Xôn xao vì phát hiện "quái vật hút máu" Chupacabra

Nuni, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 25/08/2012

Con thú Chupacabra (có nghĩa là “kẻ hút máu dê" trong tiếng Tây Ban Nha) được cho là đã tái xuất tại Ukraine và bị các thợ săn bắn chết.

Người dân địa phương cho biết nhiều thỏ, dê và động vật trong nhà đã trở thành con mồi cho loài động vật bí ẩn được cho là quái vật Chupacabra này.

Những người đã nhìn thấy con vật này mô tả rằng, nó có màu xám, có răng nanh và một cái cổ hơi dài, với chân trước ngắn hơn chân sau, hơi giống như kangaroo, trong khi cũng có các nét tương đồng với chó và cáo.

xon-xao-vi-phat-hien-quai-vat-hut-mau-chupacabra
Con vật kì quái này đã tái xuất tại Ukraine.

Có người nghĩ con vật này có thể là một con cáo bị “đột biến” bởi phóng xạ, trong khi một giả thuyết khác được đưa ra cho rằng, nó có thể có nguồn gốc từ một nhà máy của Liên Xô (cũ), khi họ tiến hành các thử nghiệm liên quan đến hóa chất trên động vật để phát triển vũ khí sinh học.

xon-xao-vi-phat-hien-quai-vat-hut-mau-chupacabra
Con vật này có nhiều điểm tương đồng với cáo và chó...
 
xon-xao-vi-phat-hien-quai-vat-hut-mau-chupacabra
... nhưng lại có chân trước ngắn hơn chân sau giống như Kangaroo.
 
Bác sĩ thú y địa phương đã đưa sinh vật này đến Bảo tàng Động vật học của Đại học Quốc gia Zaporozhye. Giám đốc Alexander Korotya của bảo tàng cho biết: "Con vật này có điểm chung với loài cáo và chó. Nhưng tôi không thể xác định được chính xác nó là loài nào. Ví dụ, răng nanh của nó tương tự răng cáo nhưng lại có kích thước nhỏ hơn như chồn mactet. Tuy nhiên, chồn mactet có hộp sọ khác như vậy. Nếu so sánh với đầu của một con rái cá, thì con vật này có tai quá nhỏ. Nó có một cái mũi rộng và mõm kéo dài”.
 
xon-xao-vi-phat-hien-quai-vat-hut-mau-chupacabra
Con quái thú đã hút máu rất nhiều vật nuôi.

Con Chupacabra đầu tiên được phát hiện năm 1995, sau khi 8 con cừu ở Puerto Rico bị giết với các vết thương giống hệt nhau ở ngực và hoàn toàn bị rút hết máu. Vài tháng sau đó, sinh vật này cũng bị coi là gây ra cái chết cho 150 con vật tại Canóvanas.

Kể từ đó, hoàng loạt cuộc tấn công khác của Chupacabra được ghi nhận xảy ra khắp Nam Mỹ, Trung Mỹ, và cả New Mexico, Texas.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm