Đến tận nơi xem các loài mèo quý tộc "đọ sắc": Mỗi con có giá trên dưới 100 triệu, được chăm sóc kỹ từ lông đến dáng

Lê Uyên/ Ảnh: Lương Khải/ Design: Minh Trang, Theo Trí Thức Trẻ 10:23 21/06/2022

Nghía qua cuộc thi tụ hội các loài mèo quý tộc, được khán giả tranh nhau cưng chiều.

Mới đây, WCF International Cat show in Vietnam - cuộc thi mèo giống quốc tế đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, quy tụ đông đảo sự tham gia của các nhà nhân giống mèo và hội đam mê thú cưng từ nhiều nơi trên thế giới, cùng đem các "boss" xịn đến giao lưu tranh tài. Cat show lần này có sự góp mặt của khoảng 130 thí sinh mèo thuần chủng, có đầy đủ giấy tờ quốc tế.

Các bé mèo tham gia WCF International Cat show in Vietnam lần thứ 3

Cuộc thi mèo lần này không những hội tụ các bé mèo trong nước mà có sự xuất hiện của các loài đến từ mọi nơi trên thế giới như: Thái Lan, Indonesia, Philippines, Nga, Đài Loan(Trung Quốc), Trung Quốc…

Là lần thứ 3 tổ chức ở Việt Nam, nhưng là lần đầu tiên tổ chức tại TP.HCM, chương trình quy tụ khoảng hơn 10 giống mèo như mèo Anh, mèo Sphynx nhập, mèo Scottish, mèo Ba Tư, mèo Bengal... Với phả hệ và sự chăm sóc kỹ lưỡng, các "boss" đều có giá trị không hề nhỏ, thậm chí lên đến 5000 - 7000 USD (khoảng 114 - 137 triệu đồng).

Bé mèo Scotist lông dài Thái Lan trị giá hơn 160 triệu đồng.

Đến tận nơi xem các loài mèo quý tộc đọ sắc: Mỗi con có giá trên dưới 100 triệu, được chăm sóc kỹ từ lông đến dáng - Ảnh 3.

Béo mèo Bengall được ba mẹ nhập từ Nga. Em bé trị giá khoảng 46 triệu đồng nếu có giải sẽ lên đến gần 60 triệu.

Đến tận nơi xem các loài mèo quý tộc đọ sắc: Mỗi con có giá trên dưới 100 triệu, được chăm sóc kỹ từ lông đến dáng - Ảnh 4.

Bé Aln được ba nhập từ Nga, trị giá khoảng 60 triệu đồng.

Đến tận nơi xem các loài mèo quý tộc đọ sắc: Mỗi con có giá trên dưới 100 triệu, được chăm sóc kỹ từ lông đến dáng - Ảnh 5.

Bé mèo giống Lykoi mới 1 tuổi, trị giá khoảng 92 triệu đồng. Ở Việt Nam hiện tại chỉ có một vài em.

Trong chương trình, các bé mèo trải qua 3 vòng thi được đánh giá bởi các giám khảo chuyên nghiệp hàng đầu thế giới, có kiến thức xem qua hơn 100 giống mèo. Qua việc quan sát kỹ lưỡng ngoại hình từ màu lông đến mắt, các bé còn được kiểm tra khả năng thích ứng với môi trường xung quanh.

Ngoài ra, trong phần thi của các em, câu được giám khảo thốt lên nhiều nhất là “xuất sắc” và “cực xinh đẹp”. Các loài mèo lúc này hệt người nổi tiếng thứ thiệt, được khán giả vây quanh và ủng hộ nhiệt tình.

Các bé mèo được giám khảo xem xét kỹ lưỡng

Các em được kiểm tra độ nhạy bén cũng như xem xét về chất lượng

Đến tận nơi xem các loài mèo quý tộc đọ sắc: Mỗi con có giá trên dưới 100 triệu, được chăm sóc kỹ từ lông đến dáng - Ảnh 8.

Đến giám khảo cũng không từ chối được sự đáng yêu này!

Theo lời các breeder (người nuôi, người gây giống - PV), mọi người đều phải chuẩn bị rất nhiều trước đó. Tham dự cuộc thi, các “boss” đã được chăm sóc tận tình từng chân răng kẽ tóc, được ăn uống một cách khoa học - ăn thịt, uống vitamin, đi spa 1 tuần 3 lần… để có lông đẹp, dáng xinh. Phần thưởng dành cho các em là phần quà hình bông hoa, như lời khẳng định chất lượng và sự công nhận dành cho các bé.Các em bé đến được ba mẹ đem từ Thái Lan đến tham gia

Các em ở Việt Nam cũng không thua kém đâu nha!

Cat show được tổ chức lần này diễn ra cực mỹ mãn khi có sự tham gia của nhiều breeder chuyên nghiệp, không những vậy, còn thu hút sự chú ý của hội mê thú cưng đến tham quan và trao đổi kinh nghiệm. Để góp phần cho sự thành công này, phải kể đến sức ảnh hưởng của anh Nguyễn Xuân Sơn, giám khảo thực tập người Việt Nam đầu tiên.

Bắt đầu từ 4 năm trước, với sự yêu thích và hứng thú với các loài mèo cũng như việc nhân giống mèo chuyên nghiệp, anh đã lập nên câu lạc bộ dành cho những người yêu mèo, từ đó phát triển WCF Vietnam by VCA - nhận được sự chứng nhận từ hội động vật, thông qua sự đồng ý thành lập của bộ nội vụ.

Anh Sơn đã tích cực tham gia các show khắp nơi ở Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Indonesia… để học hỏi từ những giám khảo nước ngoài, thu thập chứng chỉ, và mới đây đã được cấp chứng chỉ trở thành giám khảo thực tập. Anh chia sẻ mình cần phải thêm 4 năm và trải qua khoảng 20 show nữa mới có thể trở thành một giám khảo chuyên nghiệp.

Đến tận nơi xem các loài mèo quý tộc đọ sắc: Mỗi con có giá trên dưới 100 triệu, được chăm sóc kỹ từ lông đến dáng - Ảnh 12.

Anh Nguyễn Xuân Sơn cùng "hoàng thượng" chất lượng của mình

Với mong muốn xây dựng một môi trường chuyên nghiệp có thể nâng cao phát triển và kết nối cộng đồng yêu mèo để tăng giống mèo thuần chủng, anh Xuân Sơn cùng team của mình trải qua không ít khó khăn.

Từ khi bắt đầu tổ chức cuộc thi, anh cùng mọi người bỏ ra không ít thời gian và tiền bạc, chăm lo từ A-Z để mời các giám khảo chuyên nghiệp cũng như tìm kiếm các thí sinh tham tham dự. Với sự cố gắng của mình, và anh và đội đã dần nhận được sự chú ý, kết nối những người yêu mèo và hội người chăm mèo chuyên nghiệp đến gần nhau hơn. 

Các breeder chuyên nghiệp và khán giả tham gia WCF International Cat show lần thứ 3 tổ chức tại Việt Nam.

Cùng xem thêm những khoảnh khắc siêu dễ thương nhưng cũng rất chuyên nghiệp của các bé mèo!

Đến tận nơi xem các loài mèo quý tộc đọ sắc: Mỗi con có giá trên dưới 100 triệu, được chăm sóc kỹ từ lông đến dáng - Ảnh 14.

Đến tận nơi xem các loài mèo quý tộc đọ sắc: Mỗi con có giá trên dưới 100 triệu, được chăm sóc kỹ từ lông đến dáng - Ảnh 16.

Dễ thương thế này thì phải yêu thôi!!

Đến tận nơi xem các loài mèo quý tộc đọ sắc: Mỗi con có giá trên dưới 100 triệu, được chăm sóc kỹ từ lông đến dáng - Ảnh 18.

Xem người ta có ngầu không nè!

Đến tận nơi xem các loài mèo quý tộc đọ sắc: Mỗi con có giá trên dưới 100 triệu, được chăm sóc kỹ từ lông đến dáng - Ảnh 19.

Nhắm mắt ngủ nhưng cũng phải thật sang chảnh đó nha!

Đến tận nơi xem các loài mèo quý tộc đọ sắc: Mỗi con có giá trên dưới 100 triệu, được chăm sóc kỹ từ lông đến dáng - Ảnh 20.

Cưng thế này không yêu thì phí đấy!

https://kenh14.vn/den-tan-noi-xem-cac-loai-meo-quy-toc-do-sac-moi-con-co-gia-tren-duoi-100-trieu-duoc-cham-soc-ky-tu-long-den-dang-20220620100200234.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày