Lắp hẳn gương chiếu hậu để canh chừng thầy cô, học trò bá đạo thứ hai thì không ai dám tranh thứ nhất!

Công Hiếu, Theo Helino 08:09 28/04/2019

Dù ở bất kỳ nơi đâu, đám học trò cũng gắn liền với sự nghịch ngợm, tinh quái mà người lớn dù cố gắng đến mấy cũng không thể hình dung.

Thời áo trắng là những năm tháng đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người. Cái tuổi hồn nhiên, ngây thơ trong sáng vô tư ít phải lo nghĩ, thì câu nói "nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò" quả không sai. Chúng ta không thể nào mà lường trước độ nghịch ngợm của các cô cậu học trò khi mà cứ mỗi ngày, dân cư mạng lại được một phen cười nghiêng ngả trước những trò đùa bá đạo cộp mác "chỉ có thể là học sinh nghĩ ra".

Thời điểm cuối năm học, cũng là lúc các thầy cô căng thẳng hơn bao giờ hết. Các thầy cô giáo lại phải đau đầu với vô vàn sổ sách, rồi ra đề ôn tập, tổng kết cuối năm. Cũng vì thế, sự kiểm tra của thầy cô ngày càng dày đặc hơn.

Cũng chính từ đây, cho dù đã có hàng trăm hàng ngàn kiểu "qua mặt" đã bị các giáo viên "bóc mẽ", nhưng để có thể sống sót qua sự kiểm tra gắt gao đó, đám học sinh lười biếng vẫn luôn nghĩ ra được muôn vàn cách đối phó với thầy cô, mà dưới đây là một ví dụ điển hình.

Lắp hẳn gương chiếu hậu để canh chừng thầy cô, học trò bá đạo thứ hai thì không ai dám tranh thứ nhất! - Ảnh 1.

Ảnh: Tiên Tô/ Trường Người Ta.

Ngay sau khi bài đăng được chia sẻ rộng rãi, nhiều cư dân mạng tỏ ra thán phục trước "IQ vô cực" của lớp học này, tuy nhiên nhiều người cũng đứa ra những cao kiến khác còn khủng hơn.

"Đó cũng là cách tự hại cả lớp. Treo gương ở đó cô đứng xa lấy ống nhòm nhòm qua kính này và thấy các bạn đang quay bài. Nếu ở góc độ khác thì sẽ thấy đứa kế bên hoặc đứa sau lưng, đứa bàn bên kia… Gắn gương có lợi canh cô nhưng có hại khi cô canh các em bằng IQ bắc cực", bạn Bùi Hữu Phước cho hay.

"Hình như học sinh có một cái liên kết thần thánh gì đó, mỗi lần cả lớp đang nói chuyện chuyện hăng say mà chỉ cần một đứa nín là cả lớp, cả khối nó nín ngay, đúng là bản năng sinh tồn mạnh mẽ thật", bạn Nguyên Lee cho biết.

"Nhưng thầy cô còn bá đạo hơn bạn, cô đi hẳn cửa trước. Vén tấm màn ấy lên, ô kìa có bao nhiêu học sinh sử dụng đt trong giờ học nào", bạn Phạm Đức Huy hài hước bình luận.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm