Làm giám thị quá buồn ngủ, thầy giáo lôi điện thoại ra livestream ngay giờ thi và nhận cái kết đắng

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 12:17 05/12/2020

Để không buồn ngủ trong giờ kiểm tra của học sinh, thầy giáo này đã tự ý livestream mà không lường trước hậu quả của việc làm này.

Với học sinh, các giờ kiểm tra luôn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, vì kết quả trong bài thi sẽ đánh giá được năng lực học tập của học sinh đó sau một thời gian học tập. Và lẽ dĩ nhiên, các giờ kiểm tra phải luôn được giữ im lặng, tránh gây mất tập trung và an ninh cũng phải thực sự nghiêm ngặt để không xảy ra gian lận.

Nhưng mới đây, một giáo viên của một trường cấp 2 thuộc quận Qianguo, Songyuan, Cát Lâm, Trung Quốc đã làm một hành động "bất thường" ngay trong giờ thi định kỳ của học trò khi được giao nhiệm vụ làm giám thị. 

Vì thời gian bài thi diễn ra dài hơn 1 tiết học bình thường, việc quan sát, giữ trật tự, không cho tiếng động lớn nào phát ra trong phòng khiến thầy giáo hơi buồn ngủ. Để thoát khỏi nỗi cám dỗ trên, thầy đã lấy điện thoại của mình ra, đăng nhập vào tài khoản mạng xã hội và... livestream giờ kiểm tra.

Làm giám thị quá buồn ngủ, thầy giáo lôi điện thoại ra livestream ngay giờ thi và nhận cái kết đắng - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Trong ít phút, số người xem trực tiếp đã lên tới 1500 người. Nhiều người tự hỏi liệu việc này có ảnh hưởng đến việc làm bài của học sinh không. Rõ ràng, ngoài các kỳ thi đặc biệt như thi tốt nghiệp, thi đại học, trong các buổi thi khác giáo viên có thể sử dụng điện thoại để xem giờ, đọc tin nhắn nhưng phải đảm bảo chỉ cầm trên tay trong "tích tắc" và không được lơ là nhiệm vụ. Trường hợp tự ý livestream công khai trong giờ thi được cho là lần đầu tiên xảy ra.

Sau khi nhận được phản hồi từ cư dân mạng, thầy giáo trên giải thích rằng mình không hề làm phiền học sinh trong lúc làm bài. Thầy cho rằng mục đích của mình chỉ là để giải cơn buồn ngủ chứ không có ý đồ gì khác như giúp học sinh gian lận. Tuy nhiên, nhà trường cho biết đã tạm đình chỉ công tác và sẽ có hình thức kỷ luật tiếp theo với thầy giáo vì hành vi trên. Phòng Giáo dục quận cũng quyết định thành lập một tổ điều tra riêng để làm rõ sự việc.

Theo Sohu

Làm giám thị quá buồn ngủ, thầy giáo lôi điện thoại ra livestream ngay giờ thi và nhận cái kết đắng - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm