Lẩu gõ cửa làm mối cho các FA: đi ăn lẩu một mình, đi về lại có đôi

Qin Lan, Theo Trí Thức Trẻ 23:05 24/04/2019

Hình thức ăn lẩu rất mới mẻ này đang thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Biết đâu đó, khi xuất hiện tại Việt Nam, nó lại giúp cho rất nhiều FA thoát ế thì sao nhỉ?

Thời gian gần đây, tại Vũ Hán (Trung Quốc) xuất hiện một quán lẩu vô cùng đặc biệt thu hút sự quan tâm của rất nhiều người bởi hình thức ăn lẩu có tên là: lẩu gõ cửa (敲门火锅).

Điều khiến cho quán lẩu này nhận được sự chú ý đặc biệt như vậy chính là hình thức ăn lẩu ghép cặp ngẫu nhiên dành cho các FA theo một cách vô cùng đặc biệt.

Lẩu gõ cửa làm mối cho các FA: đi ăn lẩu một mình, đi về lại có đôi (Nguồn: QQ).

Theo tất cả những gì chúng ta có thể thấy, thì các thực khách khi đến ăn lẩu đều ngồi riêng một mình và có nồi lẩu dành cho riêng mình. Phía trước mặt mỗi người có một cánh cửa gỗ đóng kín, sau khi gõ, cánh cửa được mở ra và trước mặt bạn sẽ xuất hiện một người bạn được lựa chọn ngẫu nhiên, chính là người sẽ cùng bạn ăn lẩu ngay lúc này.

Quá là thú vị phải không?

Quán lẩu này mới xuất hiện chưa lâu tại Vũ Hán (Trung Quốc) nhưng đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Đến vào khoảng 17h30 (khoảng giờ ăn tối), lượng người xếp hàng ở đây rất đông.

Bên trong quán được trang trí theo phong cách Nhật Bản với 2 tầng. Tầng trên vẫn là các phòng ăn riêng biệt dành cho các nhóm đông người, còn tầng 1 chính là nơi dành cho các FA đến ăn, cũng là "điểm sáng" của quán lẩu này.

Khách hàng đến đây đa phần là các nam thanh nữ tú ăn mặc rất thời thượng, khiến cho người ta không kìm được mà hít lấy hít để "hormone" thanh xuân ở nơi này. 

Bước vào khu vực "kết bạn", cũng chính là nơi để ăn lẩu gõ cửa, sẽ là 10 chiếc ghế ngồi được chia đều 2 bên, ở giữa mỗi "cặp" được che bằng một cánh cửa gỗ mỏng. Theo "quy định", thực khách nữ sẽ chỉ ngồi ở 1 bên, bên đối diện là dành cho thực khách nam. Phía tay phải bàn ăn sẽ có một chiếc nút ghi: "Muốn tìm bạn dùng chung bữa không?". Và nếu thực khách ở cả 2 bên cùng lựa chọn ấn chiếc nút này, cánh cửa gỗ sẽ lập tức hạ xuống, và người ngồi đối diện chính là người sẽ cùng dùng bữa với bạn.

Chủ của quán lẩu này là anh Lý Du, năm nay chỉ mới 25 tuổi. Theo chia sẻ của anh, ý tưởng này bắt nguồn từ một show truyền hình của Hàn Quốc. Trong chương trình ấy, mọi người ngồi đối diện nhau để dùng bữa và điều này đã khiến anh nảy ra ý tưởng mở một nhà hàng ăn uống như vậy để giúp các bạn trẻ có thêm dũng khí đi giao lưu với mọi người.

Cái tên "lẩu gõ cửa" thực chất do các thực khách tự nghĩ ra. Một số người khi đến đây còn mang thêm cả "đạo cụ" để hỗ trợ cho công cuộc giao lưu, kết bạn. Tuy nhiên, cũng có người vẫn khá bối rối, dù đã chuẩn bị sẵn tinh thần sẽ nói chuyện thế nào nhưng khi ở trước mặt bạn nữ đối diện lại không đủ dũng cảm, sau cùng đã phải nói chuyện với nhau qua... màn hình điện thoại. 

Hình thức ăn lẩu mới mẻ này quả thật rất thú vị phải không? Bạn có muốn nó xuất hiện tại Việt Nam không?

Thăm dò ý kiến

Bạn có muốn hình thức ăn lẩu này xuất hiện tại Việt Nam không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Độc quyền phỏng vấn Châu Du Dân: "Crush đời đầu" thích diễn vai nam tính, sẵn sàng

    Bật nhạc Blackpink để "quẩy" cùng con, phim vừa đóng máy liền tất bật trở về đưa đón con đi học, nam thần Châu Du Dân - "crush đời đầu" của hàng ngàn thiếu nữ khắp châu Á năm xưa giờ đã trở thành một "ông bố bỉm sữa" chính hiệu thật rồi.
  • Đọc thêm