Thưởng thức vodka cay "chảy nước mắt"

Habi, Theo Mask Online 13:48 20/02/2012

Loại vodka này làm từ ớt mà...

Vừa qua, công ty Selfridges ở Anh đã tạo ra loại rượu vodka đặc biệt có 1-0-2 trên thế giới. Những ai muốn thưởng thức nó thì nên cân nhắc trước khi mua bởi nhà sản xuất đã cảnh báo với khách hàng rằng, họ phải tự chịu trách nhiệm khi uống loại vodka này.

Nguyên nhân nào khiến loại vodka này “nguy hiểm” thế các bạn nhỉ? Đó là vì nó được chế biến từ… ớt. Điều đặc biệt là loại ớt để chế biến vodka không phải là ớt bình thường. Công ty Selfridges đã sử dụng ớt Naga, loại ớt cay “vô địch” trên thế giới.


Mỗi chai vodka này được làm từ 18kg ớt Naga, loại ớt cay nhất thế giới.

Quy trình chế biến vodka “siêu cay” diễn ra trong vài tuần lễ. Mỗi chai vodka được làm từ 18kg ớt Naga, những quả ớt này sẽ được ngâm với 1 thứ hương liệu đặc biệt. Chúng sẽ chuyển từ màu đỏ sang màu vàng và độ cay cũng sẽ giảm đi, tuy nhiên không vì thế mà mọi người có thể thưởng thức loại vodka này 1 cách dễ dàng. Dawn Davies, 1 chuyên gia của công ty Selfridges cho biết: “Chúng tôi hi vọng khách hàng sẽ thưởng thức sản phẩm này 1 cách vô cùng thận trọng.” 

Nhà sản xuất cũng đã có 1 bảng khuyến cáo gửi đến khách hàng, bao gồm 2 “điều khoản” có nội dung như sau:

Mua chai vodka này, bạn phải đồng ý rằng:
1) Tôi đã được cảnh báo và hiểu rõ về thành phần trong vodka, do đó tôi tự chịu trách nhiệm về việc này.
2) Tôi chấp nhận loại sản phẩm này với những rủi ro. Tôi hiểu các mối nguy hiểm tiềm tàng nếu nó được sử dụng một cách vô trách nhiệm. Nếu tôi tặng sản phẩm cho người khác, tôi cũng sẽ cảnh báo cho họ về nguy cơ để tránh những trường hợp thiếu cẩn trọng.”


Ớt Naga được xác định có độ cay là 1.359.000 Scoville (Soville: đơn vị để đo độ cay của ớt).

Ớt Naga là 1 loại ớt có nguồn gốc từ một nhà kính ở Cumbria, Tây Bắc nước Anh. Nếu ăn hết một quả, người bình thường có thể bị bỏng niêm mạc đường tiêu hóa. Để xác định độ cay người ta sử dụng thang đo Scoville. Kỷ lục trước đây thuộc về ớt quỷ Bhut Jolokia của Ấn Độ, được Sách Kỷ lục Guinness ghi nhận vào năm 2007 với 1.001.304 đơn vị cay. Xếp thứ ba là ớt Red Savina với 577.000 đơn vị. Trong khi đó ớt Naga Viper đạt đến 1.359.000 đơn vị Scoville.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm