Lấy vợ kém 11 tuổi, ngày ra mắt rể Việt bị bố vợ hỏi hóc búa

VV, Theo Phụ nữ Việt Nam 07:28 04/06/2023

Còn về phần Emma, làm dâu bố mẹ Vinh cũng nhiều tình huống vui nhộn do mẹ chồng - nàng dâu bất đồng ngôn ngữ.

Vinh Huỳnh (35 tuổi) và Emma (24 tuổi) hiện đang sinh sống tại Đan Mạch với chuyện tình dễ thương gây ấn tượng trong tập 81 chương trình Người kết nối.

Lần đầu hẹn hò được cô khách quen rủ vào rừng đi dạo

Vinh Huỳnh theo gia đình sang Đan Mạch từ năm anh 15 tuổi. Cơ duyên đến với cặp đôi khi Vinh là ông chủ một nhà hàng ở Sonderborg (Đan Mạch), ngay gần nhà Emma.

Gia đình Emma hay đến quán ăn. Anh chàng bị cô gái xinh đẹp thu hút nên đã thầm thương trộm nhớ cô khách quen. Khi đó, Emma mới 18 tuổi.

Một lần, khi Emma mua nước uống Vinh Huỳnh đã lấy hết can đảm xin số điện thoại nàng. Rất may cho anh là Emma cũng có cảm tình với anh và chưa có bạn trai. Cứ thế họ trò chuyện rất vui vẻ với nhau qua Facebook.

Lấy vợ kém 11 tuổi, ngày ra mắt rể Việt bị bố vợ hỏi hóc búa - Ảnh 1.

Anh chàng bị cô gái xinh đẹp thu hút nên đã thầm thương trộm nhớ cô khách quen.

Cho đến 1 ngày thấy cơ hội thích hợp Vinh chủ động rủ Emma đi chơi. Anh kể: "Cô ấy rủ mình vào rừng đi dạo. Tính ra mình còn sợ nhiều hơn cô ấy vì rừng bên này dù không có thú dữ nhưng rất tối. Lúc đi ra đầu dính toàn mạng nhện. 1 tháng sau thì bọn mình chính thức thành người yêu".

Emma cũng thổ lộ ấn tượng đầu tiên của cô về Vinh là anh chàng rất dễ thương. Cô còn cho biết bản thân thích tất cả con người của Vinh, không cần chia ra điểm nào đặc biệt.

Hẹn hò được vài tháng thì cặp đôi ra mắt gia đình 2 bên và tính chuyện tổ chức đám cưới. Chia sẻ về chuyện tình của mình và vợ, Vinh đúc kết bằng câu nói: "Đúng người, đúng thời điểm, nhân duyên sẽ thành".

Bố vợ hỏi con rể câu hóc búa ngay lần đầu ra mắt

Bố mẹ Vinh rất thoải mái khi anh nói muốn cưới Emma vì nhà cô gần quán ăn Vinh làm nên mọi người cũng biết 1 chút về nhau. Song buổi ra mắt của chàng trai Việt Nam với bố mẹ vợ Đan Mạch mới hài hước.

Lúc đầu Vinh còn trêu mẹ Emma: "Mai mốt cô là má vợ tui đó". Phụ huynh cũng thẳng thắn lo ngại vấn đề chàng con rể có vẻ lớn tuổi hơn con gái mình (hơn 11 tuổi).

Lấy vợ kém 11 tuổi, ngày ra mắt rể Việt bị bố vợ hỏi hóc búa - Ảnh 2.

Thi thoảng Vinh cũng đưa Emma về Việt Nam thăm họ hàng, đi du lịch cho vợ khám phá các địa danh của quê hương.

Bố Emma lại hài hước hỏi con rể: "Làm cách nào mà cháu chịu đựng được con gái bác vậy?". Nhưng sau nhiều lần trò chuyện gần gũi thì gia đình Emma đã quý mến Vinh nhiều hơn. Và thế là anh chàng đã vượt ải dễ dàng.

Còn về phần Emma, làm dâu bố mẹ Vinh cũng nhiều tình huống vui nhộn do mẹ chồng - nàng dâu bất đồng ngôn ngữ.

Emma kể: "Có 1 lần mẹ muốn nói món gà nhưng không biết tiếng Đan Mạch nên chỉ thể hiện bằng hành động, mẹ kêu tiếng gà rồi đập 2 tay mô tả rất buồn cười. Mình giao tiếp với mẹ dùng cử chỉ ngôn ngữ nhiều hơn".

Đồng hành cùng nhau 8 năm, đã có 3 em bé nhưng Emma khẳng định cô vẫn cảm thấy tình yêu ngọt ngào như ngày đầu, chỉ khác biệt là không có nhiều thời gian dành cho bản thân như trước.

Còn với ông bố 3 con, Vinh bày tỏ: "Trước kia yêu thì chỉ nghĩ chủ yếu vui là chính, giờ làm chủ gia đình, có con rồi cần trách nhiệm nhiều hơn". Và người đàn ông này rất thành công trong việc tạo niềm vui cho vợ.

Lấy vợ kém 11 tuổi, ngày ra mắt rể Việt bị bố vợ hỏi hóc búa - Ảnh 3.

Vinh có kênh YouTube chia sẻ rất nhiều điều thú vị về cuộc sống bên Đan Mạch

Cuộc sống hôn nhân sẽ luôn vui vẻ khi vợ chồng bình đẳng với nhau

Thi thoảng Vinh cũng đưa Emma về Việt Nam thăm họ hàng, đi du lịch cho vợ khám phá các địa danh của quê hương. Sống ở đất nước có thời tiết lạnh nên lần đầu về thăm quê chồng, Emma bị sốc nhiệt. Cô lả đi vì nóng. "Đó là kỷ niệm đáng nhớ", Emma vui vẻ cho biết.

Quãng thời gian Emma mang bầu, sinh con, Vinh vào bếp, học nấu các món ăn châu Âu vợ thích. Ngược lại, cô cũng chịu khó học nấu món Việt cho chồng con.

Lấy vợ kém 11 tuổi, ngày ra mắt rể Việt bị bố vợ hỏi hóc búa - Ảnh 4.

8 năm làm dâu trong gia đình người Việt, Emma đã thích nghi và hòa hợp được với văn hóa nhà chồng. Gia đình Vinh sang Đan Mạch khá lâu nên lối sống cũng gần gũi với người bản địa.

Vinh chia sẻ: "Vợ tôi chịu khó học nấu nhiều món Việt như: Phở bò, phở gà… Ngày xưa mới ăn phở, cô ấy gạn nước đi và dùng dĩa ăn. Sau này, cô ấy thử nếm nước dùng ăn cùng sợi phở, không ngờ vị ngon quá nên nghiền đến bây giờ".

Trong cuộc sống hôn nhân, Vinh là người đàn ông chu đáo, anh làm nhiều việc nhà từ giặt giũ, dọn dẹp, chăm con.

Anh tâm sự, vợ chồng anh bình đẳng và chia sẻ với nhau mọi việc. Nếu Emma nấu nướng, anh sẽ dọn dẹp nhà cửa. "Tôi nghĩ, việc nhà là của chung, đừng bao giờ cho rằng đó là trách nhiệm của riêng phụ nữ", ông bố 3 con bày tỏ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày