Lần đầu đi xem cuộc đua chó Corgi: “Tuyển thủ” tên Mèo giật chức vô địch ngoạn mục, nhiều chú cún phải bỏ cuộc giữa chừng

Thảo Uyên - Ảnh/Clip: Lương Khải - Design: Thủy Tiên, Theo Trí Thức Trẻ 16:18 03/07/2022

Tham gia cuộc thi đua chó của các em Corgi, khán giả đến xem chật kín cả hội trường.

Cuộc đua Corgi Marathon Việt Nam 2022 - cuộc đua dành cho giống chó Corgi từ 3 tháng tuổi trở lên vừa diễn ra lần đầu tiên tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh). Sân chơi quy tụ hơn 70 thí sinh cún cưng cùng hàng trăm bạn bè và khán giả đến tham gia giao lưu, tranh tài.

Corgi Marathon 2022 được tổ chức lần đầu tiên tại TP HCM.

Cuộc thi không chỉ có sự góp mặt của các tuyển thủ Corgi mà còn có sự xuất hiện của các bạn Poodle, Phốc Sóc, Chow Chow, Dachshund… đến kết bạn và làm quen.

Để chuẩn bị cho cuộc đua, hội trường đã được “hâm nóng” bằng các hoạt động như vận động vượt chướng ngại vật, thăm khám và vệ sinh miễn phí… Không chỉ có những bé Corgi tận hưởng được các dịch vụ này mà các cún cưng khác cũng được vui chơi thoải mái. Hình ảnh các bé được “ba mẹ” cho diện đồ xinh, quấn tã chạy lon ton trên SVĐ khiến khách đến tham quan ai cũng phải xuýt xoa khen xinh.

Lần đầu đi xem cuộc đua chó Corgi: “Tuyển thủ” tên Mèo vượt đối thủ giành chức vô địch, vài chú cún phải bỏ cuộc giữa chừng - Ảnh 2.

Các bé Corgi đến tham gia được thoải mái trải nghiệm các dịch vụ miễn phí và "hâm nóng" trước giờ đua

Cuộc thi còn có sự góp mặt của các bạn chó khác

Lần đầu đi xem cuộc đua chó Corgi: “Tuyển thủ” tên Mèo vượt đối thủ giành chức vô địch, vài chú cún phải bỏ cuộc giữa chừng - Ảnh 5.

Khán giả đến xem chật kín SVĐ

Lần đầu tiên tham gia sân chơi lớn, chị Trúc “mẹ” của bé Corgi tên Mini, 1 tuổi rưỡi chia sẻ do mỗi ngày bé đều được tập thể dục buổi sáng và chiều 1 ngày 2 lần cho thỏa thích nên khi tham gia cuộc đua không cần chuẩn bị quá nhiều. “Bé rất là năng động nên thích tham gia những trò chơi như thế này lắm.”, chị Trúc chia sẻ.

Lần đầu đi xem cuộc đua chó Corgi: “Tuyển thủ” tên Mèo vượt đối thủ giành chức vô địch, vài chú cún phải bỏ cuộc giữa chừng - Ảnh 6.

Chị Trúc và bé Mini quấn tã

Một tuyển thủ Corgi khác hơn 4 năm tuổi cũng sẵn sàng lên đường đua - bé Loki "con" của "ba" Hưng được chăm sóc và cho ăn hạt như ngày thường. Chỉ khác ở việc để chuẩn bị thi đấu, em được “ba mẹ” cho tích cực vận động hằng ngày. Nói về sân chơi lớn lần đầu tiên được tổ chức ở TP HCM, anh Hưng chia sẻ: “Thấy mọi người yêu thương chó như vậy mình rất vui và hạnh phúc khi được tham gia cộng đồng lớn như này”.

Bé Loki 4 năm tuổi

Đặc biệt trong cuộc thi lần này là hàng ghế khán giả không còn một chỗ trống vì ai cũng háo hứng đến xem và tích cực đưa bé cưng đến tham quan, check-in. Bé Poodle tên Mon, Mon trong Doraemon tuy không phải là tuyển thủ nhưng lại đến tham gia để cổ vũ người bạn Corgi của mình. “Lần đầu tham dự nên mình cũng muốn xem thử mấy bé đua làm sao. Nếu có cuộc thi dành cho các giống chó khác, mình sẽ đăng ký liền cho Mon đi thi.” - “mẹ” bé, chị Ngọc chia sẻ.

Lần đầu đi xem cuộc đua chó Corgi: “Tuyển thủ” tên Mèo vượt đối thủ giành chức vô địch, vài chú cún phải bỏ cuộc giữa chừng - Ảnh 8.

Bé Mon nũng nịu bên mẹ

Lần đầu đi xem cuộc đua chó Corgi: “Tuyển thủ” tên Mèo vượt đối thủ giành chức vô địch, vài chú cún phải bỏ cuộc giữa chừng - Ảnh 9.

Bạn Thanh Lam, một trong thành viên của BTC chương trình mang bé Phốc Sóc của mình đến tham quan và chơi đùa cùng bạn bè.

Chương trình sẽ trải qua 6 vòng loại và 1 vòng thi chung kết, thí sinh nào xuất sắc chạy về đích nhanh nhất sẽ giành cúp quán quân. Vì thế khi cuộc đua diễn ra, mọi con mắt đều đổ dồn vào các tuyển thủ. Trước khi giám khảo thổi còi, các em sẽ được đặt vào lồng, khoe “trái đào” tròn ủm, các CĐV lúc này cũng tích cực bắt lại khoảnh khắc. Trong cuộc đua các bé có những cái tên độc lạ như Lé, Romand Tèo, Mèo… đã chạy hết sức mình tiến về đích. Tuy nhiên cũng có những trường hợp, các bé gần đến nơi lại quay đầu, hay nằm ỳ không chịu chạy, BTC phải ẵm tận nơi cho nằm tận chỗ, khiến khán giả cười òa vì độ dễ thương của mình.

Lần đầu đi xem cuộc đua chó Corgi: “Tuyển thủ” tên Mèo vượt đối thủ giành chức vô địch, vài chú cún phải bỏ cuộc giữa chừng - Ảnh 10.

Các tuyển thủ trong cuộc đua

Lần đầu đi xem cuộc đua chó Corgi: “Tuyển thủ” tên Mèo vượt đối thủ giành chức vô địch, vài chú cún phải bỏ cuộc giữa chừng - Ảnh 11.

Một tuyển thủ dừng cuộc chơi giữa đường, BTC phải "khiêng" em về

Vượt qua hơn 70 tuyển thủ, bé Corgi có cái tên độc lạ - “Mèo” mang áo số 04 đã về đích và giật giải quán quân. “Mình rất vui khi Mèo được giải quán quân. Để chuẩn bị cho cuộc thi lần này mình đã cho bé tích cực vận động và cho em ăn uống bình thường thôi.” - "ba" của Mèo chia sẻ.

Lần đầu đi xem cuộc đua chó Corgi: “Tuyển thủ” tên Mèo vượt đối thủ giành chức vô địch, vài chú cún phải bỏ cuộc giữa chừng - Ảnh 12.

Bé Mèo - quán quân mang số áo 04

Để góp phần tạo nên sự thành công cho cuộc đua Corgi Marathon 2022 phải kể đến sức ảnh hưởng của chị Đinh Hoàng Yến, người sáng lập Glow Inc For Paws đồng thời là thành viên BTC Corgi Marathon 2022.

Là một người dành tình yêu đặc biệt cho thú cưng, chị Yến đã nhận nuôi và chăm sóc cho các em kỹ càng. Với suy nghĩ rằng bản thân sẽ ra sao nếu mình không hài lòng và muốn tự mở một dịch vụ khác hẳn với mọi người. Bằng cái tâm của bản thân, yêu thú cưng và biết nó cần gì muốn gì, chị Yến đã thành lập nên Glow Inc For Paws - hệ thống chăm sóc thú cưng chuyên nghiệp. Và từ đó quyết định tổ chức hội thi Corgi Marathon lần này.

“Tại sao ở nước ngoài mở rất nhiều những event, workshop cho các bạn thú cưng nhưng ở Việt Nam lại rất ít. Vì các ngành nghề, và số lượng người yêu thương, muốn sở hữu thú cưng ngày càng tăng mà sân chơi lại rất ít, nên mình muốn là người tiên phong đầu tiên tạo ra phong trào này.” chị Yến chia sẻ về lý do quyết định tổ chức cuộc thi.

Lần đầu đi xem cuộc đua chó Corgi: “Tuyển thủ” tên Mèo vượt đối thủ giành chức vô địch, vài chú cún phải bỏ cuộc giữa chừng - Ảnh 13.

Chị Đinh Hoàng Yến, người sáng lập Glow Inc For Paws đồng thời là thành viên BTC Corgi Marathon 2022.

Với một sân chơi lớn quy tụ hàng trăm khán giả, có rất nhiều khó khăn mà chị Yến cũng như BTC chương trình phải trải qua. Nhưng vì có kế hoạch dự phòng, cũng như nhận được tình yêu thương của mọi người đến tham dự, chương trình lần này đã thành công trên mức kỳ vọng.

“Mình rất hạnh phúc khi thấy số lượng vé bán ra và vé khán giả đến tham quan gần như đủ hết. Lúc đó mình vừa vui nhưng cũng rất lo lắng vì việc làm hài lòng và chăm sóc hết cho tất cả các khách thì không thể. Nhưng mình cũng hy vọng rằng những người yêu thú cưng cũng hiểu được rằng để quản lý, tạo ra một sân chơi cho các bạn rất là khó. Mình cảm ơn mọi người đã yêu quý mình và yêu quý cuộc thi này.” - chị Yến nói.

Cùng xem lại hình ảnh các bé cún cưng tại cuộc thi nhé!

Các bé cún tinh nghịch khám phá sân chơi lớn

Lần đầu đi xem cuộc đua chó Corgi: “Tuyển thủ” tên Mèo vượt đối thủ giành chức vô địch, vài chú cún phải bỏ cuộc giữa chừng - Ảnh 15.

Xem "trái đào" của em có xinh không nè!

Lần đầu đi xem cuộc đua chó Corgi: “Tuyển thủ” tên Mèo vượt đối thủ giành chức vô địch, vài chú cún phải bỏ cuộc giữa chừng - Ảnh 16.

"Xem ông chạy đua nhanh bằng tôi không!"

"Các ông làm gì thì làm tôi chỉ muốn nằm im thôi!"

https://kenh14.vn/lan-dau-di-xem-cuoc-dua-cho-corgi-tuyen-thu-ten-meo-giat-chuc-vo-dich-ngoan-muc-nhieu-chu-cun-phai-bo-cuoc-giua-chung-20220703114204652.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm