cool car

Yakuza Nhật Bản và sở thích độ siêu xe "nổi bần bật"

Autopro, Theo 00:00 27/05/2014

Một doanh nhân có tên Morohoshi đã giới thiệu bộ phim tài liệu xoay quanh cuộc sống của tổ chức xã hội đen Yakuza và các thành viên cùng những siêu xe cáu cạnh.

Morohoshi là một doanh nhân đến từ Kabukicho, "quận giải trí" nổi tiếng của thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Tuy nhiên, Morohoshi cũng tự nhận mình có liên hệ với tổ chức xã hội đen Yakuza khét tiếng vốn thường được gọi là mafia Nhật Bản.

Morohoshi đã trở thành ngôi sao của một bộ phim tài liệu mới mang tên Underground Hero: Love to Hate Me. Đây là một bộ phim xoay quanh cuộc sống của tổ chức xã hội đen Yakuza và các thành viên.

Yakuza Nhật Bản và sở thích độ siêu xe "nổi bần bật" 1

Luke Huxham, một chuyên gia ghi hình đến từ Tokyo, đã nảy ra ý tưởng sản xuất bộ phim tài liệu về Yakuza và các hội viên sau khi chứng kiến "một số người khả nghi lái siêu xe trên đường phố". Với sự hỗ trợ của hãng Maiham Media, Luke đã sản xuất bộ phim tài liệu Underground Hero: Love to Hate Me.

Yakuza Nhật Bản và sở thích độ siêu xe "nổi bần bật" 2
Các thành viên Yakuza xăm trổ đầy người.

"Bạn không thể chỉ đơn giản tiến đến gần các dân anh chị và đề nghị làm phim tài liệu về cuộc sống của họ. Bạn cũng không thể đi bộ trong khu Kabukichou sau nửa đêm và cố gắng ghi lại hình ảnh những người xăm trổ đầy mình để rồi bị đấm vỡ mũi", Luke cho biết. "Thay vào đó, bạn cần biết một người có quan hệ tốt với xã hội đen".

Yakuza Nhật Bản và sở thích độ siêu xe "nổi bần bật" 3
Morohoshi gắn máy quay lên người và giúp Luke hoàn thành bộ phim tài liệu về Yakuza.

Chính Morohoshi đã gắn máy quay lên người để giúp Luke hoàn thành bộ phim. Morohoshi đã cho Luke cơ hội tiếp cận đội môtô Bosozoku, những chiếc Lamborghini sơn màu nổi bật và tổ chức Yakuza.

Ước tính, Yakuza hiện nay có hơn 100.000 thành viên, hoạt động trên khắp đất nước Nhật Bản trong những băng đảng khác nhau. Có thể nói, Yakuza là tổ chức xã hội đen đông nhất trên thế giới.

Yakuza Nhật Bản và sở thích độ siêu xe "nổi bần bật" 4
Một chiếc Lamborghini Diablo độ với hệ thống đèn trong nội thất.

Cùng với những tay đua đường phố Osaka và Bosozoku khu vực Kanto, Yakuza rất yêu thích độ xe. Họ muốn những chiếc xe của mình trông thấp, rộng và ấn tượng hơn.

Là dân anh chị, các thành viên Yakuza đáng nhẽ được khuyên nên chọn những chiếc xe bình dân để không gây chú ý. Tuy nhiên, thực tế loại hoàn toàn ngược lại.

Trong bộ phim tài liệu, Morohoshi đã lái những chiếc xe vô cùng nổi bật được cho là do các thành viên Yakuza độ lại. Màu sắc lòe loẹt và nhiều đèn LED dường như là sở thích chung của người dân Nhật Bản khi độ xe. Các thành viên tổ chức Yakuza cũng không phải là ngoại lệ.

Yakuza Nhật Bản và sở thích độ siêu xe "nổi bần bật" 5
Lamborghini khoác "bộ cánh" da báo.

Tham gia bộ phim, Morohoshi đã lái 3 chiếc siêu Lamborghini, trong đó có cả biểu tượng Diablo. Một chiếc siêu xe Lamborghini Diablo của Morohoshi được dán màu da báo nổi bật. Trong khi đó, hai chiếc còn lại được gắn thêm đèn neon, từ trong ra ngoài.

Cùng xem Underground Hero: Love to Hate Me:


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm