Lại thêm 6 quốc gia nữa bị Instagram bỏ số đếm Like, bắt đầu lan sang cả châu Á

Chi Ló, Theo Nhịp Sống Việt 11:32 19/07/2019

"Chúng tôi muốn những người theo dõi bạn tập trung hơn vào những tấm hình và video bạn chia sẻ, chứ không phải là xem chúng được bao nhiêu like," trích thông báo chính thức của Instagram trên Twitter.

Để mang đến trải nghiệm mạng xã hội tích cực hơn, bớt những chiêu trò câu like, câu view thì Instagram đã tiếp tục thử nghiệm ẩn số lượt like trên ảnh ở 6 quốc gia nữa. Hôm nay, họ đã đưa ra thông báo trên qua tài khoản Twitter. Danh sách những nước bị "giấu like" mới bao gồm Úc, Brazil, Ireland, Ý, Nhật Bản và New Zealand. 

Lại thêm 6 quốc gia nữa bị Instagram bỏ số đếm Like, bắt đầu lan sang cả châu Á - Ảnh 1.

"Chúng tôi muốn những người theo dõi bạn tập trung hơn vào những tấm hình và video bạn chia sẻ, chứ không phải là xem chúng được bao nhiêu like. Bạn vẫn có thể xem được số like của mình bằng cách nhấn vào danh sách những người đã thích, nhưng bạn bè của bạn thì không," trích tuyên bố của Instagram.

Người dùng sẽ được thông báo nếu họ được lựa chọn để tham gia thử nghiệm, và sẽ nhận được một tin nhắn giải thích tương tự như trên.

Lại thêm 6 quốc gia nữa bị Instagram bỏ số đếm Like, bắt đầu lan sang cả châu Á - Ảnh 2.

Instagram đã đi vào lịch sử với tư cách là nền tảng mạng xã hội đã thay đổi phương thức mà cả thế giới chia sẻ ảnh với nhau. Mỗi tháng, có hơn 1 tỷ người dùng Instagram và trung bình có 95 triệu người online mỗi ngày.

Tuy nhiên, cũng giống như công ty mẹ Facebook hay bất kỳ một mạng xã hội nào khác, Instagram đã vấp phải không ít chỉ trích vì không thể kiểm soát được hết toàn bộ nội dung được đăng tải lên. Họ gặp rất nhiều khó khăn trong việc bảo vệ người dùng của mình khỏi các mối nguy như thông tin sai sự thật, nạn quấy rối, những phát ngôn thù ghét, ...

Lại thêm 6 quốc gia nữa bị Instagram bỏ số đếm Like, bắt đầu lan sang cả châu Á - Ảnh 3.

Vài năm trở lại đây, mạng xã hội này đã chứng minh rằng họ sẵn sàng thay đổi bằng cách luôn đưa ra những tính năng mới để giúp tạo nên một môi trường lành mạnh hơn. Đầu tháng này, Instagram đã "trình làng" một công cụ thông minh sẽ tự động ẩn các bài viết tiêu cực và cho người đăng cơ hội để sửa chữa nội dung. Các thử nghiệm ban đầu cho thấy cảnh báo đã làm một số những kẻ "độc mồm độc miệng" phải suy nghĩ lại.

 Ngoài ra, họ cũng mới thêm tính năng "Giới hạn" cho phép nạn nhân của các hành vi bắt nạt ảo ẩn những bình luận ác ý mà không để cho người gửi biết. 

Theo CultofMac

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • MC Trấn Thành bị chỉ trích thiếu chuyên nghiệp, thiên vị khi chỉ chăm chú vào Tlinh, Tage

    Cộng đồng mạng không hài lòng khi MC Trấn Thành chỉ tập trung giao lưu vào những thí sinh nổi trội đội HLV Suboi.
  • Đọc thêm