Lại thêm trường hợp nữ hành khách ngồi trên băng chuyền hành lý để quay clip, có thể xem xét cấm bay

Hạ Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:50 24/07/2022

Cơ quan chức năng vừa xác định được cô gái này ngồi trên băng chuyền hành lý trong đoạn clip trên MXH ngày 22/7, thì lại thêm khách nữ có hành động tương tự...

Ngày 23/7, mạng xã hội lan truyền hình ảnh nữ cô gái trẻ thản nhiên ngồi tạo dáng trên băng chuyền hành lý và quay clip. Đoạn clip sau đó được đăng tải lên TikTok kèm dòng trạng thái: "Bất kệ đời, lạc trôi" khiến cộng đồng mạng không khỏi bức xúc.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải, Cục Hàng không vào cuộc xác minh, nhiều người cũng có ý kiến đề nghị cơ quan chức năng cấm bay đối với những hành khách như thế này.

Sau khi rà soát, Cục Hàng không cho biết, sự việc xảy ra tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Cụ thể sự việc xảy ra ngày 20/7, cô gái ngồi trên băng chuyền tên H.T.T.K (31 tuổi), bay chuyến QH1044 của Bamboo Airways từ Côn Đảo về TP.HCM.

Trong lúc đợi lấy hành lý cô gái này đã có hành động ngồi trên băng chuyền để quay clip đăng mạng xã hội TikTok.

Lại thêm trường hợp nữ hành khách ngồi trên băng chuyền hành lý để quay clip, có thể em xét cấm bay - Ảnh 1.

Theo Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, hành vi của nữ hành khách này rất phản cảm và có thể gây nguy hiểm cho chính cô nếu chẳng may bị kẹt quần áo hoặc trượt ngã. Cục đang yêu cầu xác minh cụ thể vụ việc, nếu đủ căn cứ sẽ có thể khép vào tội cố tình gây rối tại cảng hàng không sân bay và xem xét cấm vận chuyển bằng đường hàng không.

Những tưởng đây là bài học để mọi người tuân thủ những quy tắc khi sử dụng các dịch vụ hàng không thì mới đây, cư dân mạng mới đây phát hiện và chia sẻ một sự việc tương tự.

Theo đó, đoạn clip được MXH chia sẻ vào tối muộn ngày 22/7. Trong đoạn video chia sẻ trên TikTok, một cô gái mặc áo vàng cũng có hành động ngồi trên băng chuyền hành lý ở sân bay.

Lại thêm trường hợp nữ hành khách ngồi trên băng chuyền hành lý để quay clip, có thể em xét cấm bay - Ảnh 2.

Thêm một khách ngồi trên băng chuyền hành lý (Ảnh căt từ clip)

Thời gian qua, ngành hàng không liên tục ghi nhận nhiều trường hợp hành khách vi phạm quy định về an ninh, an toàn hàng không liên tiếp xảy ra, gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, ngày 18/7, trên chuyến bay VN208 từ TP. HCM về Hà Nội, nhân viên hàng không phát hiện một nữ hành khách đang dùng dao gọt trái cây.

Trước đó, clip ghi cảnh cô gái áo đen nhún nhảy quay TikTok khi máy bay đang di chuyển tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc hay trường hợp hành khách tự ý kéo tấm chắn cửa sổ để cài điện thoại, ghi lại cảnh may bay cất, hạ cánh... khiến nhiều người lo ngại về an toàn, an ninh hàng không tại sân bay.

Lại thêm trường hợp nữ hành khách ngồi trên băng chuyền hành lý để quay clip, có thể em xét cấm bay - Ảnh 3.

Cô gái nhảy múa trước máy bay đang hoạt động

Sau hàng loạt những sự việc như vậy, nhằm tăng cường hiệu quả và hiệu lực của công tác giám sát an toàn, an ninh hàng không, đặc biệt trong thời gian cao điểm phục vụ nhu cầu đi lại an toàn bằng đường hàng không của người dân, đồng thời tăng cường nhận thức của cộng đồng, xây dựng văn hóa an toàn hàng không bền vững, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã ký ban hành Chỉ thị tăng cường giám sát chủ động phòng ngừa các hành vi vi phạm an ninh hàng không.

Trong Chỉ thị này, Cục trưởng đã yêu cầu các Cảng vụ hàng không và các Phòng, Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện; kịp thời, cương quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm an toàn hàng không, an ninh hàng không.

Đồng thời lập danh sách các hành khách gây rối báo cáo Cục Hàng không Việt Nam xem xét cấm vận chuyển bằng đường hàng không.

https://kenh14.vn/da-xac-minh-duoc-co-gai-ngoi-xom-tren-bang-chuyen-hanh-ly-o-san-bay-20220723105430817.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày