Làm thế nào để lựa chọn đúng ngành học và thành công trong sự nghiệp tương lai?

Duy, Theo Trí Thức Trẻ 16:13 09/05/2019

Những ngày này các bạn học sinh cấp 3 đang đứng trước những quyết định lớn trong đời khi chuẩn bị bước vào đại học: học trường nào, ngành gì phù hợp với mình; tự tin theo đuổi ngành học mình yêu thích hay nghe theo lời khuyên, thậm chí áp lực từ ba mẹ; dũng cảm đi theo đam mê hay chọn một ngành, một trường “an toàn”?

Lúng túng chọn ngành học

Câu chuyện chọn ngành, chọn trường vẫn luôn là vấn đề đau đầu mỗi mùa tuyển sinh. Vấn đề nằm ở chỗ nhiều bạn trẻ vẫn lúng túng về việc chọn cho mình một ngành học vì không biết mình thích học gì, làm gì trong tương lai.

Các bạn trẻ chọn ngành vì nhiều lý do: đến hạn phải nộp đăng ký, chọn theo năng lực để miễn là vào được đại học, dự đoán là trường đó mình có thể đỗ; theo ý muốn của bố mẹ; bạn bè rủ, chọn một nguyện vọng an toàn… Rất ít bạn có đam mê thực sự với ngành mình học và định hướng rõ ràng cho tương lai.

Thực tế, rất nhiều bạn sau khi vào đại học 1, 2 năm thì nhận ra mình đang học một ngành mà mình không thích, không phù hợp. Kém may mắn hơn, nhiều bạn sau khi tốt nghiệp đại học, mới hiểu là mình đã chọn sai và chấp nhận học lại, bắt đầu lại những ngành nghề mới. Điều đó cản trở con đường sự nghiệp của chính các bạn, lãng phí thời gian của bản thân và tài chính gia đình.

Làm thế nào để lựa chọn đúng ngành học và thành công trong sự nghiệp tương lai? - Ảnh 1.

Hiện nay công tác hướng nghiệp và định hướng cho học sinh ở các đang bị bỏ ngỏ. Các em học sinh không nhận được sự hướng dẫn, định hướng, đồng thời chịu áp lực từ gia đình và xã hội về việc phải vào được đại học nên đưa chọn lựa dù biết là không đúng. Có những em không nhận ra được mình thực sự muốn gì, có em biết mình đam mê ngành học nào nhưng lại không được khích lệ, động viên để dũng cảm theo đuổi nó.

Hiểu được mình đam mê gì và biến đam mê trở thành sự nghiệp

Hãy làm những gì bạn thực sự đam mê, và thành công sẽ đến”, đã bao giờ các bạn nghe được câu nói này chưa? Nếu các bạn tìm hiểu câu chuyện từ những người thành công, bạn sẽ thấy chìa khóa đầu tiên của thành công là tìm ra niềm đam mê của chính mình, và sau đó biến đam mê đó thành sự nghiệp.

Khi làm một việc bạn đam mê, bạn có niềm tin vào khả năng của bản thân và có được sức mạnh để vượt qua mọi trở ngại cũng như đối mặt với sự hoài nghi của những người xung quanh. Những người thành công khuyên bạn tìm ra điều mình đam mê, nếu vẫn chưa biết mình muốn gì, hãy cứ tiếp tục tìm kiếm, đừng dừng lại.

Làm thế nào để lựa chọn đúng ngành học và thành công trong sự nghiệp tương lai? - Ảnh 2.

Đây cũng là phương châm giáo dục tại Đại học Anh Quốc Việt Nam (Brishtish University Vietnam-BUV), đại học quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cung cấp chương trình đào tạo Cử nhân, Thạc sĩ và nhận bằng tốt nghiệp trực tiếp từ Anh Quốc. BUV hướng tới mục tiêu trở thành trường đại học hàng đầu tại Việt Nam cung cấp chương trình giáo dục đại học Anh Quốc với chất lượng quốc tế, nhằm phát triển sự nghiệp cho những sinh viên Việt Nam có khát vọng và hoài bão trong cuộc sống.

Để giúp các bạn học sinh hiểu được về mong muốn của bản thân, ngành học mình dự định theo đuổi, con đường đưa đam mê thành một sự nghiệp thành công, trường Đại học Anh Quốc Việt Nam-BUV sẽ tổ chức một buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Làm thế nào để lựa chọn đúng ngành học và thành công trong sự nghiệp tương lai” tại địa chỉ Ecopark Township, Văn Giang, Hưng Yên, phát trực tiếp trên fanpage của BUV: https://www.facebook.com/Britishuniversityvietnam/ và tại fanpage của Kenh14.

Chương trình có sự tham gia của các khách mời uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn tuyển sinh như Thầy Chris Jeffery, Giám đốc Học vụ tại BUV, 35 kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục tại các trường đại học hàng đầu của Vương Quốc Anh, cô Võ Hồng Hạnh, Giám đốc Tuyển sinh và Hợp tác tại BUV cùng các bạn sinh viên và phụ huynh.

Đặc biệt, chương trình có các mini game dành cho quý vị khán giả theo dõi livestream qua fanpage của trường Đại Học Anh Quốc Việt Nam và fanpage của Kênh 14 với các giải thưởng hấp dẫn bao gồm: 

- Giải nhất: 1 thẻ học IELTS tại BUV trị giá 20 triệu đồng.

- Giải nhì: 1 thẻ học IELTS tại BUV trị giá 10 triệu đồng. 

- Giải ba: 1 thẻ học IELTS tại BUV trị giá 5 triệu đồng. 

- Và 50 giải thưởng khác, mỗi giải thưởng bao gồm 01 voucher giảm 250.000VND phí thi IELTS tại BUV và 1 bình nước BUV.

Làm thế nào để lựa chọn đúng ngành học và thành công trong sự nghiệp tương lai? - Ảnh 3.

Thầy Chris Jeffery, Giám đốc Học vụ tại BUV

Thời Gian: Từ 14.30 – 16.30 thứ 6 ngày 10/5/2019.

Địa điểm: Khuôn viên trường Đại học Anh Quốc Việt Nam tại Ecopark

Gửi câu hỏi nhận tư vấn trực tiếp qua fanpage BUV: https://www.facebook.com/Britishuniversityvietnam/

Hotline: 0966 62 9909

Làm thế nào để lựa chọn đúng ngành học và thành công trong sự nghiệp tương lai? - Ảnh 5.

Cùng đón xem chương trình để có được những thông tin hữu ích và đồng thời, nhận nhiều phần quà giá trị từ chương trình.

Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam – BUV) chính thức đi vào hoạt động năm 2010. Hiện nay, Đại học Anh Quốc Việt Nam giảng dạy 10 chương trình Cử nhân và Thạc sỹ, do Đại học Anh Quốc Việt Nam cùng hai đối tác uy tín là Đại học London và Đại học Staffordshire cấp bằng. Vào tháng 2 năm 2018, BUV đã ra mắt Quỹ học bổng trị giá 34 tỷ đồng, mang tới nhiều cơ hội học bổng bao gồm học bổng toàn phần cho sinh viên xuất sắc trong các hoạt động học tập và ngoại khóa.

Sứ mệnh giáo dục của Đại học Anh Quốc Việt Nam BUV là luôn khơi dậy và nuôi dưỡng đam mê của sinh viên, cung cấp cho sinh viên những hiểu biết thấu đáo về ngành nghề đã chọn và đồng hành cùng các em trên hành trình tìm kiếm con đường sự nghiệp phù hợp. Với chương trình chất lượng từ Đại học London và Đại học Staffordshire, phương pháp giảng dạy tiên tiến, đội ngũ giảng viên quốc tế giàu kinh nghiệm làm việc tại nhiều nước trên thế giới, các chương trình thực tập cho sinh viên ngay từ năm thứ nhất, cơ sở vật chất hiện đại hỗ trợ học tập trong khuôn viên giáo dục hàng đầu tại Việt Nam, BUV trang bị cho các em những kỹ năng, hành trang cần thiết để đưa niềm đam mê trở thành sự nghiệp thành công trong tương lai.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập https://www.buv.edu.vn/ hoặc liên hệ với đường dây nóng 0966 629 909 hoặc email: info@buv.edu.vn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm