Làn da mềm mại, đôi mắt long lanh: Chẳng ai nghĩ đây là búp bê mà cứ ngỡ người thật!

HƯƠNG CHERRY, Theo Thời Đại 11:00 30/10/2017

Bằng óc sáng tạo cùng đôi tay tài hoa, nữ nghệ nhân trẻ tuổi tại Nhật Bản đã dành 5 tháng liền để hoàn thành một con búp bê bằng đất nung giống hệt như người thật với đôi mắt long lanh, làn da mềm mịn và mái tóc bồng bềnh đến kinh ngạc.

Vốn đam mê với công việc chế tác đồ thủ công từ nhỏ, cô Azusa Chiyoda, một nghệ nhân sống tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản đã dành nhiều năm liền để nghiên cứu cách làm búp bê đất nung với hình dáng giống hệt như người thật.

Quy trình sản xuất búp bê với đôi mắt long lanh y như người thật.

Cô Chiyoda thường sử dụng đất nung để tạo hình khuôn mặt cho những con búp bê, sau đó lại tiếp tục điều chỉnh một cách thủ công bằng lưỡi dao điêu khắc nhằm tạo ra các chi tiết sắc nét với góc cạnh thật nhất có thể.

"Tôi phải tập trung hết mức ở công đoạn này, bởi chỉ cần sai sót một chút là coi như bỏ nguyên tấm khung vừa làm. Sau đó, tôi dùng khối thuỷ tinh có màu sắc tương đồng với tròng mắt người thật để gắn cho búp bê".

Làn da mềm mại, đôi mắt long lanh: Chẳng ai nghĩ đây là búp bê mà cứ ngỡ người thật! - Ảnh 2.

Chân dung nữ nghệ nhân làm búp bê cô Azusa Chiyoda.

Ngoài ra, nữ nghệ nhân đã dành nhiều tiếng đồng hồ để đánh thủ công lớp sơn dầu mỏng với mục đích tân trang cho làn da của "đứa con tinh thần" được mềm mịn và bóng bẩy như da em bé.

Các chi tiết khác như đường kẻ mắt, hay mái tóc óng mượt cũng được cô Chiyoda tỉ mẩn dán chồng lên nhau nhằm tạo nên cảm giác chân thực. Do không làm công nghiệp nên cô này phải mất quãng thời gian từ 3 đến 5 tháng mới có thể hoàn thành được một con búp bê độc đáo như vậy.

"Mọi thứ đều phải hoàn hảo tới từng chi tiết. Nếu muốn con búp bê có ánh nhìn đẫm lệ hay đôi môi căng mọng như trái cherry, tôi phải nhỏ từng giọt keo trong suốt vào phần khoé mắt và đánh bóng lớp sơn đỏ tươi trên môi của nó sao cho thật chuẩn xác", cô Chiyoda nhấn mạnh.

Làn da mềm mại, đôi mắt long lanh: Chẳng ai nghĩ đây là búp bê mà cứ ngỡ người thật! - Ảnh 3.

Những con búp bê sẽ được lắp phần mắt bằng thủy tinh sao cho giống thật nhất.

Làn da mềm mại, đôi mắt long lanh: Chẳng ai nghĩ đây là búp bê mà cứ ngỡ người thật! - Ảnh 4.

Ngay cả mái tóc của "đứa con tinh thần" cũng được nữ nghệ nhân chăm chút rất cẩn thận.

Làn da mềm mại, đôi mắt long lanh: Chẳng ai nghĩ đây là búp bê mà cứ ngỡ người thật! - Ảnh 5.

Sản phẩm đã hoàn thiện có vẻ bề ngoài giống hệt với những cô gái Nhật Bản ngoài đời thực.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đây là toàn bộ tin nhắn "bóc trần" bạn gái cũ của Kim Seon Ho nói dối và ngoại tình, netizen choáng vì 1001 chi tiết lắt léo

    Hiện giờ dân tình đang rối như tơ vò vì loạt biến mới xuất hiện từ drama của Kim Seon Ho.
  • Đọc thêm