Tiến hành mổ thí nghiệm mực khổng lồ nặng 350kg, dài 3,5m

PV, Theo Mask Online 12:30 17/09/2014

Cuộc mổ thí nghiệm con mực khổng lồ này đã được các nhà khoa học phát trực tiếp qua mạng xã hội Youtube.

Thứ Ba ngày 16/9, một nhóm các nhà khoa học New Zealand đã tiến hành mổ xẻ mẫu vật mực khổng lồ có cân nặng lên tới 350kg để phục vụ công tác nghiên cứu khoa học. Được biết, con mực khổng lồ này đã được các ngư dân bắt được ở dọc bờ biển Ross, Nam Cực cách đây vài tháng.

Con mực khổng lồ dài 3,5m và nặng 350kg.

Công tác mổ thí nghiệm con mực khổng lồ được diễn ra vào lúc 9h30' sáng bởi các nhân viên Viện Bảo Tàng New Zealand Te Papa Tongarewa và sự trợ giúp của trường Đại học Công nghệ Auckland. Toàn bộ cuộc mổ xẻ được chiếu trực tiếp qua mạng xã hội Youtube.

Con mực cái này được tìm thấy ở độ sâu khoảng 1.200m đến 1.800m. Nó có chiều dài 3,5m tính từ đầu tới xúc tu. Sau khi bắt được con mực khổng lồ, các ngư dân đã hiến tặng ngay cho Viện Bảo Tàng New Zealand Te Papa Tongarewa. Để bảo quản, các nhà khoa học đã phải ướp đá vào xác con mực khổng lồ trong suốt thời gian vừa qua.

Các nhà khoa học đã ướp xác con mực bằng đá trong nhiều tháng qua.

Loài mực khổng lồ này đã từng được phát hiện kể từ năm 1925. Nhưng lúc đó, manh mối về nó chỉ là những mảnh nhỏ được tìm thấy trong miệng cá voi hay những vết mút in hằn trên da cá voi. Cho đến năm 2007, cũng tại Biển Ross, người ta đã bắt được 5 con mực khổng lồ còn sống.

(Nguồn: Business Insider)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Biến căng: Không chỉ hiếp dâm, Ngô Diệc Phàm còn vướng vào đường dây ma tuý "thuốc vâng lời"?

    Động thái của cơ quan phòng chống ma tuý càng khiến cho bê bối của Ngô Diệc Phàm trở nên rúng động.
  • Đọc thêm