Lãnh đạo tỉnh Thái Bình lên tiếng về tấm biển "lạ" quảng cáo lễ hội đền Trần

Hoàng Hải, Theo Trí Thức Trẻ 20:14 02/02/2017

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình khẳng định tấm biển quảng cáo "Lễ hội đền Trần Thái Bình di sản văn hóa vật thể phi quốc gia" không có trên địa bàn.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình lên tiếng về tấm biển lạ quảng cáo lễ hội đền Trần - Ảnh 1.

Tấm biển quảng cáo được đăng tải trên mạng xã hội 2 ngày qua đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. (Ảnh: O.T.F)

Hai ngày qua, trên một số mạng xã hội lan truyền bức ảnh chụp tấm biển quảng cáo về lễ hội đền Trần với nội dung: "Lễ hội đền Trần Thái Bình di sản văn hóa vật thể phi quốc gia".

Chỉ sau ít giờ được đăng tải, tấm biển quảng cáo trên đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của rất nhiều người.

Để hiểu rõ hơn, PV đã có cuộc trao đổi với bà Trương Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình.

Theo lời bà Hạnh, ngay sau khi có phản ánh về tấm biển quảng cáo, vào trưa 1/2, bà Hạnh cùng với thanh tra của Sở xuống các tuyến đường gần khu vực đền Trần kiểm tra.

Tuy nhiên, khi kiểm tra tất cả các tuyến đường trên địa bàn và quanh khu vực đền Trần thì không phát hiện tấm biển quảng cáo nào có ghi nội dung như trên.

Bà Hạnh cũng cho hay, rất có thể có người nào đó đã chế ra tấm biển quảng cáo này rồi đưa tràn lan lên mạng xã hội.

Tại tuyến đường Thái Hà (tuyến đường dẫn vào đền Trần) có treo các tấm biển quảng cáo nhưng không có tấm biển nào ghi nội dung: "Lễ hội đền Trần Thái Bình di sản văn hóa vật thể phi quốc gia".

Ông Đỗ Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà - Trưởng ban tổ chức lễ hội đền Trần cũng bác bỏ thông tin về tấm biển và cho biết, lễ hội đền Trần năm 2017 sẽ diễn ra vào đêm 13 tháng Giêng tại Khu di tích đền Trần ở Thái Hà (thuộc xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình).

Trong đêm khai hội sẽ có nhiều chương trình nghệ thuật hấp dẫn như màn đánh trống khai hội, múa rồng, lân; diễn vở chèo "Đời luận anh hùng" làm sáng tỏ thân thế, sự nghiệp, vai trò của Thống quốc Thái sư Trần Thủ Độ trong tiến trình lịch sử.

Lễ hội đền Trần Thái Bình đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia theo Quyết định số 231/QĐ-BVHTTDL ngày 27/01/2014 của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Lễ hội đền Trần diễn ra vào ngày 13 đến 18 tháng Giêng âm lịch hàng năm, qua đó khẳng định và tôn vinh công lao dựng nước của nhà Trần trong lịch sử Việt Nam.

Các nội dung diễn ra suốt lễ hội từ sáng 13 tháng Giêng âm lịch đến hết ngày 18 tháng Giêng âm lịch như: Thi cỗ cá, Thi gói bánh chưng, Thi thả diều, Thi pháo đất, Thi vật cầu, Thi kéo co.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dễ Đến Dễ Đi (Special Live Stage) - Quang Hùng MasterD | HOT14 Live Countdown

    Đến với HOT14 Live Countdown, Quang Hùng MasterD đã có sân khấu live đặc biệt với bản hit "Dễ Đến Dễ Đi". Đây là ca khúc đã giúp nam ca sĩ đạt nhiều thành tích ấn tượng trên HOT14 và mang về lượng fan Thái Lan cực kỳ đông đảo!
  • Đọc thêm