Làm 49 ngày cho con trai, bố chồng chém chết con dâu: U ám tương lai 2 đứa trẻ mồ côi

Ngọc Hưng, Theo Gia đình & Xã hội 20:26 08/01/2018

Về làm 49 ngày cho chồng, sau khi xong việc, giữa bố chồng và con dâu xảy ra mâu thuẫn. Chỉ vì phút nông nổi không kiềm chế, bố chồng đã cầm dao đâm chết con dâu khiến 2 đứa trẻ mồ côi cả bố lẫn mẹ khi tuổi đời còn quá nhỏ.

Như thông tin trước đó đã đưa, tại thôn Khà, xã Ái Thượng, huyện Bá Thước, Thanh Hóa đã xảy ra một vụ án đau lòng. Nạn nhân là chị Bùi Thị Hậu, sinh năm 1992. Bi kịch gia đình chất chồng nỗi đau khi kẻ gây ra cái chết của chị Hậu không ai khác mà chính là người bố chồng.

Sáng 5/1, ông Quách Văn Dinh (sinh năm 1962) có mời gia đình thông gia và con dâu là chị Hậu về làm 49 ngày cho chồng chị. Khi ông Dinh đang chặt mía ngoài sân cho các cháu ăn thì nghe chị Hậu nói là thiếu một số quần áo và nghi ngờ bố mẹ chồng mang đi cho người khác.

Bực tức vì con dâu nghi ngờ mình, sẵn có dao trong tay, ông Dinh đã đâm 2 nhát vào chân chị Hậu làm đứt động mạch chủ. Do không được cấp cứu kịp thời, mất nhiều máu nên chị Hậu đã chết trên đường đi cấp cứu.

Sau khi gây án, Quách Văn Dinh đã bỏ trốn vào rừng. Tuy nhiên, được sự vận động của gia đình và các lực lượng chức năng, đến sáng ngày 6/1, Quách Văn Dinh đã đến Công an huyện Bá Thước đầu thú.

Làm 49 ngày cho con trai, bố chồng chém chết con dâu: U ám tương lai 2 đứa trẻ mồ côi - Ảnh 1.

Đối tượng Quách Văn Dinh và con dao gây án

Theo người dân sống gần nhà ông Dinh cho biết, con trai cả của ông Dinh là chồng chị Hậu mới qua đời được 49 ngày do mắc bệnh ung thư. Vợ ông Dinh hiện cũng đang bị bệnh không làm được gì.

Trước kia, dù làm lụng vất vả nhưng cái đói nghèo luôn bủa vây khiến cuộc sống gia đình ông Dinh vô cùng khó khăn. Giờ đây, con dâu lại bị bố chồng tước đi mạng sống, bỏ lại hai đứa con bơ vơ, một cháu trai 6 tuổi và một cháu gái chưa đầy 4 tuổi.

Hai đứa nhỏ trở thành trẻ mồ côi khi tuổi còn quá nhỏ, ông nội thì vướng vào vòng lao lý. Tương lai của hai đứa trẻ không biết rồi sau này sẽ ra sao. Khi lớn lên chúng sẽ đối diện với sự thật ông nội đã tước đoạt mạng sống của mẹ nó như thế nào? Bi kịch đau lòng nơi vùng sơn cước khiến mọi người đều ái ngại khi nhìn 2 đứa nhỏ, nhất là bé gái suốt ngày kêu khóc đi tìm mẹ.

Cũng theo người dân, dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng ông Quách Văn Dinh từ trước tới nay sống rất hiền lành, hay giúp đỡ mọi người, được bà con hàng xóm quý mến. Sau khi chồng qua đời, chị Hậu đưa hai con nhỏ về sống với mẹ đẻ cách nhà ông Dinh không xa.

Ngày 5/1 vừa qua, chị Hậu đưa 2 đứa con về nhà ông Dinh làm giỗ 49 ngày cho chồng, chiều cùng ngày trước lúc ra về, chị Hậu nói với ông Dinh gửi 2 đứa con lại để vào miền Nam kiếm việc. Tuy nhiên, ông Dinh khuyên can con dâu không nên đi mà ở nhà để nuôi hai con nhỏ. Chị Hậu không nghe lời và nhất quyết sẽ rời quê.

Trong lúc xếp quần áo, chị Hậu cho rằng ông Dinh đã đem một số quần áo của người chồng quá cố của mình cho người khác nên hai bố con xảy ra cự cãi. Trong lúc không kiềm chế được, ông Dinh đã cầm dao đâm vào chân chị Hậu làm đứt động mạch chủ. Do mất nhiều máu, chị Hậu đã chết trên đường đi cấp cứu.

Ông Trương Ngọc Hoàng – Chủ tịch UBND xã Ái Thượng, huyện Bá Thước - cho biết: “Đây là vụ việc đau lòng lần đầu tiên xảy ra trên địa bàn xã. Hai đứa nhỏ đáng thương chỉ một thời gian ngắn mất cả cha lẫn mẹ. Bố mẹ chết, ông nội tù tội, tương lai của 2 đứa nhỏ càng u ám giữa xóm nghèo.

UBND xã Ái Thượng đang làm báo cáo lên UBND huyện và đề nghị các ngành chức năng, các tổ chức, các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ cho hai đứa trẻ mồ côi vượt qua những khó khăn đầu đời”.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm