Trung Quốc: Phát hiện “người chim” sống trên “tổ cây” khổng lồ

Melon, Theo Trí Thức Trẻ 11:55 29/03/2013

Đột nhiên phát hiện người lạ, “người chim” bật dậy, ngồi sát vào một góc “tổ chim” không thốt lên lời, chỉ chăm chú theo dõi bằng ánh mắt đề phòng.

Ngày 26 tháng 3 vừa qua, sau khi được thông báo của ông Quách về “người chim” kì lạ sống trên “tổ chim” lớn, phóng viên tìm đến khu hồ Bách Khi, thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến để tìm hiểu sự tình. Nhóm phóng viên không khỏi ngạc nhiên khi chứng kiến chiếc tổ khổng lồ, được tết lại vững chãi bằng những cành cây nhỏ trên một gốc cây nhiều chạc xoè rộng.

Trung Quốc: Phát hiện “người chim” sống trên “tổ cây” khổng lồ 1
Hình ảnh "người chim" trên "tổ chim" khổng lồ.

Trên chiếc “tổ” khổng lồ, người đàn ông khoảng bốn, năm mươi tuổi, tóc dài rối xù, trên người mặc một bộ quần áo rách nằm gọn trên miếng “thảm” ni lông to. Đột nhiên phát hiện người lạ, “người chim” bật dậy, ngồi sát vào một góc “tổ chim” không thốt lên lời, chỉ chăm chú theo dõi bằng ánh mắt đề phòng. Nhóm phóng viên còn thấy được một đôi giày thể thao cũ nát được đặt gọn gàng phía dưới gốc cây và một vài túi ni lông, có lẽ là “đồ gia dụng” được buộc gọn gàng ở phía đằng sau “tổ”.

Trung Quốc: Phát hiện “người chim” sống trên “tổ cây” khổng lồ 2
Chân dung "người chim" với ánh mắt chăm chú theo dõi.

Không ai biết “người chim” đã dựng “tổ” và ở đây bao lâu rồi chỉ biết ông Quách phát hiện chiếc tổ khổng lồ từ khoảng 1 tuần trước khi thông báo với nhóm phóng viên.

Trung Quốc: Phát hiện “người chim” sống trên “tổ cây” khổng lồ 3
Hình ảnh những chiếc túi ni lông đựng "đồ gia dụng"  treo lủng lẳng bên góc tổ.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Từ đứa bé sơ sinh bị bỏ rơi ven đường, cảnh sát lần ra đường dây buôn bán trẻ em sang Trung Quốc

    Quá trình điều tra xác định, trong các năm 2018-2019, Hồng và đồng bọn đã tham gia mua bán 10 trẻ sơ sinh, trong đó 4 nạn nhân bị bán sang Trung Quốc.
  • Đọc thêm