Lại thêm YouTuber nổi tiếng từ bỏ Liên Quân Mobile để "nhảy" sang LMHT: Tốc Chiến

Quyết Một Phen, Theo Nhịp Sống Việt 11:09 04/04/2020

Việc Tencent có chính sách điều hành không hợp lý là một trong những nguyên nhân khiến các YouTuber Liên Quân Mobile - AoV bên Phương Tây nản lòng.

Liên Quân Mobile là môn eSports được đánh giá là "ao làng" vì nó chỉ tạo ra làn sóng thể thao điện tử ở một vài khu vực ở Châu Á. Rất nhiều những game thủ có kinh nghiệm, tài năng tới mức nào đi chăng nữa cũng "bó tay" khi mơ về sân chơi AWC hay AIC. Với lượng người chơi khiêm tốn, hàng loạt máy chủ AoV hiện tại còn không có ngân sách chi cho các giải eSports, đơn cử như Hàn Quốc, Châu Âu, Bắc Mỹ.

Thậm chí ngay trong cụm "Big Three" gồm Việt Nam, Thái Lan và Đài Loan thì cơ hội để tuyển thủ, YouTuber, streamer thể hiện mình cũng ngày càng khó khi mà mọi thứ đã bão hòa.

Lại thêm YouTuber nổi tiếng từ bỏ Liên Quân Mobile để nhảy sang LMHT: Tốc Chiến - Ảnh 1.

YikeZ là kênh chuyên tiết lộ những dự án của Tencent dành cho cộng đồng AoV Châu Âu, Bắc Mỹ.

Lúc này đây, ngày càng có nhiều lựa chọn hấp dẫn để game thủ lựa chọn làm nội dung thay vì chỉ mỗi Liên Quân Mobile. Đáng kể nhất trong số các sản phẩm này không gì ngoài LMHT: Tốc Chiến, dự án game MOBA trên di động gây sốt nhất thế giới tới từ Riot.

Rất nhiều KOL AoV bên Phương Tây đã từng chia sẻ sự thật khá phũ: "Họ đợi LMHT: Tốc Chiến ra càng sớm càng tốt". Rất nhiều cái tên nổi bật vốn gắn bó với máy chủ Tencent (Châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ) đã công khai từ bỏ Liên Quân Mobile. Mới đây nhất là YouTuber YikeZ.

Lại thêm YouTuber nổi tiếng từ bỏ Liên Quân Mobile để nhảy sang LMHT: Tốc Chiến - Ảnh 2.

YikeZ từ bỏ Liên Quân Mobile để "nhảy" sang LMHT: Tốc Chiến.

YikeZ là bạn thân của Zane - cựu tuyển thủ của BM Gaming, người chơi Liên Quân Mobile (Arena of Valor) cũng như King of Glory (Vương Giả Vinh Diệu) chuyên nghiệp danh tiếng nhất Bắc Mỹ. Vào tháng 10/2019, Zane đã tuyên bố thẳng thừng rằng bản thân sẽ từ bỏ AoV để chuyển sang Mobile Legends Bang Bang. Quả thật, đây là lựa chọn đúng khi mà nó giúp Zane giành được nút Bạc YouTube. Giờ đây, YikeZ cũng tiếp bước Zane nhưng những tựa game mà anh lựa chọn là Valorant và LMHT: Tốc Chiến.

Lại thêm YouTuber nổi tiếng từ bỏ Liên Quân Mobile để nhảy sang LMHT: Tốc Chiến - Ảnh 3.

YikeZ là game thủ AoV Phương Tây có rất nhiều đóng góp cho cộng đồng nhờ những thông tin nội bộ được rò rỉ sớm.

Lại thêm YouTuber nổi tiếng từ bỏ Liên Quân Mobile để nhảy sang LMHT: Tốc Chiến - Ảnh 4.

Những video mà YikeZ thực hiện có lượng theo dõi không phải quá cao, nhưng đó là những thông số chấp nhận được với một YouTuber Phương Tây.

Lại thêm YouTuber nổi tiếng từ bỏ Liên Quân Mobile để nhảy sang LMHT: Tốc Chiến - Ảnh 5.

YikeZ từng chia sẻ rất nhiều những thông tin tốt đẹp về AoV nên tuyên bố "chia tay" của anh này khiến nhiều người cảm thấy sốc.

Cho những ai chưa hay, Valorant là trò chơi video bắn súng góc nhìn thứ nhất nhiều người chơi được phát hành dạng miễn phí sắp tới. Đây là trò chơi đầu tiên mà Riot Games phát triển trong thể loại này.

Khách quan mà nói, Zane hay YikeZ đều là những tuyển thủ Liên Quân Mobile ít ỏi bên ngoài nhóm "Big Three" được cộng đồng Arena of Valor thế giới quan tâm. Nhưng cũng giống như các đồng nghiệp khác ở Hàn Quốc, Indonesia hay Châu Âu thì Zane cũng gặp phải nhiều bất lợi, không gì khác hơn chính là cộng đồng. Cộng đồng người chơi Liên Quân Mobile ở Bắc Mỹ quá nhỏ bé nếu so với Việt Nam, Thái Lan hay Đài Loan. Cơ hội để các streamer, YouTuber bản địa gia tăng ảnh hưởng là điều vô cùng khó khăn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Hung khí là cây kiếm dài gần 40cm, nghi phạm đã ly dị vợ, mới khỏi Covid-19

    Tại cơ quan công an, nghi phạm Huy khai nhận có xảy ra mâu thuẫn nhỏ với V. rồi đánh nhau và dùng kiếm chém vào cổ ông này dẫn tới tử vong. Huy cũng không biết tại sao lại có hành động dã man như vậy!
  • Đọc thêm