Lãnh án chung thân nhưng ra sớm nhờ hạnh kiểm tốt, tên tội phạm lại bị truy nã vì tiếp tục gây thêm một thảm án

Nhật Thành, Theo Helino 22:50 18/12/2019

Đây là nạn nhân thứ 6 trong danh sách phạm tội của tên này, được biết những phụ nữ trước đó đều làm việc trong các quán bar hay tiệm massage ở các con phố đèn đỏ của Thái Lan.

Mới đây, cảnh sát Thái Lan đã cho phát lệnh truy nã kẻ sát nhân hàng loạt được tình nghi là có liên quan đến một vụ giết người. Điều đáng nói là tên này vừa được cho ra tù sớm trước thời hạn nhờ cải tạo tốt và vụ án mạng xảy ra chỉ vài tháng sau đó.

Somkid Pumpuang hay được biết tới với cái tên "Jack the Ripper" đã phải vào tù năm 2005 với án chung thân, khi đó tên này đã thực hiện 5 vụ sát hại gái làng chơi. Và đến tháng 5 vừa rồi thì kẻ sát nhân 55 tuổi đã được trả tự do sau khi có thái độ cải tạo tốt trong tù.

Lãnh án chung thân nhưng ra sớm nhờ hạnh kiểm tốt, tên tội phạm lại bị truy nã vì tiếp tục gây thêm một thảm án - Ảnh 1.

Kẻ sát nhân hàng loạt Somkid Pumpuang đã bị cảnh sát truy nã chỉ 7 tháng sau khi được ra tù sớm

Nhưng chỉ sau 7 tháng ra ngoài, Somkid lại bị cảnh sát truy lùng vì được cho là có liên quan trong vụ án mạng của một nữ nhân viên khách sạn ở Khon Kaen, đông bắc Thái Lan. Đây được cho là nạn nhân thứ 6 của hắn, các sở cảnh sát ở khu vực lân cận đó đã được huy động để bắt bằng được tên này.

Somkid quen người phụ nữ này qua mạng xã hội Facebook. Một vài nhân chứng nói rằng hắn ta đã ở chung nhà với nạn nhân từ ngày 5 tháng 12 và cặp đôi đã xảy ra tranh cãi hôm sáng ngày Chủ Nhật vừa rồi.

Lãnh án chung thân nhưng ra sớm nhờ hạnh kiểm tốt, tên tội phạm lại bị truy nã vì tiếp tục gây thêm một thảm án - Ảnh 2.

Nạn nhân là người thứ 6 trong danh sách phạm tội của tên này, 5 người trước đó chủ yếu là các cô gái đang làm việc trong các quán bar, tiệm massage

Trao đổi với tờ Agence France-Presse, cảnh sát phụ trách vụ án Chatchawin Srikaeolor nói rằng:"Chúng tôi cho rằng tên này đã ra tay sát hại nạn nhân vào hôm sáng Chủ Nhật ngày 15 tháng 12." Các nhà chức trách đã treo giải thưởng 50.000 bạt (khoảng 38 triệu VNĐ) cho ai chỉ điểm tên sát nhân. Bên cạnh đó, ảnh truy nã của Somkid cũng đã được Bộ Trấn áp tội phạm Thái Lan đăng tải lên trang Facebook của họ.

Có một nhân chứng đã nhìn thấy người giống như mô tả của phía cảnh sát đang cải trang làm một nhà sư ở Kumphawapi, gần với Udon Thani, Thái Lan.

Lãnh án chung thân nhưng ra sớm nhờ hạnh kiểm tốt, tên tội phạm lại bị truy nã vì tiếp tục gây thêm một thảm án - Ảnh 3.

Số lượng các vụ án nghiêm trọng tăng cao đang là một bài toán cực kỳ đau đầu đối với các nhà tù ở Thái Lan

Cục quản lý nhà tù của Thái Lan cũng cho biết rằng họ đang xem xét đến chính sách giảm nhẹ cho các vụ án khi các trại giam đang phải hoạt động gấp 3 lần với 370.000 tù nhân. Thái Lan đang là một trong những nơi giam giữ nhiều phạm nhân nhất thế giới. Nguyên nhân được cho là sự gia tăng các vụ án nghiêm trọng ở đất nước này, theo báo cáo của Tổ chức Quốc tế Nhân quyền và Hiệp hội Tự do Dân sự thì con số ấy đã tăng cao nhất vào đầu năm nay. Gần 80% các vụ phạm tội đều liên quan đến ma túy.

(Nguồn: AsiaOne, Straitstimes)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm