Thót tim trước màn đi thăng bằng, vượt chướng ngại vật trên dây thép mỏng manh

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 04/12/2014

Thử thách khó khăn hơn cả đối với Wuxor trong màn biểu diễn đi thăng bằng lần này là có một nghệ sĩ đi thăng bằng trên dây khác nằm ngáng giữa đường đi.

Trong khi giới trẻ thường thích đứng trên tầng cao nhất của những tòa nhà chọc trời để chụp cho mình bức ảnh tự sướng hoàn hảo nhất thì anh Adili Wuxor, người được mệnh danh là "Hoàng tử thăng bằng trên dây" của Trung Quốc lại thích thử sức với những màn thăng bằng ở độ cao chóng mặt.

Màn biểu diễn thăng bằng trên dây gần đây của Hoàng tử thăng bằng trên dây Trung Quốc.

Mới đây, ngày 29/11, Wuxor đã hoàn thành quãng đường đi dài 100m trên một sợi dây thép được nối giữa hai tòa nhà cao tầng vẫn còn đang xây dựng dở tại thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Khoảng cách giữa sợi dây thép và mặt đất là 80m.

Thót tim trước màn đi thăng bằng, vượt chướng ngại vật trên dây thép mỏng manh 1
Màn biểu diễn thót tim của Wuxor.

Thử thách khó khăn hơn cả đối với Wuxor trong màn biểu diễn lần này là có một nghệ sĩ đi thăng bằng trên dây khác nằm ngáng giữa đường đi. Tuy nhiên, anh vẫn dễ dàng bước qua để đi tới đầu dây bên kia.

Năm 2010, Adili Wuxor, người Tân Cương đã từng lập Kỷ lục Thế giới ở hạng mục đi thăng bằng trên dây trong 60 ngày liên tiếp. Trong khoảng thời gian này, anh sinh hoạt cá nhân trong một cabin nhỏ gắn trên những sợ dây, còn ban ngày thì trình diễn màn đi dây cho du khách xem.

Thót tim trước màn đi thăng bằng, vượt chướng ngại vật trên dây thép mỏng manh 2
Chân dung Adili Wuxor - Hoàng tử thăng bằng trên dây của Trung Quốc.

Tuy nhiên theo Tổ chức Guinness, người giữ ngôi vị quán quân thế giới ở hạng mục này vẫn là Jorge Ojeda - Guzman, người Mỹ với kỷ lục đi 206 ngày liên tiếp trên dây.

(Nguồn: Shanghaiist)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm