Vị Thần voi Ganesh hiện thân vào quả cà tím ở Anh

Shim béo, Theo Trí Thức Trẻ 07:56 06/05/2013

Không chỉ đem đặt lên ban thờ cầu nguyện, ông Vasram còn có ý định tổ chức tang lễ theo nghi thức truyền thống cho... quả cà tím

Những ngày gần đây, những con chiên mộ đạo nô nức đổ về một nhà hàng ở bang Leicestershire, Anh để cầu cúng... một quả cà tím được cho là hiện thân của một vị thần Hindu. Ông Praful Vasram, 61 tuổi, chủ nhà hàng 4 Seasons Catering ở vùng Northfields, thuộc thành phố Leicester, bang Leicestershire, cũng đồng thời là chủ nhân sử hữu quả cà tím linh thiêng nói trên.

Vị Thần voi Ganesh hiện thân vào quả cà tím ở Anh 1
Quả cà tím linh thiêng có hình dáng của vThần đạo Hindu.

Theo đó, một nhân viên của ông Vasram đã tìm thấy quả cà tím đặc biệt trong hộp 20 quả mà nhà hàng mua từ đại lý bán buôn trong thành phố. Lúc đầu, anh nhân viên này chỉ nghĩ quả cà hơi khác thường một chút. Nhưng khi vợ ông - bà Rekha nhìn thấy, bà nhận ngay ra nét tương đồng với vị thần nổi tiếng trong đạo Hindu Ganpati Bappa, hay còn được biết đến với tên gọi Thần voi Ganesh.

Vị Thần voi Ganesh hiện thân vào quả cà tím ở Anh 2
VThần voi Ganesh của đạo Hindu.

Cho rằng các vị thần Hindu đã ban cho gia đình mình món quà linh thiêng, ngay lập tức, ông Visram đã bày quả cà tím trên ban thờ của nhà hàng với tất cả lòng tôn kính.

Vị Thần voi Ganesh hiện thân vào quả cà tím ở Anh 3

Vị Thần voi Ganesh hiện thân vào quả cà tím ở Anh 4
Gia đình ông Vasram bày quả cà tím lên ban thờ với lòng kính trọng.

Kể từ khi vị Thần voi Ganesh hiện thân,  tất cả các thành viên trong gia đình cũng như nhân viên của ông Vasram đều đặn 2 lần mỗi ngày tới ban thờ cầu nguyện xin quả cà tím linh thiêng ban cho trí tuệ, tài lộc và may mắn. Tiếng lành đồn xa, đã có khoảng hơn 80 người dân vùng khác biết tin về quả cà tím đặc biệt, họ kéo nhau tới nhà hàng của ông Vasram để cầu nguyện và chiêm ngưỡng "Thần Ganesh". Ông Vasram cảm thấy đây là một tin vui đối với cộng đồng tín ngưỡng của mình.

Vị Thần voi Ganesh hiện thân vào quả cà tím ở Anh 5
Người dân nô nức kéo đến xem và cầu nguyện trước "Thần Ganesh".

Tuy không có cơ sở khoa học nào để chứng minh vị Thần Ganesh hiện thân vào quả tím, nhưng những người mộ đạo vẫn tin vào sự linh thiêng tức thời sau khi họ thường xuyên lui tới cầu nguyện. Ông Bacash, 44 tuổi, nhân viên nhà hàng nói: "Hằng ngày, mỗi khi đi làm tôi đều đến trước ban thờ cầu nguyện, thực sự tôi cảm thấy thoải mái hơn.".

Tuy nhiên, quả cà tím vẫn chỉ là một loài thực vật thông thường. Nó cũng không tránh khỏi việc bị hỏng và phân hủy trong thời gian ngắn. Ông Vasram còn cho biết sẽ làm một đám tang theo nghi thức truyền thống của đạo Hindu cho quả cà tím này.

Cũng giống như những Phật tử luôn tin vào sức mạnh vô biên của Phật pháp hay những con chiên ngoan đạo dành trọn đức tin cho Đức Chúa Giê-su, việc làm của gia đình ông Vasram là hoàn toàn bình thường
và rất đáng trân trọng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm