Làm cộng tác viên online cho công ty mỹ phẩm, cô gái mất 330 triệu đồng

B.T.V, Theo Người lao động 15:39 11/07/2024

Với lời mời chào hấp dẫn làm cộng tác viên online cho một công ty mỹ phẩm, chị L. đã chuyển 330 triệu đồng nhưng không rút được tiền.

Tin từ Công an TP Hà Nội cho biết Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đang điều tra, xác minh vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn quảng cáo "việc nhẹ lương cao", chỉ cần ngồi một chỗ làm cộng tác viên online để nhận hoa hồng.

Làm cộng tác viên online cho công ty mỹ phẩm, cô gái mất 330 triệu đồng - Ảnh 1.

Trước đó, vào ngày 30-6, Công an phường Khương Thượng, quận Đống Đa nhận được đơn trình báo của chị L. (SN 2000; hộ khẩu thường trú ở tỉnh Thanh Hoá) về việc bị lừa hơn 300 triệu đồng khi làm cộng tác viên online cho một công ty thẩm mỹ viện.

Chị L. cho biết có nhận được đường link làm nhiệm vụ sẽ được hưởng hoa hồng của công ty. Với lời mời chào hấp dẫn, chị L. đã chuyển 330 triệu đồng nhưng không rút được tiền. Lúc này, chị L, mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Đây không phải thủ đoạn mới, nhưng nhiều người vẫn mất cảnh giác, sập bẫy chiêu trò này.

Công an khuyến cáo khi làm cộng tác viên thanh toán đơn hàng cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác. Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày