực sân vận động Gelora Bung Tomo".

Có lẽ những thông điệp cứng rắn trên chỉ là cách mà người đàn ông này xoa dịu chỉ trích, đồng thời khẳng định rằng "công tác tổ chức vòng loại U20 châu Á của chủ nhà vẫn tốt". Bởi ngay sau tuyên bố ấy, ông Nusi cũng phải gián tiếp thừa nhận: "PSSI cùng với thị trưởng Surabaya vẫn đang cố gắng hết sức để khiến mùi khó chịu xung quanh sân vận động được giảm thiểu tối đa.

Bản thân tôi đã chứng kiến ​​nhiều nỗ lực của chính quyền Surabaya để cải thiện vấn đề này. Chúng tôi tin rằng họ có thể khắc phục được mùi khó chịu. Chúng tôi hy vọng rằng, mùi khó chịu sẽ không còn xuất hiện trong trận tới".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm