Lan Ngọc gặp rắc rối vì quyết định rời showbiz: Vì đâu nên nỗi?

Trung Thu, Theo Đời sống Pháp luật 00:05 12/05/2024

Quyết định sang nước ngoài du học kéo theo loạt ồn ào cho Lan Ngọc.

Thời gian qua, câu chuyện Lan Ngọc rời showbiz sang nước ngoài du học trở thành đề tài bàn tán khắp các diễn đàn. Cụ thể, trong chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, "ngọc nữ" của điện ảnh Việt thông báo sẽ thu xếp công việc để sang Úc học hỏi thêm để nâng cao trình độ, kỹ năng với nghề.

Quyết định này của Lan Ngọc khiến nhiều người không khỏi hoang mang và ngay cả chính Lan Ngọc cũng phải thú nhận: "Không biết mọi người đi học có sóng gió không chứ tôi đi học sóng gió quá trời luôn. Tôi không nghĩ việc mình đi học được nhiều người quan tâm đến như vậy, thành ra có rất nhiều câu chuyện xoay quanh khiến tôi không biết cuối cùng mình có đi học thật hay không".

Lan Ngọc gặp rắc rối vì quyết định rời showbiz: Vì đâu nên nỗi? - Ảnh 2.

20 tuổi, Lan Ngọc đã nổi tiếng. Nhờ vai diễn Nương trong Cánh Đồng Bất Tận, Lan Ngọc nhận được nhiều giải thưởng về diễn xuất, được giới chuyên môn lẫn khán giả đánh giá cao. Cùng với nhan sắc thanh thuần, Lan Ngọc được ví là người kế nhiệm cho danh xưng “ngọc nữ” của Tăng Thanh Hà.

Đón nhận hào quang ở thời điểm quá trẻ nhưng Lan Ngọc không "ngủ quên trên chiến thắng". Cô hoạt động chăm chỉ, nỗ lực cho từng dự án tham gia. Những bộ phim Lan Ngọc góp mặt đều tạo được sự chú ý với khán giả. Cô cũng là cái tên bảo chứng doanh thu phòng vé. Không thể phủ nhận Lan Ngọc là diễn viên kính nghiệp nhưng dường như "cái bóng của Nương" quá lớn, khiến các vai diễn về sau của Lan Ngọc đều đều, không "đã cái nư" cho khán giả lẫn chính Lan Ngọc.

Lan Ngọc gặp rắc rối vì quyết định rời showbiz: Vì đâu nên nỗi? - Ảnh 3.

Nương có lẽ là "cái bóng" quá lớn trong suốt sự nghiệp diễn xuất của Lan Ngọc

Lan Ngọc thông minh và biết nhìn ra vấn đề của bản thân. Chính nữ diễn viên nhận thấy sự nghiệp diễn xuất của bản thân đã "giậm chân tại chỗ". Như nguyên lý của một chiếc lò xò, để bứt hết cỡ nó trước hết phải thu về và Lan Ngọc cũng thế, để có bước tiến mới cho sự nghiệp thì cô hiểu bản thân phải có một khoảng nghỉ, dành thời gian đó để trau dồi thêm.

"Tôi học trường Sân khấu Điện ảnh nhưng ra trường đã lâu. Tôi tiếp thu kiến thức kinh nghiệm khi đóng các tác phẩm, từ các anh chị đồng nghiệp. Cho đến thời điểm tôi thấy cạn kiệt nguồn năng lượng, vốn sống, nên muốn học hỏi thêm. Việc học của tôi đơn giản, có thể học khóa ngắn hạn nhưng ở nhiều nước" - một Lan Ngọc thẳng thắn nhìn ra vấn đề của mình.

Lan Ngọc gặp rắc rối vì quyết định rời showbiz: Vì đâu nên nỗi? - Ảnh 4.

Lan Ngọc biết bản thân đang thiếu gì, đó là những vai diễn để đời như Cánh Đồng Bất Tận

Lan Ngọc gặp rắc rối vì quyết định rời showbiz: Vì đâu nên nỗi? - Ảnh 5.

Xuất phát từ mong muốn cho bản thân có năng lượng mới, tiếp thu thêm cái mới để phát triển nhưng quyết định đi du học của Lan Ngọc lại trở thành đề tài gây xôn xao. Từ nghi vấn kiếm cớ sinh con bí mật đến lời đồn sang Úc để định cư theo bạn trai khiến Lan Ngọc phải liên tục lên tiếng đính chính.

"Tôi chỉ sang Australia học khóa ngắn hạn, không lâu, học mỗi nơi một chút. Tôi không từ bỏ sự nghiệp, chỉ dừng việc chạy show lắt nhắt. Tôi cũng không trốn đi đẻ, mong mọi người đừng đồn thổi, tội nghiệp tôi. Khi có chồng tôi sẽ công khai sinh con", Lan Ngọc chia sẻ.

Lan Ngọc gặp rắc rối vì quyết định rời showbiz: Vì đâu nên nỗi? - Ảnh 6.

Sau khi thông báo sang nước ngoài du học, Lan Ngọc liên tục lên tiếng đính chính những tin đồn đời tư

Dù lên tiếng nhưng tin đồn phần nào ảnh hưởng không nhỏ hình ảnh của Lan Ngọc. Chính cô cũng khó hiểu tại sao bản thân đi du học lại kéo theo nhiều sóng gió như vậy. Nguyên nhân xuất phát từ nhiều phía, cả khách quan lẫn chủ quan. Nói về thời điểm mà Lan Ngọc đưa ra quyết định du học, rõ ràng nhìn vào hiện tại, cô là một trong những ngôi sao có độ phủ sóng cao. Không chỉ diễn xuất mà Lan Ngọc còn nhẵn mặt ở các gameshow giải trí.

Giữa lúc sự nghiệp đỉnh cao lại quyết định tạm dừng sang nước ngoài học hỏi thêm, đương nhiên sẽ có một bộ phận khán giả sẽ thắc mắc. Còn về những tin đồn chồng con mà cư dân mạng đồn thổi, đây đến từ tâm lý chung mà công chúng bàn tán mỗi khi nghệ sĩ nào đó phát ra thông báo rời showbiz, Lan Ngọc dĩ nhiên không phải là trường hợp ngoại lệ. Thậm chí, vì sự nổi tiếng của Lan Ngọc mà lời đồn đó còn được vẽ vời nhiều hơn mọi khi.

Lan Ngọc gặp rắc rối vì quyết định rời showbiz: Vì đâu nên nỗi? - Ảnh 7.

Những tin đồn ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh và tên tuổi Lan Ngọc

Lan Ngọc gặp rắc rối vì quyết định rời showbiz: Vì đâu nên nỗi? - Ảnh 8.

Nghi vấn Lan Ngọc du học chỉ là chiêu trò bị cư dân mạng mang ra bàn tán. Bởi lẽ sau khi thông báo quyết định, nhiều người vẫn thấy nữ diễn viên vẫn miệt mài với các hoạt động giải trí. Thậm chí, Lan Ngọc còn chuẩn bị debut với nhóm nhạc LUNAS. Debut nhóm nhạc đòi hỏi người nghệ sĩ tập trung thời gian rất nhiều. Thế nên, nhiều người không khỏi đặt dấu chấm hỏi cho Lan Ngọc về việc nghiêm túc trong kế hoạch sang nước ngoài du học.

Sau đó, Lan Ngọc cho biết sang Úc học khóa học 2 tháng và sau đó về Việt Nam và hoạt động tiếp tục chứ không dừng hẳn sự nghiệp của mình. Chia sẻ này của "ngọc nữ" khiến người hâm mộ thở phào nhẹ nhõm vì cô sẽ không ở ẩn quá lâu. Thời gian ngắn cũng cách đáp trả khôn khéo cho những lời đồn sinh con bí mật. Tuy nhiên một bộ phận cư dân mạng khác cho rằng Lan Ngọc đang khá tham ở thời điểm này.

Vừa muốn du học, vừa tất bật debut nhóm nhạc, Lan Ngọc chọn thực hiện song song chung thời điểm. Dường như hành động này khác với ý niệm muốn có thời gian ngưng nghỉ để tái tạo năng lượng với nghề mà Lan Ngọc chia sẻ trước đó. Từ chuyện muốn nâng cấp cho chính mình nhưng lại kéo theo nhiều sóng gió, chắc chắn Lan Ngọc không bao giờ muốn xảy ra.

Vẫn chưa rõ chuyện tương lai, Lan Ngọc sẽ bứt phá cho sự nghiệp diễn xuất của mình thế nào sau khi du học trở về. Nhưng quyết định du học ở thời điểm này dường như mang đến cho Lan Ngọc nhiều sự mệt mỏi, lúc lên tiếng tin đồn này, lúc phải làm rõ nghi vấn kia.

Lan Ngọc gặp rắc rối vì quyết định rời showbiz: Vì đâu nên nỗi? - Ảnh 9.
https://kenh14.vn/lan-ngoc-gap-rac-roi-vi-quyet-dinh-roi-showbiz-vi-dau-nen-noi-2024051023093931.chn