"Lật mặt showbiz": Văn hoá fan cuồng gợi nhớ về những cuộc chiến FC không hồi kết của Mỹ Tâm - Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi - Bảo Thy

Tam Giác, Theo Trí Thức Trẻ 09:36 15/11/2017

Tập 4 Lật mặt showbiz với những câu chuyện về văn hoá fan cuồng vô cùng quen thuộc của nhiều nhóm nhạc, nhiều ca sĩ nổi tiếng trong showbiz hiện nay.

Tối 14/11, tập 4 web drama Biệt đội 102: Lật mặt showbiz đã lên sóng với câu chuyện Văn hoá fan cuồng vô cùng quen thuộc trong giới showbiz hiện nay.

Ở tập trước, công ty Truth đã debut thành công nhóm nhạc A3 (gồm có Châu Trọng Tài, Juun Đăng Dũng và Lou Hoàng) sau cú lật ngược tình thế. Chiến lược sau đó dành cho nhóm là đẩy mạnh phát triển trên thị trường giải trí. Và A3 sẽ phải cạnh tranh với một boy band khác cũng đang rất nổi tiếng là F.E (Monstar).

Lật mặt showbiz: Văn hoá fan cuồng gợi nhớ về những cuộc chiến FC không hồi kết của Mỹ Tâm - Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi - Bảo Thy - Ảnh 1.

Nhóm A3 (Lou Hoàng, Châu Trọng Tài, Juun Đăng Dũng)

Lật mặt showbiz: Văn hoá fan cuồng gợi nhớ về những cuộc chiến FC không hồi kết của Mỹ Tâm - Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi - Bảo Thy - Ảnh 2.

Nhóm F.E (Monstar)

Nhóm F.E thành công và sở hữu lượng fan đông đảo. Cho nên, sau khi A3 nổi lên, các fan của F.E bắt đầu ganh tị, bày mưu tính kế để tẩy chay nhóm nhạc mới A3. Trưởng FC nhóm F.E do Puka thủ vai đã kêu gọi tất cả đồng đội lên kế hoạch tạo "biển đen" trong lúc A3 đang biểu diễn.

Lật mặt showbiz: Văn hoá fan cuồng gợi nhớ về những cuộc chiến FC không hồi kết của Mỹ Tâm - Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi - Bảo Thy - Ảnh 3.

Trưởng FC nhóm F.E (Puka)

Lật mặt showbiz: Văn hoá fan cuồng gợi nhớ về những cuộc chiến FC không hồi kết của Mỹ Tâm - Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi - Bảo Thy - Ảnh 4.

Cô cùng FC lên kế hoạch tạo biển đen khi A3 biểu diễn

Lật mặt showbiz: Văn hoá fan cuồng gợi nhớ về những cuộc chiến FC không hồi kết của Mỹ Tâm - Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi - Bảo Thy - Ảnh 5.

Cô ngăn cấm không cho FC của mình cổ vũ nhóm A3

A3 đã phải thất thế trước F.E tại một sân khấu ca nhạc lớn. Rất nhiều đơn vị báo chí truyền thông sau đó cũng đồng loạt đưa tin A3 không có sức hút bằng nhóm F.E khiến cơ hội phát triển của nhóm trở nên ít ỏi. Thế là cả toà soạn Truth trở nên căng thẳng, và họ ra tay tìm cách giải quyết để đưa nhóm nhạc của mình đi lên lại.

Đáng nói hơn, trưởng FC nhóm F.E lại chính là em gái ruột của Red (Đàm Phương Linh) - người đang làm trong toà soạn Truth và đang xây dựng nhóm A3. Bức xúc trước em gái của mình, Red đã tát thẳng Puke khi cho rằng cô bé là một fan cuồng vô văn hoá, vô ý thức khiến xích mích giữa họ ngày càng căng thẳng.

Lật mặt showbiz: Văn hoá fan cuồng gợi nhớ về những cuộc chiến FC không hồi kết của Mỹ Tâm - Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi - Bảo Thy - Ảnh 6.

Puka lại là em ruột của Red - người đang lên kế hoạch xây dựng A3 cũng như văn hoá thần tượng

Lật mặt showbiz: Văn hoá fan cuồng gợi nhớ về những cuộc chiến FC không hồi kết của Mỹ Tâm - Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi - Bảo Thy - Ảnh 7.

Mâu thuẫn gay gắt giữa hai chị em

Vì kêu gọi fan F.E tạo biển đen khi A3 biểu diễn nên Puka bị các fan của nhóm A3 đánh hội đồng, khiến cô bị thương nghiêm trọng. Sau sự việc này, Puka đã bắt đầu tỉnh ngộ sau những lời khuyên. Cô hiểu mọi chuyện rằng tẩy chay fan nhóm nhạc không phải thần tượng cũng chính là làm mất đi hình ảnh của nhóm nhạc mình yêu quý. Và bảo vệ thần tượng chính là việc xây dựng một cộng đồng fan văn minh, có văn hoá, đối xử hoà bình.

Lật mặt showbiz: Văn hoá fan cuồng gợi nhớ về những cuộc chiến FC không hồi kết của Mỹ Tâm - Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi - Bảo Thy - Ảnh 8.

Puka bị đánh hội đồng

Lật mặt showbiz: Văn hoá fan cuồng gợi nhớ về những cuộc chiến FC không hồi kết của Mỹ Tâm - Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi - Bảo Thy - Ảnh 9.

Lật mặt showbiz: Văn hoá fan cuồng gợi nhớ về những cuộc chiến FC không hồi kết của Mỹ Tâm - Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi - Bảo Thy - Ảnh 10.

Nhưng cuối cùng cũng tỉnh ngộ

Lật mặt showbiz: Văn hoá fan cuồng gợi nhớ về những cuộc chiến FC không hồi kết của Mỹ Tâm - Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi - Bảo Thy - Ảnh 11.

Và hành xử là một fan có văn hoá

Câu chuyện về văn hoá fan cuồng không còn xa lạ đối với nền giải trí hiện nay. Qua đó, chắc chắn người xem sẽ hồi tưởng lại những biển đen đáng sợ nhất trong cuộc đời sự nghiệp của nhiều nhóm nhạc thần tượng Kpop như SNSD, BTS, EXO, T-ara. Hay ở Việt Nam là những cuộc chiến giữa các FC chưa bao giờ kết của Mỹ Tâm - Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi - Bảo Thy hay mới đây nhất là Đông Nhi - Noo Phước Thịnh...

Tuy nhiên, câu chuyện xây dựng trong phim với cái kết vô cùng có hậu bằng việc hàn gắn và xây dựng một cộng đồng fan văn minh, luôn ủng hộ lẫn nhau. Nhưng điều này lại rất khó xảy ra ngoài thực tế, chưa kể nếu là một fandom thì cuộc chiến này không biết bao giờ mới chấm dứt. Hay những mâu thuẫn giữa các cộng đồng FC cũng rất khó hoà giải, trừ khi bạn là fan của nhiều thần tượng. Nhưng fan cuồng thường chỉ cuồng một thần tượng thôi, và hễ cuồng thì chắc chắn nguy hiểm.

Nhưng dù sao đi nữa thì hướng mà phim giải quyết có thể giúp những fan cuồng khi xem qua sẽ hiểu rõ hơn về hậu quả của một fan cuồng vô văn hoá. Và qua những lời khuyên trong phim cũng giúp các bạn trẻ đừng yêu mến thần tượng quá mức để rồi ảnh hưởng đến họ, bởi hình ảnh của thần tượng xấu hay tốt cốt lõi vẫn là do cộng đồng fan tạo ra.

Lật mặt showbiz lên sóng vào tối thứ 3 hàng tuần trên kênh Youtube.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ streamer sexy nhất Việt Nam - Mai Dora bất ngờ ngất xỉu ngay trên sóng livestream

    Hiện tại người hâm mộ đang vô cùng lo lắng cho sức khỏe của nữ streamer Mai Dora.
  • Đọc thêm