Vẽ tranh bằng... tro người chết

Bò Sữa, Theo 14:00 21/04/2011

Nghe có vẻ ghê quá nhỉ?

Raven J. Collins đến từ Florida, Mỹ nghĩ rằng có lẽ cô ấy là nghệ sĩ duy nhất trên thế giới đánh tro thô của một người đã chết lên những bức vẽ chân dung bằng chì.


1 tác phẩm của cô Raven Collins.

Việc sử dụng tro hiện đang là 1 xu hướng nghệ thuật rất phát triển. Người ta có thể trộn nó với sơn để tạo ra những tác phẩm trừu tượng, có thể đúc chúng thành các tác phẩm điêu khắc độc đáo, thậm chí nén và sử dụng nó như bút chì. Cô Raven Collins đã dùng tro để tạo ra những bức chân dung của người hoặc động vật đã chết. Mặc dù mới làm được 1 thời gian nhưng những bức chân dung từ tro đã chiếm tới 90% công việc của Raven.


Vẽ tranh bằng tro người chết là cách để người đã mất luôn ở bên mình.

Sau những lễ hỏa táng, một số người muốn giữ tro trong những lọ đựng, 1 số khác thả ra biển hoặc đồng cỏ, tuy nhiên ngày càng có nhiều người muốn biến những gì còn lại từ người thân của họ thành những tác phẩm nghệ thuật. Những nghệ sĩ như Raven đôi khi được giới thiệu từ các nhà tang lễ nhưng hầu hết họ được biết tới nhờ "truyền miệng”  hoặc qua website PortraitsFromAShes.com. Mỗi tác phẩm của cô Raven có giá từ 200 - 300 USD (tương đương 4,2 đến 6,3 triệu VNĐ) tùy thuộc kích cỡ và màu sắc mà khách hàng muốn đặt.


Mỗi tác phẩm của cô Raven có giá từ 200 - 300 USD (tương đương 4,2 đến 6,3 triệu VNĐ)


Bức tranh rất đẹp phải không?
2 chú cún này có lẽ đã không còn trên đời nữa...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bị Nathan Lee mua mất bản hit 15 năm, Thủy Tiên bình thản đâm đơn... kiện CEO Nguyễn Phương Hằng

    Sáng ngày 22/9, trên trang cá nhân, Nathan Lee dõng dạc tuyên bố: "Ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng chính thức thuộc sở hữu độc quyền của Nathan Lee. Cả nhà chuẩn bị tinh thần thưởng thức âm nhạc đỉnh cao nha".
  • Đọc thêm