Lan Ngọc: Khi đã quyết định đi học đồng nghĩa việc tôi không cảm thấy tiếc nuối vì tạm rời showbiz

Đan Thư | Thiết kế: Huyền Trang, Theo Phụ Nữ Số 14:28 14/02/2024

Lan Ngọc khép lại năm 2023 bằng thành tích thành đoàn ở Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, hào hứng với kế hoạch du học trong năm 2024.

Năm 2023 đánh dấu một bước ngoặt mới với Lan Ngọc khi nữ diễn viên quyết định tham gia Chị đẹp đạp gió rẽ sóng - một chương trình thiên về trình diễn nghệ thuật. "Ngọc nữ màn ảnh" khiến khán giả trầm trồ với những màn trình diễn mãn nhãn, nghiêm túc khi đứng trên sân khấu ca hát. Mọi nỗ lực của Lan Ngọc cuối cùng đã được đền đáp xứng đáng khi có tên trong danh sách thành đoàn ở đêm chung kết, còn có thêm giải thưởng phụ "Chị đẹp tỏa sáng".

Trong buổi trò chuyện với chúng tôi, Lan Ngọc đã có dịp chia sẻ về chặng hành trình "đạp gió rẽ sóng" vừa qua, đồng thời nhắc đến kế hoạch du học diễn xuất trong năm 2024.

Lan Ngọc: Khi đã quyết định đi học đồng nghĩa việc tôi không cảm thấy tiếc nuối vì tạm rời showbiz - Ảnh 1.

Chào Lan Ngọc, năm 2023 với bạn là năm như thế nào?

Ngọc nghĩ năm 2023 của mình gói gọn trong hai chữ "niềm vui". Đầu tiên là việc trong năm 2023, Ngọc cùng với bác sĩ Hoàng Quốc Tưởng (Dr. Chuột) cùng ekip công ty chủ quản tự sản xuất chương trình Đi tìm niềm vui, mang niềm vui đến cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Hiện chặng 1 của hành trình cũng đã khép lại. Hy vọng bước sang 2024 Đi tìm niềm vui sẽ tiếp tục lan tỏa những điều tích cực đến với mọi người, đặc biệt là trẻ em.

Sau đó, không thể không nhắc đến việc Ngọc tham gia Chị đẹp đạp gió rẽ sóng mùa đầu tiên. Xuyên suốt 5 tháng quay hình là quãng thời gian ngập tràn niềm vui và nhiều kỷ niệm giữa các "Chị đẹp" với nhau. Qua đó, tình cảm giữa các chị em thêm phần khắng khít và hiểu nhau nhiều hơn.

Cảm xúc bạn ra sao khi thành đoàn ở Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, lại còn được giải thưởng phụ "Chị đẹp tỏa sáng"?

Bên cạnh sự cố gắng của Ngọc khi đến với cuộc thi, Ngọc cảm thấy may mắn và biết ơn khi xung quanh mình nhận được sự động viên, cỗ vũ nhiệt tình đến từ 357 khán giả có mặt tại trường quay, khán giả cả nước và đặc biệt là team Cám Con - FC của Ngọc.

Cám ơn ekip Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023 đã mang chương trình về Việt Nam và có một mùa thành công rực rỡ. Cám ơn 29 "Chị đẹp" đã yêu thương Ngọc, chấp nhận một người còn nhiều thiếu sót như Ngọc. Cám ơn và trân quý tình cảm của mọi người.

Thành tích này đã đúng với kỳ vọng ban đầu của Lan Ngọc chưa?

Ngay từ đầu khi bước vào chương trình, Ngọc không đặt cho mình bất kỳ mục tiêu nào cụ thể. Bản thân Ngọc muốn lan tỏa năng lượng tích cực, kết nối với các "Chị đẹp" và khai phá nhiều điều mới mẻ ở bản thân.

Lan Ngọc nhận xét thế nào về chiến thắng của Trang Pháp và đội hình thành đoàn 7 thành viên của Chị đẹp đạp gió rẽ sóng?

Ngọc có cơ hội đồng hành với chị Trang Pháp từ công 2, rồi đến công 4 - công 5 và chung kết. Chị Trang là một người tài năng và cực kỳ chủ động trong công việc. Chị biết sáng tác, làm nhạc, cùng các thành viên trong nhóm đóng góp ý tưởng với biên đạo, đặc biệt chị Trang rất siêng năng tập luyện vũ đạo… nên Ngọc thấy việc chị Trang góp mặt trong đội hình thành đoàn là xứng đáng.

Lan Ngọc: Khi đã quyết định đi học đồng nghĩa việc tôi không cảm thấy tiếc nuối vì tạm rời showbiz - Ảnh 2.

Tham gia Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, Lan Ngọc có đi học thêm thanh nhạc hay học thêm môn gì để chuẩn bị tốt nhất cho chương trình không?

Ngọc may mắn khi xuyên suốt Chị đẹp đạp gió rẽ sóng được chung nhóm với những chị đều có chuyên môn cao về thanh nhạc và đã hỗ trợ cho Ngọc rất nhiều để phần hát của Ngọc có nhiều cải thiện rõ rệt. Nhân đây, Ngọc cũng gửi lời cảm ơn đến chị Bống - Hồng Nhung, "cô giáo" Uyên Linh - Thu Phương - Lynk Lee vì đã cùng Ngọc "chiến đấu" trong phòng thu để hoàn thiện phần hát của Ngọc sao cho chỉn chu và tốt nhất có thể.

Nhóm nào có Lan Ngọc đều có phần thi đạt triệu view, lọt top trending YouTube. Tuy nhiên, có 1 số phần thi lại không giành chiến thắng vì thua vote khiến khán giả truyền hình bất bình thay nhóm bạn. Lan Ngọc nghĩ thế nào về điều này?

Ngọc suy nghĩ khá đơn giản đó là "học tài thi phận". Khi bạn đã đồng ý tham gia một cuộc chơi thì kết quả như thế nào, mình cũng phải tôn trọng. Ngọc cảm ơn vì mọi người đã ghi nhận công sức và sự cố gắng của team Lan Ngọc nhưng nếu tập đó team Lan Ngọc không chiến thắng có lẽ team làm chưa tốt.

Lan Ngọc: Khi đã quyết định đi học đồng nghĩa việc tôi không cảm thấy tiếc nuối vì tạm rời showbiz - Ảnh 3.

Cảm xúc hoạt động chung 1 nhóm có đến 3 "chị đại" (Thu Phương - Mỹ Linh - Lệ Quyên) như thế nào?

Đâu dễ gì có cơ hội được chung nhóm với 3 "chị đại" của Vbiz đúng không mọi người, Ngọc cảm thấy mình hạnh phúc khi được thành đoàn chung với 3 chị. 3 chị đều có nét đáng yêu riêng và bản thân Ngọc còn phải học tập kinh nghiệm ở 3 chị rất nhiều.

Hành trình tại Chị đẹp đạp gió rẽ sóng mang ý nghĩa như thế nào trong sự nghiệp của Lan Ngọc?

Chắc sẽ là lần đầu tiên Ngọc dám bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân mà tham gia một chương trình thiên về biểu diễn và ca hát. Qua sân chơi này, Ngọc thấy mình đã dạn dĩ và tiến bộ rất nhiều.

Bên cạnh đó, Ngọc có cơ hội quen biết thêm với nhiều "Chị đẹp" khác mà hiểu các chị nhiều hơn. Ai cũng dễ thương và đáng yêu và mỗi người là mỗi người là một câu chuyện, một nguồn năng lượng khác nhau để Ngọc đúc kết thành kinh nghiệm riêng cho bản thân và vận dụng vào trong cuộc sống.

Nhìn lại hành trình "đạp gió rẽ sóng", điều Lan Ngọc nhớ nhất là gì? Bạn cảm thấy đêm Công diễn nào có quá trình tập luyện khó khăn nhất? Lan Ngọc có gặp chấn thương nào không?

Nhớ nhất chắc sẽ là khoảng thời gian 5 tháng các chị em cùng cố gắng vì một mục đích chung đó là mang đến chương trình những phần biểu diễn chỉn chu, mãn nhãn để gửi đến khán giả.

Tập luyện khó khăn nhất chắc phải nhắc đến chung kết vì thời gian quá gấp rút mà mỗi thành viên phải đảm nhận ít nhất 2 bài, còn đội trưởng là phải xuất hiện ở cả 3 tiết mục. Nhưng cực thì cực bù lại mấy chị em vẫn năng lượng và vui vẻ lắm. Ngọc hay đùa, khoảng thời gian 2 tuần đó phòng tập nhảy và thu âm là "nhà chung" của các chị em. Mỗi ngày của các chị em chỉ quanh quẩn hai chỗ đó đến nỗi biên đạo Lan Nhi hay DTAP thấy hai team chung kết là "ngán" luôn mà (cười lớn).

Về chấn thương chắc ai cũng biết đó là sau tập Hội Ngộ, Ngọc có bị "rách cơ" ở phần đùi do thực hiện động tác lộn mèo. Còn lại chỉ là một vài chấn thương nhẹ trong quá trình tập luyện cũng không đến nỗi nghiêm trọng.

Sau chương trình, Lan Ngọc cảm thấy khả năng ca hát của mình tiến bộ đến đâu?

Tiến bộ nhiều chứ (cười), không tiến bộ thì mấy chị không cho Ngọc "tốt nghiệp". Đùa chứ, nhờ các chị mà bây giờ Ngọc hát tập trung hơn, hát đúng chính tả, đúng nốt hơn và Ngọc biết cách lấy hơi như thế nào để mình hát đỡ mệt hơn.

Lan Ngọc: Khi đã quyết định đi học đồng nghĩa việc tôi không cảm thấy tiếc nuối vì tạm rời showbiz - Ảnh 4.

Sau 5 công diễn và 2 Chung kết, Lan Ngọc đã có dịp chung nhóm với cả 4 chị đại chương trình (Hồng Nhung - Thu Phương - Mỹ Linh - Lệ Quyên). Bạn nhận xét thế nào về 4 chị đại?

Chị Lệ Quyên thì Ngọc chưa có cơ hội được chung team nhưng trong quá trình tập luyện mỗi vòng, mỗi khi Ngọc đến phòng tập thì thấy chị Quyên tập rất nhiệt tình và "chịu chơi"; miễn tiết mục đẹp là chị chấp nhận hết. Bên cạnh đó, chị cũng rất quan tâm đến đàn em. Mấy lúc ghi hình mệt, chị Quyên cũng hỏi thăm và đưa đồ ăn vặt cho mọi người ăn chung.

Còn về 3 "chị đại" Hồng Nhung - Mỹ Linh - Thu Phương thì không còn từ nào để diễn tả… Ngọc chấm "10 điểm không có nhưng". Các chị rất là "chịu chơi"; lăn xả hết mình vì tập thể; vui tính, dễ thương; còn về phần hát thì khỏi chê.

Lan Ngọc: Khi đã quyết định đi học đồng nghĩa việc tôi không cảm thấy tiếc nuối vì tạm rời showbiz - Ảnh 5.

Sau Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, Lan Ngọc thân với ai nhất?

Sau chương trình, Ngọc đã có thêm một nhóm bạn mới từ Chị đẹp đạp gió rẽ sóng. Mấy chị em thỉnh thoảng rủ đi ăn ốc hay đi hát karaoke cũng vui lắm.

Sau khi thành đoàn, các thành viên đã có hoạt động chung nào chưa?

Hiện tại, sau cuộc thi thì mỗi người đều có một lịch trình cá nhân riêng nhưng phía BTC cũng đang sắp xếp để các chị em sẽ có một sản phẩm gửi tặng khán giả trong thời gian sớm nhất. Hy vọng mọi người sẽ đón nhận và ủng hộ nhé!

Lan Ngọc tâm sự bạn cảm thấy bản thân chưa làm trọn vẹn nghề diễn viên nên quyết định du học. Vậy đối với bạn, vai diễn như thế nào mới là để đời của mình?

Về vấn đề này, lúc ngồi trên "chiếc ghế sự thật" Ngọc có tâm sự đó là một chút "tham vọng" của Ngọc dành cho cái nghề, cái nghiệp mà mình đang theo đuổi. 13 năm trước, Ngọc may mắn có được sự yêu thương của mọi người thông qua vai diễn Nương của Cánh đồng bất tận; đó là cú hích lớn để tên tuổi của Ngọc đến gần hơn với công chúng.

Thế nhưng Ngọc không phủ nhận "chiếc bóng" quá lớn của Nương bao trùm hết khả năng diễn xuất của mình để rồi đâu đó Ngọc nhận được phản hồi "Lan Ngọc đóng khung"; "Lan Ngọc một màu"; "Lan Ngọc chỉ quen diễn nét sang chảnh"... Nếu hỏi Ngọc có để tâm trước những nhận xét đó không thì câu trả lời là có. Nhưng Ngọc chọn cách đối diện với những câu hỏi đó để rồi tìm ra lối đi phù hợp cho bản thân. Ngọc đã suy nghĩ rất nhiều và nhận thấy việc học tập tại thời điểm này là cần thiết cho công việc và sự nghiệp của mình.

Đối với một người ca sĩ, việc có một bài hit là một điều vô cùng quan trọng; diễn viên cũng vậy. Bạn hỏi "thế nào là vai diễn để đời", với Ngọc đó là một vai diễn mà khi khán giả nhớ đến lập tức tên bạn sẽ hiện ra trong đầu họ; ví dụ nhắc đến Nương hay nhắc đến Cám, khán giả sẽ nhớ đến Lan Ngọc. Đó là điều Ngọc đang tìm kiếm cho con đường nghệ thuật sắp đến của mình. Ngọc không muốn "ngủ quên trên chiến thắng" mà muốn bản thân phải tốt hơn để không làm khán giả của mình thất vọng.

Lan Ngọc có tiếc nuối khi vắng mặt khỏi showbiz không? Khoảng thời gian vắng bóng có sợ người hâm mộ quên bạn?

Không đến nỗi "vắng mặt" hay "vắng bóng" đâu mọi người ơi (cười lớn), Ngọc chỉ đi học ngắn hạn thôi. Học xong, Ngọc sẽ quay trở về Việt Nam liền. Mọi người yên tâm nhé!

Còn về việc có tiếc nuối không thì Ngọc nghĩ khi mình đã quyết định đi học, đồng nghĩa việc Ngọc không cảm thấy tiếc nuối. Thay vào đó, Ngọc còn phải đặt quyết tâm phải cố gắng học tập, trau dồi nhiều hơn để bản thân ngày càng hoàn thiện và tốt hơn.

Ngọc vẫn sẽ cập nhật thông tin và hình ảnh thông qua những nền tảng mạng xã hội. Chúng ta chỉ tạm xa nhau một quãng thời gian ngắn thôi. Mọi người đừng quên Ngọc nhé!

Lan Ngọc: Khi đã quyết định đi học đồng nghĩa việc tôi không cảm thấy tiếc nuối vì tạm rời showbiz - Ảnh 6.

Cảm ơn Lan Ngọc đã dành thời gian chia sẻ!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày