Không những ngon miệng và đa dạng cách chế biến, lạc (đậu phộng) còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt là nếu bạn biết ăn nó đúng cách và đúng thời điểm.
Lạc là loại hạt khá phổ biến trong các bữa cơm hàng ngày của nhiều người Việt với lượng dinh dưỡng tương đối cao. Tuy nhiên, khi ăn lạc, bạn tốt nhất không nên kết hợp với 3 loại thực phẩm này kẻo hại sức khỏe.
Lạc được coi như ngũ cốc, thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt là chất oxy hóa, omega-3 tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn lạc để "bồi dưỡng" cơ thể.