Làm thế nào để tìm việc thật hiệu quả trong thời đại 4.0

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 01/11/2019

Tìm kiếm việc làm luôn là chủ đề được quan tâm bởi rất nhiều người. Vậy làm thế nào để có thể tìm việc nhanh chóng cũng như chọn được công việc như ý muốn trong thời đại 4.0 hiện nay.

Làm thế nào để tìm việc thật hiệu quả trong thời đại 4.0 - Ảnh 1.

Có khá nhiều cách tìm việc làm khác nhau, nhiều người lựa chọn cách làm đó là dựa vào các mối quan hệ từ trước để có thể kiếm được công việc dành cho riêng mình. Tuy nhiên, cách làm này dẫn đã trở nên lỗi thời và không đem lại được hiệu quả công việc như ý muốn khi phải mất quá nhiều thời gian cho quá trình tìm việc.

Và phương pháp tìm việc làm trực tuyến thông qua các trang web tuyển dụng như cứu cánh để giúp các ứng viên có thể tối đa hóa được quá trình xin việc. Từ đó, bạn có thể vừa kiếm việc làm với thời gian được rút ngắn lại, không mất quá nhiều công sức mà lại có thể có được sự tương tác ngay lập tức từ nhà tuyển dụng.

Tại sao phải lựa chọn tìm việc làm trực tuyến qua các trang web tuyển dụng

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin hiện nay kéo theo sự ra đời của rất nhiều trang web tuyển dụng thì tìm việc làm trực tiếp đang là giải pháp để rút ngắn tối đa thời gian dành cho ứng viên. Nếu bạn đã từng đi xin việc bằng các phương thức truyền thống như: nhờ mối quan hệ thì thật sự rất khó khăn khi bạn phải tự mình tìm kiếm địa chỉ của cơ quan đang tuyển dụng. Bên cạnh việc mất thời gian tìm kiếm, đôi khi địa chỉ tuyển dụng của tổ chức, doanh nghiệp lại có những điều mờ ám, khiến cho các ứng viên gặp phải tìm trạng tiền mất; tật mang khi dính phải những nơi lừa đảo.

Làm thế nào để tìm việc thật hiệu quả trong thời đại 4.0 - Ảnh 2.

Do đó, có thể thấy rằng việc đi tìm kiếm việc làm bằng các phương pháp xin việc truyền thống khiến cho ứng viên phải trải qua rất nhiều công đoạn lằng nhằng để có thể tìm ra được công việc như ý muốn của bản thân.

Trong khi đó, với việc sử dụng công cụ tìm kiếm là các trang web tuyển dụng, ứng viên hiện nay không cần phải quá chú trọng tới việc ra ngoài đường tìm việc. Các trang web tuyển dụng hiện nay vẫn có hàng trăm vị trí cần tìm thêm người hàng ngày được đăng tuyển đến từ các doanh nghiệp với đủ các quy mô lớn nhỏ khác nhau. Với rất nhiều những kênh tuyển dụng lớn trên thị trường hiện nay như timviec.com.vn, vietnamworks… các ứng viên chỉ cần có một chiếc laptop có kết nối internet là đã có thể tìm được những công việc theo ý muốn của bản thân.

Hiện nay, timviec.com.vn luôn cho ra đời các tính năng mới nhằm hỗ trợ người tìm việc tìm được những cơ hội để phát triển bản thân ở những doanh nghiệp, tổ chức gần nơi mình đang sinh sống. Nhờ đó mà ứng viên có thể dễ dàng tìm được công việc yêu thích của bản thân.

Làm thế nào để tìm việc thật hiệu quả trong thời đại 4.0 - Ảnh 3.

Cách tìm việc làm trực tuyến đơn giản hiện nay

Rất nhiều các trang web tuyển dụng ra đời với những tính năng khác nhau như: tìm việc làm gần với nơi sinh sống của ứng viên, tìm việc theo các tiêu chí được ứng viên lọc sẵn. Tuy nhiên, một vấn đề xảy ra đó là rất nhiều trang web hỗ trợ tìm việc khiến cho ứng viên không biết nên dùng trang web nào để đem lại sự yên tâm cho người dùng.

Hiểu được những điều đó, timviec.com.vn đã đưa ra một quy trình tìm việc làm trực tuyến một cách hết sức đơn giản với các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang

Bạn sử dụng máy tính cá nhân hoặc điện thoại thông minh để truy cập vào website timviec.com.vn.

Làm thế nào để tìm việc thật hiệu quả trong thời đại 4.0 - Ảnh 4.

Bước 2: Tìm tin tuyển dụng

Sau khi đã truy cập thành công vào trang chủ bạn sẽ thấy ngay phần ô hình chữ nhật có màu đậm hiển thị với nội dung "tìm kiếm việc làm". Tại đây luôn có các tiêu chí để giúp bạn có thể tìm kiếm các tin tuyển dụng phù hợp nhất với bản thân gồm: "Nhập chức danh, ngành nghề, vị trí..." – "Ngành nghề" – "Tỉnh thành". Bạn cần điền đầy đủ các ô theo yêu cầu. Trong vòng chưa đầy 30s hàng loạt các tin tuyển dụng phù  hiện lên trên màn hình.

Bước 3: Chọn việc làm phù hợp

Sau khi hoàn thành hai bước trên, bạn sẽ nhận được là các tin tuyển dụng liên quan đến chuyên ngành bạn đang mong muốn tìm kiếm quanh khu vực bạn đang cần làm việc. Trong các tin tuyển dụng các nhà tuyển dụng đều ghi rõ yêu cầu công việc, bạn có thể dựa vào đó để xét xem có phù hợp với bản thân mình không.

Làm thế nào để tìm việc thật hiệu quả trong thời đại 4.0 - Ảnh 5.

Bước 4: Tạo bản CV cá nhân thật chất lượng để ứng tuyển

Sau khi bạn đã tìm được cho mình một vị trí tuyển dụng ưng ý, điều bạn cần làm bây giờ đó là tự tạo cho mình một bản CV cá nhân với đầy đủ các thông tin về kĩ năng, kinh nghiệm làm việc sao cho thật ấn tượng để gửi đến cho nhà tuyển dụng. Hãy nhớ rằng, bản CV thật đẹp cũng đồng nghĩa với việc bạn nắm trong tay đến 90% cơ hội bước vào vòng phỏng vấn rồi.

Có thể nói, timviec.com.vn chính là trang web tìm kiếm việc làm hữu ích hiện nay mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng với những hướng dẫn trên bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích, đồng thời cũng có thể đưa ra được lựa chọn sáng suốt nhất cho mình trong quá trình tìm việc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm