Lao động Trung Quốc trở lại sau Tết, Hà Tĩnh lập chốt phòng ngừa virus corona

Trần Hoàn, Theo Infonet 10:46 28/01/2020

Là tỉnh có nhiều lao động người Trung Quốc đang làm việc tại Formosa, sau khi nghỉ Tết, số lượng lao động này sẽ quay trở lại. Để phòng chống dịch do virut corona, Hà Tĩnh đã tập trung cao độ để đối phó.

Lao động Trung Quốc trở lại sau Tết, Hà Tĩnh lập chốt phòng ngừa virus corona - Ảnh 2.

Đội cơ động phòng chống dịch tại cảng Vũng Áng, Hà Tĩnh.

Trước diễn biến phức tạp của virut corona, Hà Tĩnh đã thành lập 3 chốt để kiểm soát, phòng chống dịch bệnh sẽ theo hướng dẫn của Bộ Y tế. 1 đội được bố trí tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn) và cảng Vũng Áng (thị xã Kỳ Anh); 1 đội tại 6 huyện phía Nam và 1 đội tại 7 huyện phía Bắc tỉnh Hà Tĩnh.

Thông tin với báo chí, Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đối với những tàu Trung Quốc về cập cảng Vũng Áng, Formosa, đội cơ động sẽ lên tàu trực tiếp đo thân nhiệt, nhằm kịp thời phát hiện những trường hợp sốt, nghi ngờ nhiễm bệnh để có phương án xử lý.

Cũng theo ông Tâm, trước đó Trung tâm đã chỉ đạo khoa Kiểm dịch y tế, Trung tâm Y tế dự phòng, Trung tâm Y tế các huyện có đường biên giới, cảng biển thực hiện nghiêm túc các hoạt động kiểm dịch y tế nhằm phòng, chống bệnh truyền nhiễm qua biên giới.

Đồng thời, tăng cường thực hiện việc kiểm dịch y tế đối với người, phương tiện nhập cảnh, quá cảnh và hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, cảng Vũng Áng, cảng Xuân Hải… nhằm phát hiện sớm trường hợp nghi ngờ mắc bệnh (nếu có), cách ly và xử lý kịp thời.

Lao động Trung Quốc trở lại sau Tết, Hà Tĩnh lập chốt phòng ngừa virus corona - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra thân nhiệt đối với những người vào cảng biển Vũng Áng làm việc

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đã chuẩn bị đầy đủ phương tiện, hóa chất, labo xét nghiệm sẵn sàng cho công tác phòng chống dịch.

Hiện tại, Hà Tĩnh chưa phát hiện trường hợp nào nghi ngờ nhiễm vi rút Corona. Đối với những cán bộ, nhân viên người Trung Quốc đang làm việc tại Formosa, sau Tết Nguyên đán, quay trở lại Việt Nam làm việc khi qua sân bay, cửa khẩu phía Bắc sẽ được đo thân nhiệt mới được nhập cảnh. Nếu phát hiện sốt sẽ được cách li và theo dõi.

Lao động Trung Quốc trở lại sau Tết, Hà Tĩnh lập chốt phòng ngừa virus corona - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện khó tin có thật: Nam chính The Bachelor bản Mỹ công khai là người đồng tính sau khi thử hẹn hò 30 cô gái

    Nam chính The Bachelor mùa 23 cảm thấy không hối tiếc khi đã lừa dối các cô gái.
  • Đọc thêm