Lần đầu đến nhà bạn trai chơi, nhìn thấy người giúp việc, tôi hoảng hốt bỏ của chạy lấy người

Dung Nguyễn, Theo Phụ Nữ Mới 14:35 07/04/2024

Có lẽ mẹ sẽ rất thất vọng khi nhìn thấy tôi không lo học hành mà chỉ chú tâm đến yêu đương.

Bố mất do tai nạn lao động khi tôi đang học cấp 2, 1 mình mẹ tần tảo nuôi chúng tôi khôn lớn. Mẹ luôn động viên chị em tôi học tốt để tương lai xán lạn. Hiện tại tôi đang học năm 2 đại học. Câu nói mà mẹ thường hay nói với chị em tôi nhất:

"Mẹ vất vả kiếm tiền vì tương lai của các con, nên phải học hành chăm chỉ, tránh xa yêu đương".

Chuyện tình cảm khi đến có cản cũng chẳng được. Dù mẹ không muốn tôi có bạn trai nhưng tôi vẫn âm thầm yêu sau lưng mẹ. Sợ mẹ buồn nên mỗi lần bạn trai rủ đi chơi, tôi toàn nói dối bà là đi học nhóm hay hẹn bạn gái đi chơi, đi mua sắm. Mẹ tin tưởng tuyệt đối vào những lời của con gái. Vì thế chuyện yêu đương của tôi diễn ra nửa năm nay mà mẹ không hề hay biết.

Tôi cũng phải công nhận từ ngày dính đến yêu, việc học tập của tôi sa sút hẳn đi. Lúc nào trong đầu cũng nhớ nhung và muốn được ở bên bạn trai. Tôi nói chuyện với người yêu cả buổi không thấy mệt, vậy mà cứ mỗi khi tôi mở sách ra là 2 mắt mỏi mệt chỉ muốn nhắm ngủ.

Hôm thứ 7 vừa rồi, bạn trai rủ tôi về nhà chơi. Chúng tôi sống cùng phường với nhau, tôi cũng rất muốn biết gia cảnh của anh ấy thế nào.

Lần đầu đến nhà bạn trai chơi, nhìn thấy người giúp việc, tôi hoảng hốt bỏ của chạy lấy người - Ảnh 1.

Đến nhà bạn trai, tôi rất bất ngờ khi thấy mẹ tôi ra mở cổng. (Ảnh minh họa)

Đến nhà bạn trai, tôi rất bất ngờ khi thấy mẹ tôi ra mở cổng. Tôi đứng đơ chưa hiểu chuyện gì thì bạn trai giới thiệu mẹ tôi là người giúp việc , làm được hơn 1 tháng, chăm sóc bà anh ấy nằm liệt giường. Đồng thời anh cũng nói tôi là bạn gái cho mẹ tôi biết.

Không muốn 2 mẹ con rơi vào tình huống khó xử, tôi nói có việc bận và để khi khác vào nhà bạn trai chơi.

Buổi tối hôm đó, mẹ con tôi ngồi nói chuyện với nhau rất lâu. Mẹ bảo hiện tại đã nghỉ việc ở công ty vì bị cắt giảm nhân sự, thế nên đi chăm sóc người già để có tiền cho tôi ăn học. Vậy mà tôi lại bỏ bê học hành, yêu đương linh tinh.

Mẹ nói gia đình bạn trai tôi đối xử với người làm chẳng ra gì. Lúc mẹ mới đến làm có nhiều đồ thừa ngon và muốn mang về ăn tối nhưng họ không cho mà bắt đổ cho chó ăn. Thậm chí còn nghi ngờ mẹ lấy trộm đồ, mẹ định nghỉ việc nhưng họ xin lỗi nên mới bỏ qua.

Mẹ khuyên tôi chia tay bạn trai và tập trung vào việc học. Tôi không biết những lời mẹ nói là thật hay cố tình nói xấu gia đình bạn trai tôi để chia cắt tình cảm của 2 đứa. Tôi nên nghe lời mẹ hay là phản đối một lần để được tự do yêu đương theo ý mình?