Lại vụ học trò Binz hắt nước làm hỏng máy quay gần 100 triệu: BTC từ chối số tiền Wowy tài trợ, lên án gay gắt thái độ chối bỏ

Tuyết Bi, Theo Trí Thức Trẻ 21:07 28/01/2022

Câu chuyện PrettyXIX làm hư camera gần 100 triệu đồng nhưng không bồi thường vẫn chưa dừng lại vì anh chàng rapper nhất quyết không nói lời xin lỗi.

Nóng nhất làng rap những ngày qua là vụ việc học trò Binz hắt nước làm hỏng camera 80 triệu của một show âm nhạc nhưng không xin lỗi vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Hai bên "lời qua tiếng lại" với hàng loạt bài đăng công khai đấu tố nhau khiến sự việc vẫn chưa ngã ngũ.

Lại vụ học trò Binz hắt nước làm hỏng máy quay gần 100 triệu: BTC từ chối số tiền Wowy tài trợ, lên án gay gắt thái độ chối bỏ - Ảnh 1.

PrettyXIX tại Rap Việt mùa 2

Sau status phân trần sự cố của PrettyXIX đăng ngày 27/1, BTC chương trình đáp trả anh chàng rapper team Binz với những lý lẽ thuyết phục, tuyên bố không cần bồi thường nhưng cần phải nhận được lời xin lỗi.

Lại vụ học trò Binz hắt nước làm hỏng máy quay gần 100 triệu: BTC từ chối số tiền Wowy tài trợ, lên án gay gắt thái độ chối bỏ - Ảnh 2.

Post của chương trình đăng tải ngay sau status phân trần của PrettyXIX đăng ngày 27/1

Đến hôm nay, ngày 28/1 chính leader của team quay show nơi PrettyXIX hắt nước làm hư máy quay đã đăng tải những đoạn tin nhắn còn thiếu giữa chương trình với PrettyXIX. Trong đoạn tin nhắn này, leader team quay chỉ ra thái độ không thành khẩn của rapper học trò Binz. Dẫu bị công chúng chỉ trích nhiều nhưng anh chàng rapper không hề có ý hối lỗi và còn tỏ ra thách thức BTC chương trình.

Lại vụ học trò Binz hắt nước làm hỏng máy quay gần 100 triệu: BTC từ chối số tiền Wowy tài trợ, lên án gay gắt thái độ chối bỏ - Ảnh 3.

Bài đăng của leader team quay show bị hắt nước

Lại vụ học trò Binz hắt nước làm hỏng máy quay gần 100 triệu: BTC từ chối số tiền Wowy tài trợ, lên án gay gắt thái độ chối bỏ - Ảnh 4.

Những tin nhắn được leader team quay chia sẻ công khai trên trang cá nhân

Ngoài ra, leader team quay và phía BTC chương trình cũng khẳng định lại một lần nữa sẽ không nhận bất cứ khoản bồi thường nào từ phía PrettyXIX và các khoản tài trợ khác. Được biết, "lão đại" Wowy đã lên tiếng thiện chí muốn bỏ ra một khoản tài trợ dành riêng cho sự cố máy quay này và để ủng hộ cho những hoạt động thúc đẩy cộng đồng rap. Nếu chương trình nhận được bất cứ khoản tiền nào, sẽ dùng khoản đấy để làm từ thiện. Điều ekip muốn là một lời xin lỗi chân thành.

Lại vụ học trò Binz hắt nước làm hỏng máy quay gần 100 triệu: BTC từ chối số tiền Wowy tài trợ, lên án gay gắt thái độ chối bỏ - Ảnh 5.

Bài đăng của chương trình

Nguyên văn status của chương trình:

Status mới nhất của leader đội quay phim show

Chương trình xin khẳng định lại với 3 điều sau đây:

1. Chương trình và Ekip quay phim sẽ không nhận bất cứ số tiền nào từ PrettyXIX. Và vẫn sẽ gửi riêng cho PrettyXIX các giấy tờ, hoá đơn khi hãng đã xử lý xong.

2. Hình ảnh tin nhắn mà PrettyXIX up lên hôm qua vẫn chưa đủ, trong ảnh là những dòng tin nhắn cuối cùng của PrettyXIX với leader team quay vẫn với cái kiểu khiêu khích, không thành ý.

3. Chúng tôi sẽ không nhận bất kì một khoảng donate nào về việc đền bù thiết bị. Hoặc nếu có thay đổi trong 1-2 ngày tới, chúng tôi sẽ dùng nó đi từ thiện

Cái chúng tôi cần là một lời XIN LỖI !

Động thái mới nhất từ phía BTC chương trình đã khiến cho cục diện "trận đấu tố" giữa chương trình này và PrettyXIX được coi như là "đơn phương chấm dứt". Tối ngày 28/1, chương trình đăng tải một tâm thư gọi là "phát ngôn cuối cùng về việc tạt nước tại show".

Lại vụ học trò Binz hắt nước làm hỏng máy quay gần 100 triệu: BTC từ chối số tiền Wowy tài trợ, lên án gay gắt thái độ chối bỏ - Ảnh 7.

Phát ngôn cuối của chương trình vừa được đăng tải

Theo chương trình, thời gian qua chỉ vì sự cố của một cá nhân mà làm nhiều người khác bị "lôi kéo" vào câu chuyện không hay khiến cho hình ảnh của cộng đồng rap tại Việt Nam bị ảnh hưởng. Ekip từ nay sẽ không nhắc đến câu chuyện của PrettyXIX nữa. Ngoài ra, chương trình này khẳng định thêm rằng: Impossible, DKid - hai rapper lên tiếng bênh vực học trò Binz tạo ra ý kiến trái chiều thời gian qua vẫn sẽ tiếp tục được chào đón tại show.

Nguyên văn bài đăng của chương trình:

PHÁT NGÔN CUỐI CÙNG VỀ VỤ VIỆC PRETTYXIX TẠT NƯỚC TẠI SHOW

Nếu ai theo dõi tường tận sự việc những ngày qua sẽ hiểu rõ được vấn đề của cả 2 bên. Chương trình không muốn nhắc lại nữa mà chỉ muốn có đôi lời chia sẻ như thế này:

Trong gần 3 năm chương trình được xuất hiện trong cộng đồng nói riêng và tiền thân trước đó là Troll Rap Việt với gần 5 năm nói chung, tụi mình đã trải qua vô số trận chiến lớn nhỏ bằng nhiều hình thức khác nhau nhưng chỉ trong tâm thế là bảo vệ quyền lợi, danh dự, lý tưởng của tổ chức khi bị ai đó tấn công, đây có thể xem là lần đầu tiên tụi mình chủ động công kích một ai đó trước. Tụi mình luôn mặc định rằng chuyện này sẽ không bao giờ xảy ra vì tụi mình nhận thức rõ ràng được sức ảnh hưởng cũng như trách nhiệm của cái tên Việt Hiphop trong cộng đồng, nhưng lần này tụi mình đã bị xúc phạm, sỉ nhục một cách nặng nề và quan trọng hơn là cảm thấy nên làm lớn một lần để các bạn nghệ sĩ trẻ biết mình đang ở đâu và lấy vụ việc này để làm gương, xa hơn nữa là một sự lên án về cách hành xử của một phận giới trẻ hiện nay, cũng như một bài học vô cùng to lớn cho cộng đồng, cho tất cả những người làm nghề và cho cả chính chúng tôi.

Đây không còn là câu chuyện riêng của chương trình nữa, thái độ và hành động của các bạn ấy đã khiến cho rất nhiều cái tên ngoài cuộc bị lôi vào không đáng, nhiều nghệ sĩ khắp nơi phẫn nộ và bây giờ là đến tai luôn cả các anh em xã hội. Vì vậy, ekip xin được chính thức thông báo dừng đăng tải thông tin về vấn đề với PrettyXIX hiện nay. Những gì bạn ấy đã đang trải qua là hoàn toàn đáng với những gì bạn ấy nói, bạn ấy làm. BTC xin không nói gì thêm về bạn mặc dù thời gian qua tụi mình vẫn còn rất nhẹ tay về bạn.

Sau bao nhiêu trận chiến, chương trình vẫn luôn ở đây, có đúng thì vẫn luôn khiêm tốn, học hỏi, có sai thì có chịu, xin lỗi và cố gắng thay đổi... Vẫn luôn một lòng với cộng đồng, vẫn luôn giữ vững chính kiến về con đường, lý tưởng của tụi mình chọn.

Cứ mỗi lần có dịp như này, tụi mình lại có thêm nhiều bạn bè, đồng minh tuyệt vời. Để có được chương trình như ngày hôm nay, cốt lõi vẫn chính là nhờ sự góp sức và đoàn kết của tất cả các anh chị em nghệ sĩ trên khắp cả nước và sự yêu quý vô cùng to lớn của tất cả các bạn khán giả dành cho tụi mình. Một lần nữa toàn bộ đội ngũ tụi mình xin được cúi mình xin lỗi tất cả mọi người nếu có làm phiền, phật lòng ai và xin được chân thành cảm ơn tất cả.

Chúc mọi người năm mới thật nhiều sức khỏe, bình an và may mắn!

Còn riêng Impossible, DKid - chúng tôi vẫn sẽ luôn sẵn sàng tiếp đón 2 bạn trên mọi mặt trận.

Thân ái và quyết thắng !

Nguồn: FBNV

https://kenh14.vn/lai-vu-hoc-tro-binz-hat-nuoc-lam-hong-may-quay-gan-100-trieu-btc-tu-choi-so-tien-wowy-tai-tro-len-an-gay-gat-thai-do-choi-bo-20220128182754799.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày