Làm cóc ngâm chua ngọt giòn tan ăn miếng nào là mê miếng đấy

Vi Nguyễn, Nhuy Nhuy, Clip: Kingpro, Theo Trí Thức Trẻ 15:03 18/08/2017

Vị cóc ngâm chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện, nghĩ đến thôi đã thấy thèm rồi!

Với hương vị chua chua, mặn mặn, cay cay, ngọt ngọt hòa quyện, món cóc ngâm từ lâu đã trở thành một trong những món ăn vặt của rất nhiều tín đồ ẩm thực.

Với cách làm cóc ngâm chua ngọt "không thể dễ hơn" này, không cần khéo tay nhưng các bạn vẫn có thể tự chế biến món ăn vặt vô cùng hấp dẫn này nhé!

Cách làm cóc ngâm chua ngọt ăn liền:

Bước 1:

- Đầu tiên, các bạn rửa sạch cóc rồi gọt vỏ đi nhé!

Bước 2:

- Chúng mình ngâm cóc trong nước muối loãng khoảng 15 phút.

Bước 3:

- Tiếp theo, bạn cắt lát hoặc băm nhỏ ớt đều miếng để ớt dễ ngấm đều.

Bước 4:

- Sau đó, các bạn cho đường vào 300ml nước rồi bật bếp đun tan đường.

Bước 5:

- Chờ nước đường nguội, các bạn cho muối, ớt bột, ớt đã cắt nhỏ vào.

Bước 6:

- Cuối cùng, các bạn cho cóc vào một chiếc bình rồi đổ nước vào ngập cóc là được.

Chúng mình ngâm cóc như vậy trong khoảng một ngày là có thể ăn được rồi nhé! Cóc có sự hòa quyện của các vị chua, cay, mặn, ngọt cực kỳ hấp dẫn đó.

Làm cóc ngâm chua ngọt giòn tan ăn miếng nào là mê miếng đấy - Ảnh 8.

Làm cóc ngâm chua ngọt giòn tan ăn miếng nào là mê miếng đấy - Ảnh 9.

Nguyên liệu cho cách làm cóc ngâm chua ngọt ăn liền:

- 1kg cóc bao tử

- 100g đường

- 10g muối

- 10g ớt bột

- 3 quả ớt