Đăng thông tin cá nhân chưa được sự đồng ý của 2 cô giáo tiếng Anh, FB “Trùm phốt IELTS” bị xử phạt

PV, Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội 20:02 01/09/2020

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ tài khoản Facebook sử dụng thông tin của cá nhân khác mà không được sự đồng ý.

Ngày 17/8/2020, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Tiến Bảo - chủ tài khoản Facebook có tên "Trùm phốt Ielts" do có hành vi sử dụng thông tin của cá nhân khác mà không được sự đồng ý. Cụ thể:

Ông Trần Tiến Bảo thu thập, sử dụng thông tin của bà Phan Như Quỳnh và bà Nguyễn Thị Hoa, đăng tải lên tài khoản Facebook cá nhân của ông có tên "Trùm phốt Ielts". Bài viết có nội dung "Giáo trình Ms Hoa Toeic đạo nhái khắp nơi về dán bìa, chèn logo rồi ghi chữ NXB Lao động rồi thu tiền dạy hv?…" .

Đăng thông tin cá nhân chưa được sự đồng ý của 2 cô giáo tiếng Anh, FB “Trùm phốt IELTS” bị xử phạt - Ảnh 1.

Ông Bảo tại Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội

Hiện nay chưa có cơ quan chức năng nào kết luận việc giáo trình Ms Hoa Toeic đạo nhái hay chèn logo NXB Lao động. Ông Trần Tiến Bảo cũng không cung cấp được tài liệu chứng minh nội dung này. Việc đăng tải thông tin của ông Trần Tiến Bảo không được sự đồng ý của bà Phan Như Quỳnh và bà Nguyễn Thị Hoa, gây ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, vi phạm quy định tại Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng; Nghị định số 27/2018/NĐ-CP ngày 01/3/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP.

Căn cứ điểm e Khoản 3 Điều 102 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Tiến Bảo số tiền 7,5 triệu đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm