Lâm Đồng: “Giang hồ” ngang nhiên đánh người giữa đường, đe dọa tiểu thương chợ Bảo Lộc

Quân Bảo, Theo Tổ quốc 14:32 11/06/2019

Thời gian qua, các tiểu thương chợ Bảo Lộc (TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) đứng ngồi không yên khi bị một nhóm người lạ mặt thường xuyên đe dọa bắt phải đóng tiền thuê quầy sạp. Những ai phản kháng, nhóm này liền "quăng pháo" vào nhà và chặn đường đánh đập.

Ngày 11-6, Công an TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) cho biết đã nắm được vụ việc và nhận được đơn trình báo của các tiểu thương bị nhóm người đòi nợ thuê tìm đến nhà đe dọa. Hiện, vụ việc đang được xác minh làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhóm người "đòi nợ thuê" dàn hàng ngang trước quầy sạp, đe dọa tiểu thương chợ Bảo Lộc, thách thức cả chính quyền địa phương tại TP Bảo Lộc.

Trước đó, vào tối ngày 8-6, nhóm khoảng 10 người đã tìm đến nhà 3 tiểu thương đe dọa yêu cầu các tiểu thương phải đóng tiền thuê quầy sạp. Một tiểu thương phản ánh: "Khi đến nhà tôi, nhóm người đòi nợ thuê đều bịt khẩu trang, rất hung hãn chửi bới gia đình tôi. Họ đe dọa nếu không đóng tiền thuê quầy sạp sẽ tiếp tục tìm đến quậy phá trong thời gian tới".

Tương tự, nhóm người này còn tìm đến nhà 2 tiểu thương khác với hành vi dọa nạt tương tự. "Không chỉ chửi bới, đe dọa, nhóm người này còn đốt pháo ném vào trong nhà tôi, khiến cả gia đình hoảng loạn. Hiện, chúng tôi đang rất lo lắng, bất an vì không biết tới đây nhóm người này sẽ có những hành động như thế nào đối với gia đình mình. Chúng tôi mong rằng công an có phương án để bảo vệ tài sản và tính mạng cho bà con tiểu thương chúng tôi".

Theo người dân, nhóm người "đòi nợ thuê" được cho là do Công ty V.A.T thuê đã tìm đến tận nhà các tiểu thương Chợ Bảo Lộc dùng lời lẽ đe dọa, uy hiếp phải đóng tiền thuê quầy sạp. Trong 3 tiểu thương bị nhóm đòi nợ thuê tìm đến nhà, có 1 gia đình bị nhóm người này đốt pháo ném vào nhà đe dọa. Nghiêm trọng hơn, 1 tiểu thương còn bị chặn đánh và xịt hơi cay vào mặt ngay trên đường từ chợ về nhà.

Ngoài ra, vào khoảng 17g ngày 9-6, tiểu thương T.T.H khi đang trên đường từ chợ về nhà thì bị 2 đối tượng đi trên xe máy chặn đánh ngay giữa đường. "2 đối tượng chặn xe tôi rồi đe dọa "sáng mai bà lo đưa tiền lên văn phòng Công ty V.A.T tại Chợ Bảo Lộc đóng tiền. Bà không đóng thì coi chừng bọn này". Sau đó, bọn chúng đấm vào đầu và xịt hơi cay vào mặt tôi. Hiện, tôi đã trình báo và làm việc với Công an TP Bảo Lộc về việc tôi bị hành hung" - bà H cho biết.

Nhóm người này được các tiểu thương xác nhận là những người thường xuyên xuất hiện tại Chợ Bảo Lộc trong gần 1 tháng qua và dọa nạt tiểu thương, thách thức cả chính quyền địa phương để "đòi nợ thuê" cho Công ty V.A.T.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm