Lão nông ở Thái Bình ủng hộ hơn 1 tỷ đồng cho Quỹ phòng chống Covid-19

Văn Hải, Theo VOV 13:10 04/09/2021

Một nông dân 68 tuổi đã quyết định rút hơn 1 tỷ đồng tiền tiết kiệm từ ngân hàng để ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19. Đó là ông Trần Mạnh Đảo ở thôn Song Thủy, xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình).

Ngoài số tiền 1 tỷ đồng ủng hộ vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Thái Bình, ông Trần Mạnh Đảo và vợ là bà Trần Thị Mận còn ủng hộ 100 triệu đồng và 50 triệu đồng vào Quỹ phòng, chống dịch của huyện Vũ Thư và xã Vũ Tiến.

Ông Trần Mạnh Đảo cho biết, đây là số tiền vợ chồng ông dành dụm được lúc còn trong độ tuổi lao động và cả tiền con cháu biếu lúc tuổi già, được ông bà gửi tiết kiệm nhiều năm qua. Ông Đảo, bà Mận có 4 con trai đều thành đạt, sinh sống tại Hà Nội và TP.HCM. Tiền chi tiêu hàng ngày của ông bà là từ trồng lúa, đậu đỗ và chăn nuôi hàng nghìn con gà. Đóng góp hơn 1 tỷ đồng vào Quỹ phòng chống dịch, ông Trần Mạnh Đảo cho biết xuất phát từ truyền thống gia đình cách mạng, có 2 anh trai là liệt sĩ, mẹ của ông là mẹ Việt Nam anh hùng, bố của ông từng là lãnh đạo xã, có nhiều cống hiến cho địa phương: “Tôi là một người dân, đã tiết kiệm, chắt bóp được từ trước đến nay được chút quỹ tuổi già. Trong lần này, chung tay gánh vác với Đảng, Nhà nước để đẩy lùi Covid-19. Chúng tôi nghe theo tiếng gọi của Đảng, mong muốn chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi Covid-19”.

Theo ông Nguyễn Văn Giang, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Thái Bình, số tiền hơn 1 tỷ đồng đối với một gia đình làm nông nghiệp là rất lớn. Sự đóng góp của gia đình ông Trần Mạnh Đảo vào Quỹ phòng chống dịch Covid-19 là việc làm ý nghĩa, thiết thực, rất đáng trân trọng và cần được lan tỏa. Còn với người dân địa phương thì từ trước đến nay gia đình ông Đảo luôn có những đóng góp tích cực cho cộng đồng, thường xuyên ủng hộ quỹ khuyến học, mua xe đạp tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và đã 3 lần ủng hộ toàn bộ kinh phí xây dựng tuyến đường giao thông ngõ xóm, đóng góp xây dựng sân thể thao của thôn, ủng hộ hàng trăm triệu đồng mua cây xanh, làm đẹp diện mạo quê hương.

Bà Trần Thị Liễu và ông Trần Quang Lãng, thôn Song Thủy, xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư nhận xét: “Gia đình ông Đảo từ trước đến nay rất nhiệt tình đối với nhân dân, với khu xóm. Ở địa phương làm công trình gì, dù nhỏ hay lớn, ông bà cũng nhiệt tình ủng hộ. Chúng tôi cũng noi gương ông bà Đảo, có nhiều ủng hộ nhiều, có ít ủng hộ ít".

Cũng nhờ những tấm lòng vì cộng đồng như ông Trần Mạnh Đảo ở Vũ Thư, Thái Bình mà hiện nay Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 do Chính phủ phát động đã tiếp nhận được hơn 8 nghìn 600 tỷ đồng, góp phần giúp Việt Nam có thể đối phó có hiệu quả hơn với dịch bệnh trong thời gian tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14