Lãnh đạo TP.HCM nói gì về việc Hải Phòng mượn 500.000 liều vaccine Sinopharm?

Hà Khánh - Vũ Hường, Theo VOV 19:11 05/08/2021

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid-19 diễn ra chiều nay (5/8), Phó Chủ tịch Dương Anh Đức đã thông tin về việc TP. Hải Phòng mượn 500.000 liều vaccine Sinopharm.

Ông Dương Anh Đức cho biết, đã nắm được nội dung thông tin của văn bản TP. Hải Phòng mượn vaccine trên mạng xã hội. Khi nào văn bản của Hải Phòng được gửi chính thức đến UBND TP.HCM thì thành phố sẽ xem xét và trả lời trong thời gian sớm nhất trên tinh thần tương trợ lẫn nhau.

"TP.HCM luôn luôn là thành phố nghĩa tình vì cả nước, cùng cả nước, luôn luôn có tinh thần chia sẻ nên UBND TP.HCM sẽ xem xét nội dung đề xuất và có văn bản trả lời trong thời gian sớm nhất trên tinh thần tương trợ lẫn nhau", ông Đức cho biết.

Trước đó, sáng nay UBND TP. Hải Phòng có văn bản hoả tốc gửi Bộ Y tế và UBND TP.HCM về việc mượn tạm 500.000 liều vaccine Sinopharm. Theo UBND TP. Hải Phòng, địa phương này có 1,6 triệu người đủ điều kiện tiêm vaccine. Hải Phòng được Bộ Y tế phân bổ 2 triệu liều vaccine của Sinopharm và 1,2 triệu liều vaccine các loại khác, song đến nay mới được cấp 165.000 liều.

Để đáp ứng nhu cầu cấp bách tiêm vaccine cho nhân dân, TP. Hải Phòng đã đưa ra đề nghị trên. Được biết, số lượng 500.000 liều vaccine Sinopharm nằm trong số 1 triệu liều mà doanh nghiệp đã tặng TP.HCM. Số vaccine này đang chờ Bộ Y tế thẩm định để đưa vào sử dụng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm