Làm tart chocolate dâu tây ngọt ngào mà chẳng cần lò nướng

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 23:35 28/01/2017

Một chiếc bánh tart nhỏ xinh dễ làm nhưng có nhiều tầng lớp hương vị lắm nhé!

Nguyên liệu:

Phần đế tart:

- 17g chocolate đen

- 185g bánh Oreo

- 15g bơ

Phần nhân:

- 40g bơ

- 42g đường

- 12ml nước

- 140ml kem tươi

- 2g lá gelatin

- Vài trái dâu tây

Cách làm:

Bước 1:

- Nghiền hoặc dùng máy xay thực phẩm xay vụn bánh quy Oreo, trộn cùng 15g bơ đun chảy làm đế bánh.

Bước 2:

- Ép chặt phần đế tart vào khuôn đế rời, khuôn đặt trên một chiếc khay có lót giấy nướng bánh, cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3:

- Giờ đến phần nhân này: Bạn thắng caramel bằng cách đun nhỏ lửa đường với nước trong một chiếc nồi con. Chú ý không khuấy mà chỉ xoay nhẹ nồi để đường và nước tan đều thôi nhé.

Bước 4:

- Khi caramel ngả màu vàng nâu sậm, cho 30ml kem tươi vào khuấy đều (phần kem tươi còn lại sẽ dùng ở bước sau).

Bước 5:

- Tiếp tục cho chocolate đen vào trộn đều tới khi tất cả các nguyên liệu tan hết thì nhấc khỏi bếp.

Bước 6:

- Đánh bông 110ml kem tươi còn lại trong một chiếc âu.

Bước 7:

- Cho sốt chocolate caramel vào trộn cùng với âu kem tươi.

Bước 8:

- Ngâm lá gelatin trong nước lạnh 10 phút rồi lấy ra, vắt bớt cho ráo và quay trong lò vi sóng ở mức HIGH khoảng 10 giây. Khi gelatin tan chảy thì bạn trút hết vào hỗn hợp sốt chocolate caramel.

Bước 9:

- Lấy đế tart trong tủ lạnh ra, gỡ khỏi khuôn và rót phần nhân sô cô la caramel vào. Cất lại tủ lạnh trong vòng 2 tiếng.

Trước khi ăn, bạn nhớ trang trí vài quả dâu tây lên trên cùng nhé!  

Làm tart chocolate dâu tây ngọt ngào mà chẳng cần lò nướng - Ảnh 11.

Làm tart chocolate dâu tây ngọt ngào mà chẳng cần lò nướng - Ảnh 12.

Nguồn: 초의