Lạ lẫm nhà hát "gây sốt" giữa lòng thủ đô Paris: Diễn viên và khán giả đều khỏa thân

Nguyễn Quỳnh, Theo Đời sống & Pháp luật 21:37 25/01/2019

Màn trình diễn vừa diễn ra tại nhà hát Palais des Glaces ở thủ đô Paris đã gây chú ý khi buộc khán giả đến xem cũng phải khỏa thân khi vào rạp.

Những người theo chủ nghĩa tự nhiên của Pháp đã đổ tới nhà hát Palace of Ice ở thủ đô Paris để xem vở kịch "nude" đầu tiên được công diễn hôm 20/1.

Vở kịch chỉ được trình diễn một lần duy nhất, kể về một người anh trai và em gái nhận thấy mình ở hai mặt đối lập của các vấn đề xã hội gai góc. Đây là chương trình biểu diễn khỏa thân đầu tiên tại một địa điểm lớn ở thủ đô Pháp.

Đặc biệt, mọi khán giả thưởng thức đều phải trong tình trạng không mảnh vải che thân giống với các diễn viên trên sân khấu.

Lạ lẫm nhà hát gây sốt giữa lòng thủ đô Paris: Diễn viên và khán giả đều khỏa thân - Ảnh 1.

Khán giả không mặc quần áo khi xem vở kịch ở Paris. Ảnh: Getty

Khi đến xem, khán giả được yêu cầu mang theo khăn tắm để ngồi vì lý do vệ sinh, và được nhắc nhở mặc lại quần áo trước khi ra ngoài sau buổi biểu diễn. Một số ghế dành cho khách VIP được cung cấp vỏ bọc ghế riêng làm bằng sợi nhân tạo.

Điều kiện đưa ra của nhà hát còn khó khăn hơn khi thời tiết hiện tại ở Paris thường xuyên ở mức trung bình 0 độ C. Nhưng đối với những người bỏ qua được sự thẹn thùng và thời tiết giá lạnh, đây dường như là một trải nghiệm thú vị. Nhà hát khen ngợi “sự kiện thành công" trên Twitter, trong khi cộng đồng ưa chuộng việc khỏa thân tại Pháp hoan nghênh ý tưởng này.

Lạ lẫm nhà hát gây sốt giữa lòng thủ đô Paris: Diễn viên và khán giả đều khỏa thân - Ảnh 2.

Tầng 1 và tầng 2 của nhà hát đều kín chỗ. Ảnh: Getty

"Không có cách cười nào hay hơn là cười khi đang khỏa thân. Vở kịch có ý nghĩa quan trọng vì đó là cách để chúng tôi cũng nói về lối sống và nhu cầu của mình.


Chúng tôi cần phá vỡ quy tắc xã hội để được là chính mình ở một nơi như thế này và có một khoảng thời gian vui vẻ", ông Cedric Amato, người đứng đầu một nhóm yêu thích khỏa thân ở Paris bày tỏ khi đến xem vở kịch.

Những người theo chủ nghĩa tự nhiên đã thúc đẩy lối sống của họ ở Paris, với những buổi diễn hài độc thoại, tham quan bảo tàng khỏa thân và khu vực riêng dành cho người khỏa thân ở công viên lớn nhất thành phố. Tuy nhiên, nhà hàng khỏa thân đầu tiên ở thủ đô Pháp, O'Naturel, sẽ đóng cửa vào tháng tới sau một năm hoạt động vì lý do tài chính.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm