Lấy hết can đảm để công khai mặt mộc, cô gái trẻ bị bạn trai phũ phàng nói lời chia tay

Đan Vy, Theo Thời Đại 15:04 05/11/2017

Mặc cảm vì chứng bệnh vảy nến nên cô gái trẻ chưa từng lộ mặt mộc khi ra đường nhưng tới khi quyết định trút bỏ lớp trang điểm, cô lại nhận lời chia tay phũ phàng từ người bạn trai bấy lâu gắn bó.

Dù vẫn biết là "tốt gỗ hơn tốt nước sơn" nhưng người ta vẫn thường nói "con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt" và câu đó khá đúng đối với trường hợp của một cô gái đến từ nước Anh khi vừa công khai mặt mộc đã bị bạn trai sẵn sàng rũ bỏ.

Sophia Ridlington (22 tuổi), hiện đang sống tại Grimsby, Lincolnshire, Anh Quốc cũng giống như bao cô gái trẻ khác, thích thấy mình xinh đẹp, thích make up lung linh, ngoại trừ một việc là cô mắc chứng bệnh vảy nến. Đây là căn bệnh di truyền, bên nhà nội Sophia cũng có nhiều thành viên mắc chứng bệnh này.

"Nhà nội tôi ai cũng mắc bệnh này nên mọi người cũng giúp đỡ phần nào khi biết tôi mắc bệnh. Bác sĩ có kê kem bôi nhưng nó chỉ là giải pháp tạm thời, bởi bệnh vảy nến có thể tái phát bất cứ lúc nào", Sophia cho biết.

Lấy hết can đảm để công khai mặt mộc, cô gái trẻ bị bạn trai phũ phàng nói lời chia tay - Ảnh 1.

Sophia khổ sở vì chứng bệnh vảy nến nên lúc nào cũng tìm đủ mọi cách để che giấu nó.

Làn da bong tróc từ mặt cho đến chân khiến Sophia cảm thấy vô cùng mặc cảm. Chính vì vậy, mỗi khi bước chân ra khỏi nhà, cô đều phải đắp cả đống son phấn lên mặt để che đi những nốt đỏ khiến cô ngứa ngáy, đau rát. Khi ra đường, Sophia cũng luôn phải mặc áo dài tay, quần dài bởi vì nếu không mọi người sẽ nhìn chằm chằm vào cô, khiến cô thấy vô cùng phiền phức.

Không chỉ phải chịu đựng sự đau đớn, khó chịu do căn bệnh vảy nến mang lại, lúc nào Sophia cũng lo lắng chuyện người khác sẽ phát hiện ra và bình phẩm về vẻ bề ngoài của mình. Tuy nhiên, nhờ bàn tay khéo kéo và khiếu thẩm mỹ không tệ, cô gái trẻ đã khiến mình trở nên tự tin hơn với khuôn mặt lúc nào cũng đẹp rực rỡ, ấn tượng nhờ lớp trang điểm.

Xem những bức hình chụp trước và sau khi trang điểm, có thể thấy khác biệt rất lớn giữa khuôn mặt mộc và khuôn mặt đã được trang điểm kỹ lưỡng với nhiều lớp kem, phấn. Theo Sophia, da cô bị bong tróc từ đầu tới chân nhưng cô chỉ thực sự quan tâm tới khuôn mặt vì đó là "mặt tiền" mà ai cũng nhìn vào. Cô đã học cách che giấu khuyết điểm của mình một cách hoàn hảo với kỹ năng trang điểm "thần sầu". Nhìn khuôn mặt được tô điểm sắc sảo của Sophia, không một ai nhận ra cô đang gặp vấn đề với làn da.

Lấy hết can đảm để công khai mặt mộc, cô gái trẻ bị bạn trai phũ phàng nói lời chia tay - Ảnh 2.

Lấy hết can đảm để công khai mặt mộc, cô gái trẻ bị bạn trai phũ phàng nói lời chia tay - Ảnh 3.

Nhìn khuôn mặt được tô điểm sắc sảo của Sophia, không một ai nhận ra cô đang gặp vấn đề với làn da.

Thế rồi, một ngày, Sophia quyết định công khai mặt mộc với bạn trai như một cách để tuyên bố rằng đây mới chính là con người thật của mình và mong anh có thể chấp nhận cô. Tuy nhiên, trái ngược với mong đợi của cô, chàng trai kia đã phũ phàng nói lời chia tay khi nhìn thấy khuôn mặt bong tróc, đầy những vết đỏ trái ngược hoàn toàn với gương mặt xinh đẹp mà anh ta vẫn thường thấy.

Phản ứng này của bạn trai khiến cho Sophia đau khổ, dằn vặt một thời gian nhưng rồi cô cũng tĩnh tâm lại khi nhận ra anh ấy không hề trân trọng con người thật của cô mà chỉ quan tâm đến vẻ bề ngoài. Cô không hề cần một người như vậy ở bên mình trong suốt cuộc đời.

Thời gian này, cô gái trẻ đã dần học được cách yêu quý làn da của mình hơn khi bắt đầu đăng những bức hình chụp trước và sau khi trang điểm trên Instagram. Đây cũng là nơi cô chia sẻ với mọi người đam mê đối với các sản phẩm trang điểm và đó cũng là hình thức kinh doanh mà cô đang theo đuổi. Sophia hy vọng những kinh nghiệm của cô có thể giúp những người tự ti về nhan sắc, những người mắc bệnh vảy nến giống như cô bớt mặc cảm về bản thân mình.

Dưới đây là một số hình ảnh xinh đẹp sau khi trang điểm của Sophia trên trang cá nhân:

Lấy hết can đảm để công khai mặt mộc, cô gái trẻ bị bạn trai phũ phàng nói lời chia tay - Ảnh 4.

Lấy hết can đảm để công khai mặt mộc, cô gái trẻ bị bạn trai phũ phàng nói lời chia tay - Ảnh 5.

Lấy hết can đảm để công khai mặt mộc, cô gái trẻ bị bạn trai phũ phàng nói lời chia tay - Ảnh 6.

Lấy hết can đảm để công khai mặt mộc, cô gái trẻ bị bạn trai phũ phàng nói lời chia tay - Ảnh 7.

Lấy hết can đảm để công khai mặt mộc, cô gái trẻ bị bạn trai phũ phàng nói lời chia tay - Ảnh 8.

Lấy hết can đảm để công khai mặt mộc, cô gái trẻ bị bạn trai phũ phàng nói lời chia tay - Ảnh 9.

Theo Daily Mail, Mirror, Instagram

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Thiên tài trong các thiên tài” khiến Harvard phá vỡ thông lệ 300 năm: Học tiểu học trong 3 ngày, nhưng vẫn bị ghét bỏ chỉ trích

    Chàng trai đầu tiên khiến Harvard phá lệ lại không trở thành "niềm tự hào quốc dân" như tưởng tượng.
  • Đọc thêm