Úc: Bé gái có 2 khuôn mặt dính liền nhau

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 14:53 13/05/2014

Bé gái có 2 khuôn mặt dính liền nhau này thực chất là một cặp song sinh dính liền bị mắc một căn bệnh hiếm gặp có tên là Quái thai hai mặt.

Thứ Năm ngày 8/5 vừa qua, một bé gái có 2 khuôn mặt dính liền đã chào đời tại Bệnh viện Blacktown ở thành phố Sydney, Úc.

Hai bé Faith và Hope bên mẹ.

Các bác sĩ cho biết, đây là một cặp song sinh dính liền có 2 đầu cùng phát triển ra từ một thân. Bố mẹ của cặp sinh đôi dính liền này là anh Simon Howie và chị Renee Young, sống tại phía Tây thành phố Sydney. Trong thời kỳ mang thai, kết quả siêu âm đã cho thấy cặp sinh đôi mà họ đang ngày đêm mong chờ này thực chất chỉ là một em bé có 2 khuôn mặt, 2 não bộ đối xứng nhau.

Sau khi chào đời, hai bé gái đã được mẹ đặt tên là Faith và Hope. Anh Simon cho biết, hiện cả hai đã tự thở và ăn uống độc lập.

2 não bộ và 2 khuôn mặt cùng phát triển từ 1 cuống não duy nhất.

Được biết, cặp song sinh dính liền này mắc phải một căn bệnh hiếm có tên là Quái thai hai mặt, căn bệnh khiến hai cá thể cùng chia sẻ chung một cơ thể và cơ quan nội tạng nhưng lại có não bộ và khuôn mặt độc lập cùng nối với một cuống não duy nhất. Căn bệnh này hiếm gặp tới nỗi y học thế giới mới chỉ ghi nhận được 35 trường hợp và không trường hợp nào sống sót.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14