Lâu lắm Isaac mới hát ballad, nhưng nghe bài mới lại cứ thấy hao hao loạt hit ngày xưa của Mỹ Tâm, Trịnh Thăng Bình

Xoài, Theo Trí Thức Trẻ 17:03 09/09/2018

Phần điệp khúc của "Giá ngày đầu đừng nói thương nhau" mà Isaac mới cho ra mắt được khán giả nhận định nghe hao hao "Đã biết sẽ có ngày hôm qua", "Chuyện như chưa bắt đầu".

Đã hơn 1 năm kể từ MV "Ta đã yêu chưa vậy", Isaac mới quay trở lại hát ballad với một sáng tác mới của tác giả trẻ Ngọc Dolil mang tên "Giá ngày đầu đừng nói thương nhau". Ca khúc có giai điệu nhẹ nhàng, ca từ như những dòng tự sự buồn bã được nam ca sĩ thể hiện đầy tình cảm. Phần hình ảnh được xây dựng xoay quanh cuộc tình tay 3 đầy trắc trở của Isaac và hai cô gái có nick name Thỏ Con và Hà Trúc.

Tuy nhiên, sau khi ra mắt, bên cạnh phần hình ảnh đẹp mắt, ca khúc cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Cụ thể, phần hoà thanh của bài hát lại khiến khán giả thấy hao hao nhiều bản hit trước đó của Vpop như "Đã biết sẽ có ngày hôm qua" (Trịnh Thăng Bình), "Chuyện như chưa bắt đầu" (Mỹ Tâm).

Clip so sánh ca khúc mới của Isaac và hai bản hit của Mỹ Tâm, Trịnh Thăng Bình.

MV Giá Ngày Đầu Đừng Nói Thương Nhau - Isaac

Liên hệ với tác giả ca khúc "Giá ngày đầu đừng nói thương nhau", Ngọc Dolil cho biết: "Có hàng ngàn ca khúc có cùng một vòng hợp âm. Hơn nữa, với chất liệu và tài nguyên âm nhạc hữu hạn đã được khai thác suốt bao năm qua thì có ai dám khẳng định ca khúc của mình là độc nhất vô nhị, không có điểm trùng lặp với bất kì ai không? Tôi hi vọng mọi người nên nhìn cả tổng thể hài hoà của ca khúc chứ đừng chỉ nghe 5-6 tones nhạc rồi quy chụp. Đó không chỉ là sự ấu trĩ mà còn hết sức tàn nhẫn khi phủ nhận hết công sức và chất xám của người khác.

Nhất định lòng tự trọng của tôi sẽ không cho phép bản thân làm điều gì trái lương tâm. Hi vọng khán giả là những người công tâm, nghe nhạc không chỉ bằng đôi tai mà còn bằng trái tim".

Lâu lắm Isaac mới hát ballad, nhưng nghe bài mới lại cứ thấy hao hao loạt hit Mỹ Tâm, Trịnh Thăng Bình? - Ảnh 3.

Tác giả Ngọc Dolil.

Lâu lắm Isaac mới hát ballad, nhưng nghe bài mới lại cứ thấy hao hao loạt hit Mỹ Tâm, Trịnh Thăng Bình? - Ảnh 4.

Isaac

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm